วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กต้อม' บินเคลียร์เส้นทางให้ทัพไทย ก่อนลุยโอลิมปิก 2016

"บิ๊กต้อม" ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬา บินไปบราซิลเคลียร์ทางให้ทัพไทย ก่อนสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 แล้ว ยอมรับริโอเกมส์ ทำงานยากลำบากที่สุด แต่นักกีฬาของเราก็มีความหวังที่จะประสบความสำเร็จกลับมามากที่สุดเช่นกัน เพราะซ้อมมาดี และหลายคนอยู่ในช่วงท็อปฟอร์ม...

วันที่ 23 ก.ค.59 ความเคลื่อนไหวทัพนักกีฬาไทย ชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 ระหว่างวันที่ 5-21 ส.ค.นี้ ที่นคร ริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ล่าสุด เมื่อดึกวันที่ 22 ก.ค. "บิ๊กต้อม" นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย พร้อมเจ้าหน้าที่ประจำกองอำนวยการนักกีฬา เดินทางด้วยสายการบินเอมิเรตส์ เที่ยวบินอีเค 385 จากสนามบินสุวรรณภูมิ สู่นครริโอ เด จาเนโร แล้ว

หัวหน้าทัพนักกีฬาไทยกล่าวยอมรับว่า "ริโอเกมส์เป็นการทำหน้าที่ที่ยากลำบากที่สุด ด้วยปัญหาหลายๆอย่าง แม้การทำงานครั้งนี้จะยากกว่าทุกครั้งแต่โอกาสของทัพไทยก็ถือเป็นครั้งที่มีความหวังมากที่สุดเช่นกัน เนื่องจากมีนักกีฬาผ่านเข้ารอบสุดท้ายถึง 52 คน 16 ชนิด ที่สำคัญศักยภาพของนักกีฬาไทยในครั้งนี้ถือว่าพร้อมมาก หลายคนอยู่ในช่วงที่กำลังท็อปฟอร์ม มีอันดับอยู่แถวหน้าของโลก โดยกีฬาที่เป็นความหวัง เชื่อว่ายังเป็นมวยสากลสมัครเล่น, ยกน้ำหนัก, เทควันโด, ยิงเป้าบิน และแบดมินตัน"

บ่ายวันเดียวกัน ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) มอบหมายให้ "บิ๊กอู๊ด" พล.อ.วลิต โรจนภักดี รอง ผบ.ทบ. เป็นประธานมอบโอวาทให้นักกีฬาสังกัดกองทัพบกที่จะไปแข่งโอลิมปิกเกมส์ 2016 พล.อ.วลิตกล่าวว่า "กองทัพบกมีนักกีฬาในสังกัดไปแข่งโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ 7 คน อยากให้ทุกคนภาคภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนของประเทศให้สมกับที่ทุ่มเทฝึกซ้อมมาอย่างหนัก"

"บิ๊กต้อม" ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬา บินไปบราซิลเคลียร์ทางให้ทัพไทย ก่อนสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 แล้ว ยอมรับริโอเกมส์ ทำงานยากลำบากที่สุด แต่นักกีฬาของเราก็มีความหวังที่จะประสบความสำเร็จกลับมามากที่สุดเช่นกัน... 23 ก.ค. 2559 12:36 23 ก.ค. 2559 13:30 ไทยรัฐ