วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ตบสาวไทย' ไม่คาดหวัง รู้ดีโอกาสเสียบแทนรัสเซียมีน้อย

ทีมตบลูกยางสาวไทยรู้ตัว โอกาสจะได้ไปโอลิมปิก 2016 แทนรัสเซียมีน้อย ไม่คาดหวัง เพราะขั้นตอนมีมาก ขณะที่ 6 นักตบลูกยางสาว "นา" วรรณา บัวแก้ว, "หน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว, "กิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, "นุศ" นุศรา ต้อมคำ, "ปู" มลิกา กันทอง และ "อร" อรอุมา สิทธิรักษ์ เปิดตัวหนังสือ "หกเส้นทาง หนึ่งความฝัน"...

วันที่ 22 ก.ค.59 ที่เซ็นทรัลเวิลด์ แพรวสำนักพิมพ์ สำนักพิมพ์ในเครือบริษัท อมรินทร์ พริ้นติ้ง แอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) จัดงานเปิดตัว "หกเส้นทาง หนึ่งความฝัน" หนังสือที่เปรียบเสมือนตัวแทนบันทึกความประทับใจทุกอย่างบนเส้นทางสายวอลเลย์บอลของเหล่าหกเซียนนักตบลูกยางชุดประวัติศาสตร์ทีมชาติไทย ได้แก่ "นา" วรรณา บัวแก้ว, "หน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว, "กิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, "นุศ" นุศรา ต้อมคำ, "ปู" มลิกา กันทอง และ "อร" อรอุมา สิทธิรักษ์ ที่ต่างคนต่างมีความฝันเป็นของตัวเอง หลากที่มา หลากเรื่องราว แต่เมื่อทุกคนต้องเสียสละความสุขส่วนตัวบางอย่าง เพื่อแลกกับหลายสิ่งหลายอย่างก่อนที่ความสำเร็จเหล่านั้นจะมาถึง โดยมีธงไตรรงค์บนอกซ้าย พร้อมความหวังของคนไทยทั้งชาติเป็นเครื่องนำทาง ร่วมเรียนรู้ประสบการณ์ชีวิตและมิตรภาพขอ นักกีฬารุ่นเก๋าประจำทีมกับหนังสือเล่มนี้ ที่ร้านนายอินทร์ และร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ หรือผ่านทางเว็บไซต์ http://naiin.com ราคา เล่มละ 245 บาท

ทั้งนี้ จากกรณีที่มีข่าวว่านักกีฬารัสเซียอาจถูกแบนจากกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 เดือน ส.ค.นี้ ที่บราซิล เนื่องจากมีเรื่องของสารกระตุ้นต้องห้ามเข้ามาเกี่ยวข้อง วิลาวัณย์กล่าวว่า "ยอมรับว่าครั้งแรกที่ได้ยินข่าวรู้สึกตื่นเต้น แต่ในความเป็นจริงคงเป็นเรื่องยาก เรื่องนี้เรารู้ตัวดี ว่ามีโอกาสน้อย เพราะขั้นตอนกว่าจะมาถึงเรามีมาก ก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะได้ไป ต้องขอบคุณแฟนกีฬาทุกคนที่เอาใจช่วย"

ทีมตบลูกยางสาวไทยรู้ตัว โอกาสจะได้ไปโอลิมปิก 2016 แทนรัสเซียมีน้อย ไม่คาดหวัง เพราะขั้นตอนมีมาก ด้าน 6 นักตบสาวชื่อดังร่วมเปิดตัว เปิดตัวหนังสือ "หกเส้นทาง หนึ่งความฝัน"... 23 ก.ค. 2559 12:35 23 ก.ค. 2559 13:24 ไทยรัฐ