วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กแซม' ยิ้มไม่หุบ! นั่งแท่นนายใหญ่สิงโตคำรามสมใจอยาก

'บิ๊กแซม' ยิ้มไม่หุบ! นั่งแท่นนายใหญ่สิงโตคำรามสมใจอยาก

  • Share:

"แซม อัลลาไดซ์" ยอมรับยิ้มแก้มปริจนหุบไม่ลง หลังได้รับการแต่งตั้งให้ขึ้นแท่นนายใหญ่ทีมชาติอังกฤษคนใหม่ พร้อมยืนยันกับแฟนบอลว่าจะคืนความสุขให้กับคนในชาติอีกครั้ง ด้วยการนำทัพสิงโตคำรามกลับคืนสู่ความยิ่งใหญ่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 ก.ค.ว่า แซม อัลลาไดซ์ ผู้จัดการทีมป้ายแดงทีมชาติอังกฤษ ออกโรงยอมรับว่ารู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก ที่ได้รับการแต่งตั้งคุมทัพสิงโตคำรามอย่างเป็นทางการด้วยสัญญา 2 ปี หลังจากเฝ้ารอโอกาสนี้มานานหลายปีแล้ว    

กุนซือมากประสบการณ์วัย 61 ปี ได้รับการแต่งตั้งให้สืบทอดตำแหน่งต่อจาก รอย ฮอดจ์สัน ที่โบกมือลาทีมเพื่อรับผิดชอบผลงานได้ในศึกยูโร 2016 ที่ผ่านมา โดยอดีตผู้จัดการทีมซันเดอร์แลนด์จะอยู่ในตำแหน่งเป็นเวลา 2 ปี และจะประเดิมคุมทัพสู้ศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนยุโรป ที่จะเริ่มขึ้นเดือนกันยายนนี้    

ซึ่งหลังการประกาศของเอฟเอ อัลลาไดซ์ ได้เผยครั้งแรกว่า รู้สึกดีใจจนแทบหุบยิ้มไม่ลงที่ได้มีโอกาสรับงานในครั้งนี้ พร้อมทั้งสัญญาว่าจะนำความภาคภูมิใจกลับมาสู่ชาติบ้านเกิดอีกครั้ง    

"ผมไม่สามารถหุบยิ้มได้เลยตั้งแต่ได้รับงานนี้ เพราะมันคือสิ่งที่ผมรอคอยมานานหลายปีมาก และแน่นอนว่าผมยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่นั่งอยู่ในตำแหน่งสุดพิเศษของทีมชาติอังกฤษ มันเป็นความตื่นเต้นที่บอกไม่ถูกเลยทีเดียว ซึ่งตอนนี้ผมพยายามตั้งหน้าตั้งตาเพื่อมองไปข้างหน้า สำหรับการนำความภาคภูมิใจกลับมาสู่อังกฤษอีกครั้ง" บิ๊กแซม เผยกับ เอฟเอ ทีวี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้