วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขนลุก! กองทัพตะเข็บ บุกบ้านหนุ่มใหญ่ชาวไร่ข้าวโพดที่ปากช่อง

ขนลุก! กองทัพตะเข็บ บุกบ้านหนุ่มใหญ่ชาวไร่ข้าวโพดที่ปากช่อง

  • Share:

หนุ่มใหญ่ชาวไร่ข้าวโพดโคราช ขนลุก กองทัพตะเข็บบุกบ้าน ยั้วเยี้ยไปทั่วบริเวณ บอกอยู่มา 30 กว่าปี ไม่เคยเกิดเช่นนี้ แต่หลังฝนตกเพียง 2 วัน พากันมาจำนวนมาก ส่วนคนงานไม่กล้านอนในบ้าน กลัวเข้าหูตอนหลับ

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจาก นายเกษม แจ่มจำรัส อายุ 52 ปี ชาวไร่ข้าวโพด บ้านเลขที่ 558/7 หมู่ที่ 7 ต.กลางดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ว่า บ้านพักเลขที่ 410/1 ในพื้นที่เดียวกันที่ให้คนงานพักในห้องหลังบ้าน มีตัวตะเข็บจำนวนมากบุกบ้าน จนคนงานที่เฝ้าบ้านไม่กล้านอน เกรงจะเข้าหู เห็นแล้วรู้สึกขนลุก

เยอะจนขนลุก!

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบพบเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูงประมาณ 1 เมตร ปลูกอยู่ในพื้นที่ของ สวนดาว 2500 ที่มีพื้นที่สำหรับปลูกข้าวโพดและมันสำปะหลัง บริเวณพื้นลานปูนหน้าบ้าน ในบ้าน พื้นบ้าน ฝาบ้าน โคนเสา โอ่งน้ำ รั้วกันตกในบ้าน แม้กระทั่งเขียงไม้สำหรับทำกับข้าว เต็มไปด้วยตะเข็บ ขนาดลำตัวยาว 2-4 ซม. จำนวนมาก

นายเกษม เจ้าของบ้าน กล่าวว่า อาศัยอยู่ใน ต.กลางดง 30 กว่าปี ไม่เคยพบเห็นตะเข็บจำนวนมากเช่นนี้ จนเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา หลังฝนตกไม่รู้ว่าตะเข็บ มาจากไหนมากมาย จนคนงานไม่กล้านอนในห้องพัก เกรงว่าตอนหลับตะเข็บจะเข้าหู.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้