วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มือกราดยิงร้านของฝากเมืองภูเก็ตมอบตัวแล้ว 1 ตร.เร่งล่าอีก 1 ที่เหลือ

มือกราดยิงร้านของฝากเมืองภูเก็ตมอบตัวแล้ว 1 ตร.เร่งล่าอีก 1 ที่เหลือ

  • Share:

1 ใน 2 คนร้ายที่ก่อเหตุกราดยิงใส่ร้านของฝากเมืองภูเก็ตมอบตัวแล้ว หลังถูกตำรวจกดดันหนัก จ่อไล่ล่าอีก 1 ที่ยังหลบหนี

จากเหตุการณ์ 2 คนร้ายขี่รถ จยย.ไม่ทราบยี่ห้อ-สีและทะเบียนใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม.กราดยิง 4 นัดซ้อนเข้าใส่ร้านขายของฝากและของที่ระลึกไม่มีชื่อ เลขที่ 10 ถ.พังงา ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ทำให้ น.ส.เหวิ่นหลาง แซ่ลี อายุ 23 ปี เชื้อสายจีนฮ่อ ถูกคมกระสุนเจาะเข้าหน้าผากเหนือคิ้วซ้ายกระสุนตุงสมองเสียชีวิตทันที และนายต้าเจ้อ แซ่คว้ง อายุ 31 ปีชาวไทยเชื้อสายจีนฮ่อ-ไกด์จีน ถูกกระสุนเฉี่ยวเข้าที่บริเวณหน้าท้องบาดเจ็บเล็กน้อย เหตุเกิดเมื่อเวลา 04.10 น.วันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมานั้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ให้น้ำหนักและมุ่งเน้นการสืบสวนไปที่ความขัดแย้งทางธุรกิจบางอย่างของคนในร้านขณะเกิดเหตุ โดยเป็นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการซื้อขายสินค้าที่ระลึกที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีน ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุไม่ใช่มือปืนรับจ้าง แต่เป็นวัยรุ่นทั่วไป ซึ่งอาจคึกคะนอง โดยต้องการที่ยิงเข้าไปในร้านเพื่อข่มขู่ ซึ่งคาดว่าจะได้ตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายเร็วๆ นี้

ต่อมาล่าสุดเมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 23 ก.ค. พ.ต.ท.นฤบดินทร์ ปังหลีเส็น สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต พร้อมชุดสืบสวนควบคุมตัว นายวุฒิพงษ์ หรือ โต จันทดวง อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67/46 ถ.พระบารมี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ไปคุมขังในห้องขังชั้นล่าง สภ.เมืองภูเก็ต เป็นการชั่วคราว หลังเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองภูเก็ต ในข้อหากระทำผิดฐานร่วมกันฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว และไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควร และร่วมกันทำให้เสียทรัพย์

โดยการมอบตัวครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนจนเชื่อว่านายวุฒิพงษ์อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์กราดยิงใส่ร้านขายของฝากดังกล่าว จนส่งผลให้ น.ส.เหวิ่นหลาง แซ่ลี อายุ 23 ปี เชื้อสายจีนฮ่อเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเริ่มกดดัน 2 คนร้ายในการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีโดยตลอด ทั้งนี้ สามารถตรวจยึดเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีดำที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ 1 ตัว กางเกงขาสั้นสีกรมท่าสวมใส่ในวันก่อเหตุ 1 ตัวและรองเท้าสีแดงสวมใส่ในวันก่อเหตุอีก 1 คู่ไว้เป็นหลักฐาน และอยู่ระหว่างการสอบปากคำนายวุฒิพงษ์ เพื่อขยายผลติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่เหลืออีก 1 คน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้