วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ยูฟ่า' เปิดโผ 3 ผู้ท้าชิงตำแหน่ง ปธ. ลูกหนังยุโรปคนใหม่

'ยูฟ่า' เปิดโผ 3 ผู้ท้าชิงตำแหน่ง ปธ. ลูกหนังยุโรปคนใหม่

  • Share:

ยูฟ่าเผยรายชื่อ 3 ผู้สมัครลงเลือกตั้งประธานสหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรปคนใหม่ แทนที่ของ มิเชล พลาตินี โดยเป็นตัวแทนจาก สโลวีเนีย, สเปน และเนเธอร์แลนด์ ก่อนที่จะลงคะแนนเสียงหย่อนบัตรกันในเดือนกันยายนนี้...

วันที่ 23 ก.ค.ว่า สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ประกาศรายชื่อ 3 ผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานลูกหนังฟุตบอลยุโรป ที่จะเข้ามาทำหน้าที่แทน มิเชล พลาตินี เรียบร้อยแล้ว หลังจากมีการยื่นใบสมัครเข้ามาอย่างเป็นทางการ และอยู่ในระหว่างการตรวจสอบสิทธิ์เพื่อความถูกต้องเรียบร้อยต่อไป

โดย มิเชล พลาตินี อดีตนายใหญ่ยูฟ่าคนก่อนหน้านี้ ถูกสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า สั่งห้ามยุ่งเกี่ยวกับกิจกรรมฟุตบอลในๆ ทุกรายการที่ฟีฟ่ารับรองเป็นเวลา 4 ปี เนื่องจากมีส่วนพัวพันทุจริตทางการเงินร่วมกับขาใหญ่อีกหลายราย ทำให้ตำแหน่งดังกล่าวต้องว่างลงเป็นเวลาเกือบ 1 ปี     

กระทั่งล่าสุด สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป ได้เผยรายชื่อ 3 บุคคลที่ยื่นความจำนงลงสมัครตำแหน่งประธานองค์กรลูกหนังยุโรป ซึ่งประกอบด้วย อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน จากสโลวีเนีย, ไมเคิล ฟาน ปราก จากเนเธอร์แลนด์ และ มิเกล อังเคล มาเรีย บียาร์ จากสเปน   

ซึ่งต่อจากนี้ ผู้สมัครทั้งหมดจะรอการตรวจสอบสิทธิ์และเอกสารอย่างเป็นทางการจาก ยูฟ่า อีกครั้ง ก่อนที่การลงคะแนนเลือกตั้งจะมีขึ้นในวันที่ 14 กันยายนนี้ ในระหว่างการประชุมใหญ่สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป ครั้งที่ 12 ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ และผู้ที่ได้รับเลือกให้ดำรงตำแหน่งประธานยูฟ่า จะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นรองประธานฟีฟ่าโดยอัตโนมัติอีกหนึ่งตำแหน่งด้วยเช่นกัน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้