วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มิวนิก กลับสู่ภาวะปกติ จนท.ยังมืด ไม่รู้แรงจูงใจ โจ๋18 ก่อเหตุยิงกราด

มิวนิก กลับสู่ภาวะปกติ จนท.ยังมืด ไม่รู้แรงจูงใจ โจ๋18 ก่อเหตุยิงกราด

  • Share:

เมืองมิวนิก เริ่มกลับสู่ภาวะปกติ ถนนเริ่มเปิดใช้งาน แต่ทางการยังประกาศให้ประชาชนอยู่แต่ในที่พักอาศัย หลังเกิดเหตุโจ๋ 18 ปี ชาวเยอรมนีเชื้อสายอิหร่าน กราดยิงจนมีผู้เสียชีวิต 9 ราย เจ็บ 16 ตร.ยังมืดไม่ทราบแรงจูงใจก่อเหตุ 

ตำรวจเมืองมิวนิก เยอรมนี แถลงถึงกรณีที่คนร้ายบุกกราดยิงกลางห้างสรรพสินค้า ในเมืองมิวนิก เมื่อคืนที่ผ่านมา ตามเวลาในไทย หรือในช่วงค่ำวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นของเยอรมนี ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 9 ศพ บาดเจ็บ 16 คน ว่า มือปืนเป็นชายวัย 18 ปี ชาวเยอรมัน เชื้อสายอิหร่าน อาศัยอยู่ในเมืองมิวนิก แต่ยังไม่ทราบแรงจูงใจที่แน่ชัด แต่อาจเป็นไปได้ว่าเขาก่อเหตุเพียงลำพัง เบื้องต้นตำรวจตรวจสอบประวัติชายคนนี้ไม่พบว่า เคยมีประวัติก่ออาชญากรรมหรือมีรายชื่ออยู่ในฐานข้อมูลผู้ต้องสงสัยแต่อย่างใด

จุดเทียนไว้อาลัย ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ กราดยิงภายในห้องสรรพสินค้า ชื่อดัง เมืองมิวนิค เยอรมนี

ในส่วนของข้อมูลที่มีผู้เห็นเหตุการณ์แจ้งกับตำรวจก่อนหน้านี้ว่า เห็นชาย 2 คน รีบขึ้นรถออกไปจากที่เกิดเหตุ ขณะนี้ทราบแน่ชัดแล้วว่า ทั้งคู่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้

ประชาชนไว้อาลัย แก่ผู้เสียชีวิต ที่เมืองมิวนิค เยอรมนี

ล่าสุด ระบบขนส่งสาธารณะในเมืองมิวนิกกลับมาใช้บริการได้ตามปกติแล้ว ถนนหลายสายเริ่มเปิดให้รถสัญจรไปมา ขณะที่ยังมีประกาศให้ประชาชนอยู่แต่ในที่พักอาศัย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้