วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบมือยิงชาวสวีเดนครูฝึกสุนัข อ้างแค้นฝรั่งโวยวาย ก่อกวนเพื่อนบ้าน

จับแล้วมือยิงชาวสวีเดนครูฝึกสุนัขเสียชีวิตที่เพชรบุรี เผยผู้ตายชอบโวยวาย ก่อกวนเพื่อนบ้าน ขณะที่ ตร.พบสารเสพติดผู้ต้องหาเพิ่มข้อหาอีกกระทง เร่งนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 59 พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช.ภ.7, พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.ภ.7 พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี และ พ.ต.อ.กิตติ สะเภาทอง รองผบก.ภ.จว.เพชรบุรี ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมตัวนายประทีป หรือ จืด สังข์ศิริ อายุ 42 ปีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ พาอาวุธปืน และมีเสพยาเสพติด สืบเนื่องจากกรณีคนร้ายใช้อาวุธปืนลูกซองยิงนายคลาส โดเนล ควาร์ฟฟอร์ท อายุ 64 ปี สัญชาติสวีเดน เสียชีวิตเมื่อวันที่ 18 ก.ค.59 ที่ผ่านมา

พล.ต.ท.ชาญเทพ กล่าวว่า ในคดีนี้เป็นคดีที่ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้ความสนใจและเร่งรัดในการติดตามคดี ซึ่งจากการสืบสวนพบว่า นายคลาส โดเนล ควาร์ฟฟอร์ท พักอาศัยอยู่ที่บ้านพักดังกล่าวประมาณ 8 ปี โดยมีภรรยาเป็นคนไทยเปิดบริษัทรับเลี้ยงและฝึกสุนัข ต่อมาหย่าร้างกันและมีภรรยาใหม่เป็นคนไทยและทำธุรกิจเหมือนเดิม ผู้ตายเป็นคนชอบเอะอะโวยวายและด่าทอเพื่อนบ้าน ซึ่งก่อนถูกยิงเคยมีเรื่องวิวาทกับเพื่อนบ้านและถูกทำร้ายร่างกายจนเป็นคดีในศาล จ.เพชรบุรี ส่วนนายประทีปเองก็มีบ้านอยู่ใกล้กัน และมีปากเสียงกับผู้ตายบ่อยครั้ง ประกอบกับหลังเสพยามักจะมีอารมณ์ฉุนเฉียว

นายประทีป กล่าวว่า ตนโกรธแค้นผู้ตายที่ชอบกวนและข่มขู่ตนเองรวมถึงญาติตนเองบ่อยครั้งจึงได้ นำอาวุธปืนลูกซอง 5 นัด ที่ใช้ก่อเหตุขึ้นรถยนต์กระบะ สีเหลือง ทะเบียน บจ 830 เพชรบุรี ไปจอดบริเวณหน้าบ้านของผู้ตายแล้วเดินลัดเลาะไปทางข้างบ้าน เห็นนายโดเนล เดินออกมาจึงยิงไป 1 นัด กระสุนถูกเข้าที่ลำตัว นายโดเนลได้วิ่งหลบเข้าไปในบ้าน และหยิบปืนพกออกมา ตนจึงยิงอีก 1 นัด เมื่อเห็นนายโดเนลล้มลง จึงเดินเข้าไปยิงซ้ำอีก 1 นัดที่ศีรษะ จากนั้นได้เก็บปลอกกระสุนที่ตกอยู่จำนวน 2 ปลอกและขับรถหลบหนีไป

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ต้องได้ในบ้านพัก พร้อมอาวุธปืนของกลางและปลอกกระสุน ซึ่งขณะถูกจับกุมตัวเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนายประทีปไปตรวจหาสารเสพติดพบปัสสาวะเป็นสีม่วงและนายประทีปยอมรับว่าได้เป็นคนลงมือยิงและเสพสารเสพติดจริง จึงดำเนินตามกฎหมาย.

จับแล้วมือยิงชาวสวีเดนครูฝึกสุนัขเสียชีวิตที่เพชรบุรี เผยผู้ตายชอบโวยวาย ก่อกวนเพื่อนบ้าน ขณะที่ตร.พบสารเสพติดผู้ต้องหาเพิ่มข้อหาอีกกระทง เร่งนำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย 23 ก.ค. 2559 13:52 23 ก.ค. 2559 14:55 ไทยรัฐ