วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กอล์ฟสาวไทย' ฟอร์มแจ่ม! ประเดิมสวยสวิงศึกคราวน์ ที่ชิคาโก

'กอล์ฟสาวไทย' ฟอร์มแจ่ม! ประเดิมสวยสวิงศึกคราวน์ ที่ชิคาโก

  • Share:

ทีมนักกอล์ฟสาวไทย ทีมวางอันดับ 6 ของรายการประเดิมชนะ 1 เสมอ 1 เก็บ 3 คะแนน ในการแข่งขัน "ยูแอล อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์ 2016" ที่ชิคาโก โดยคู่โมรียา จุฑานุกาล กับพรอนงค์ เพชรล้ำ เอาชนะคู่ญี่ปุ่นไปได้ ในขณะที่คู่ เอรียา จุฑานุกาล กับ ภรณีย์ ชุติชัย เสมอกับนักกอล์ฟสาวซามูไร รั้งอันดับ 2 ในกลุ่มบี ซึ่งอังกฤษนำอยู่ 4 คะแนนเต็มจากการเอาชนะสหรัฐอเมริกาได้ทั้ง 2 คู่ ในขณะที่อีกกลุ่ม ไต้หวันชนะออสเตรเลียทั้งคู่ และเกาหลีใต้กับจีนเสมอกัน 1 ต่อ 1 คู่...

วันที่ 23 ก.ค.59 ทีมสวิงสาวไทย ซึ่งประกอบด้วย "โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล "โปรแหวน" พรอนงค์ เพชรล้ำ และ "โปรวิ่ง" ภรณีย์ ชุติชัย ประเดิมการแข่งขันกอล์ฟประเภททีมหญิง "ยูแอล อินเตอร์เนชั่นแนล คราวน์ 2016" ที่เมอริตคลับ นครชิคาโก สหรัฐอเมริกา ได้อย่างยอดเยี่ยม คว้าชัยชนะ 1 คู่ และเสมอ 1 คู่ เก็บ 3 คะแนน เป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม โดยในวันแรกของการแข่งขันแบบพบกันหมด ประเภทโฟร์บอล ทีมไทยซึ่งเป็นทีมวางอันดับ 6 พบกับญี่ปุ่น ทีมวางอันดับ 3 ในนัดแรกของกลุ่มบี คู่แรก โมรียา จับคู่กับ พรอนงค์ พบกับมิกะ มิยาซาโตะ และฮารุ โนมูระ ปรากฏว่าเล่นไปได้แค่ 2 หลุม มิยาซาโตะก็ทำเบอร์ดี้ที่หลุม 2 ขณะที่คนอื่นๆ ได้แค่พาร์ ขึ้นนำทีมไทย 1 อัพ แต่โปรโมก็ปลดคืนออลสแควร์ได้ทันควันในหลุมต่อมา ก่อนจะพลิกขึ้นนำ 1 อัพบ้าง ด้วยเบอร์ดี้ของโปรโมที่หลุม 5 มาถึงหลุม 14 ไทยหนีไปเป็น 2 อัพ หลังจากโปรแหวนเก็บเบอร์ดี้ที่หลุมนี้ได้ กระทั่งถึงหลุม 17 หลังจาก 2 สาวญี่ปุ่นทำเบอร์ดี้เพื่อกดดัน โปรแหวนก็พัตต์เบอร์ดี้ไกลลงไปยันเสมอที่หลุมนี้ได้ ทีมไทยจึงชนะไป 2&1 โดยไม่ต้องเล่นหลุมสุดท้าย

ส่วนอีกคู่หนึ่ง โปรเมจับคู่กับโปรวิ่ง พบกับไอ ซูซูกิ และอายากะ วาตานาเบ ปรากฏว่า เล่นไปได้ 6 หลุม ทีมไทยตามถึง 2 ดาวน์ ก่อนจะพลิกสถานการณ์ไล่ปลด โดยเอรียาทำเบอร์ดี้ที่หลุม 7 และหลุม 9 ขณะที่ทีมญี่ปุ่นได้แค่พาร์ สองทีมจึงกลับมาเสมอกัน ซูซูกิช่วยให้ญี่ปุ่นขึ้นนำ 1 อัพอีกครั้งในหลุม 11 แต่โปรวิ่งก็ทำเบอร์ดี้เอาชนะหลุมต่อไปได้ทันควัน กลับมาออลสแควร์กันอีกครั้ง ก่อนโปรเมช่วยให้ไทยขึ้นนำ 1 อัพบ้างในหลุม 15 และรักษาสกอร์นี้จนได้ดอร์มี่ที่หลุม 18 หลังจากโปรเมการันตีพาร์ไปแล้ว โปรวิ่งยิงเบอร์ดี้ไกลกระฉอกหลุมไปนิดเดียว ซูซูกิจึงได้โอกาสพัตต์เบอร์ดี้ปลดล็อกที่หลุมนี้สำเร็จ สุดท้ายทั้งสองทีมจึงเสมอกันและแบ่งแต้มไปในที่สุด

ส่วนอีกคู่ในกลุ่มบี อังกฤษเอาชนะสหรัฐอเมริกาได้ทั้ง 2 คู่ ทำให้มี 4 คะแนนเต็ม สถานการณ์กลุ่มนี้หลังจบนัดแรก อังกฤษนำเป็นอันดับ 1 มี 4 คะแนน ตามด้วยไทย มี 3 คะแนน ส่วนญี่ปุ่นเป็นอันดับ 3 มี 1 คะแนน และสหรัฐฯรั้งบ๊วย ไม่มีคะแนน และผลการแข่งขันกลุ่มเอ ไต้หวันเอาชนะออสเตรเลียทั้ง 2 คู่ ขณะที่เกาหลีใต้กับจีนต่างเก็บชัยชนะได้ทีมละ 1 คู่ สรุปอันดับกลุ่มนี้ อันดับ 1 ไต้หวัน 4 คะแนน อันดับ 2 ร่วม เกาหลีใต้ และจีน 2 คะแนน และอันดับ 4 ออสเตรเลีย ไม่มีคะแนน

สำหรับโปรแกรมแข่งขันวันที่ 2 กลุ่มเอ เกาหลีใต้ พบ ไต้หวัน และออสเตรเลีย พบ จีน กลุ่มบี สหรัฐอเมริกาพบไทย และญี่ปุ่นพบอังกฤษ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้