วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ลีน่า' สาวหน้าหวานพลิกร้าย 'นารีริษยา' กดดันยังใหม่ในวงการ ยังไม่คิดเรื่องหัวใจ

มาแบบใสๆเป็นนางเอกน้องใหม่แกะกล่องประชันบทบาทกับหนุ่มสาวนักแสดงหน้าใหม่ฝีมือดีในละคร “นารีริษยา” ทางช่อง 3SD สาว “ลีน่า-ลลินา ชูเอ็ทท์” วัย 16 ปี ต้องเจองานหินกับบทสาวสดใส ร่าเริง มองโลกในแง่ดีที่พลิกผันมาเป็นความเกลียดชัง ความริษยา แต่ก็เข้าตาแฟนๆได้รับกระแสดี เลยต้องถามถึงฟีดแบกละคร ลีน่า เผยว่า “ดีค่ะ เพราะในละครช่วงแรกเราจะเล่นเป็นคนดี ช่วงหลังเปลี่ยนมาเป็นบทร้าย คนก็มีหมั่นไส้บ้าง ซึ่งที่ผ่านมาเราเล่นบทดีมาตลอด ได้เล่นบทร้ายเป็นครั้งแรกด้วย ถือว่ายากมาก เวลาแสดงร้ายเราต้องคิดอะไรเยอะ นี่ก็ถือว่าท้าทายมากสำหรับหนูค่ะ” ในเรื่องมีนักแสดงผู้หญิงหลายคน แล้วต้องมีบทตบตีกันด้วย? “มีค่ะ เรียกว่าครบรสมาก ทั้งใช้กำลัง มีตบกัน กายกรรม แต่ก่อนเข้าฉากก็มีเซฟนักแสดง เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ”

แล้วมาเริ่มต้นงานละครได้อย่างไร? “พี่ปิ๊ก-ฌานฉลาด ผู้จัดการ พาไปช่อง 3 มาดูแคสติ้งที่ช่อง 3 ได้เซ็นสัญญากับทางช่อง 3 จนมีผลงานออกมา” แล้วผลงานแรกการแสดงล่ะ? “งานละครเรื่องแรก “แผนร้ายลงท้ายว่ารัก” เรื่องที่ 2 ชื่อ “ที่นี่มีรัก” ทั้ง 2 เรื่อง ยังไม่ออนแอร์ค่ะ น่าจะได้ออนแอร์ต้นปีหน้าทางช่อง 3HD ส่วนเรื่องนารีริษยาเป็นละครเรื่อง ที่ 3 ออนแอร์เป็นเรื่องแรก เป็นนางเอกแต่เล่นร้ายด้วย” ความ เป็นน้องใหม่มัน มีความกดดันมั้ย? “แรกๆกดดันค่ะ เพราะทางพี่ปิ๊กผู้จัดการก็ดูแลพี่เจมส์-จิรายุ อยู่ด้วย แล้วตัวพี่เจมส์ก็ค่อนข้างดังมาก พีกมาก หนูก็แบบค่อนข้างกลัวๆพี่เจมส์บ้างแต่พี่เจมส์ก็ให้กำลังใจ และพี่ปิ๊กก็ให้คำปรึกษาในการเป็นน้องใหม่ของวงการ” เรื่องการแสดงต้องทำการบ้านอะไรบ้าง? “มีเรื่องนารีริษยาที่เล่นดีและร้าย จึงต้องทำการบ้านหนักมาก แล้วหนูเป็นคนชอบดูละครอยู่ เคยดูการแสดงละครของพี่ๆหลากหลายบทบาท ทำให้ได้ประสบการณ์ดีๆที่นำไปใช้ด้านการแสดง” ไอดอลในวงการชื่นชอบใครเป็นพิเศษ? “ชอบพี่เชอรี่ เข็มอัปสร สิริสุขะ ชื่นชอบการแสดงและรูปร่างหน้าตามานานแล้ว”

ฝันของเราฝันเป็นนักแสดงไว้ตั้งแต่แรกมั้ย? “ไม่ได้เป็นอาชีพที่เราฝันไว้ แต่ว่าเมื่อมีโอกาสเข้ามา อยากจะทำโอกาสตรงนั้น เพราะโอกาสไม่ได้มีเข้ามาบ่อยๆ จริงๆหนูชอบเรื่องเกี่ยวกับธุรกิจแต่การเป็นนักแสดงมันก็นำมาบวกกับธุรกิจได้เหมือนกัน” ตอนนี้ยังเรียนอยู่ด้วย แบ่งเวลายังไง? “ต้องแบ่งเวลาให้ดีๆ ณ ตอนนั้นถ้ามีเวลาอ่านบทก็จะอ่านบท ถ้ามีเวลาทำการบ้านก็ต้องทำการบ้าน ไม่งั้นก็จะยาก สำหรับตัวเราด้วย” มีกระทบกับการเรียนมั้ย? “ตอนถ่ายละคร 2 เรื่องแรกพร้อมกันก็มีบ้างค่ะ เลยต้องออกมาเรียนแบบโฮมสกูลแทน ทำให้ง่ายต่อการถ่ายละครและเรียนไปด้วย ตอนที่ออกมานั้น กำลังอยู่ชั้น ม.3 ตอนนี้สอบเทียบวุฒิเท่าระดับ ม.5 แล้วค่ะ”


แล้วแบบนี้ต้องห่างกับเพื่อนๆเลยมั้ย?
“ไม่นะคะ ถ้ามีเวลาว่างก็ไปเที่ยว บางทีไปอ่านหนังสือร่วมกันบ้าง ยังมีเพื่อนเก่าที่ยังติดต่อกันอยู่ค่ะ” งานอดิเรกวันว่างๆทำอะไร บ้าง? “อ่านหนังสือ ฟังเพลง และหนูชอบทำอาหารทานเองบ้าง” หลังจากเทียบวุฒิ ม.6ได้แล้วอยากเรียนต่อคณะอะไร? “ถ้ามีโอกาสอยากเรียนนิเทศศาสตร์ ด้วยความที่เรา เป็นนักแสดงด้วย การเรียนนิเทศศาสตร์ก็อาจส่งเสริมในอาชีพที่เราเรียนอยู่ด้วย เราได้ลองทำแล้วเราสนุกกับมัน เป็นนักแสดงไปเรื่อยๆ พัฒนาฝีมือไปเรื่อยๆค่ะ” แล้วเรื่องความรักล่ะ มีหนุ่มๆ มาขายขนมจีบมั้ย? “โอ๊ย ยังไม่มีหรอกค่ะ เพิ่งอยู่ ม.5 เอง ขอเรียนหนังสือทำงานก่อนดีกว่า ถามว่ามีแบบคุยๆกันมั้ย ก็ที่เข้ามาจะแบบในเชิงพี่ชายมากกว่าค่ะ”.

มาแบบใสๆเป็นนางเอกน้องใหม่แกะกล่องประชันบทบาทกับหนุ่มสาวนักแสดงหน้าใหม่ฝีมือดีในละคร “นารีริษยา” ทางช่อง 3SD สาว “ลีน่า-ลลินา ชูเอ็ทท์” วัย 16 ปี ต้องเจองานหินกับบทสาวสดใส ร่าเริง มองโลกในแง่ดีที่พลิกผันมาเป็นความเกลียดชัง 23 ก.ค. 2559 14:18 23 ก.ค. 2559 14:19 ไทยรัฐ