วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค้นห้องทำงาน นายกอบจ.เชียงใหม่ พบหลักฐานโยงเหตุใบปลิวต้านรับร่าง รธน.

ตำรวจทหารเชียงใหม่สนธิกำลังค้นห้องทำงาน นายก อบจ.เชียงใหม่ และอีก 5 จุดพร้อมกันพบ หลักฐานเชื่อมโยงเหตุใบปลิวต้านรับร่าง รธน.

วันที่ 23 ก.ค. พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.เชียงใหม่ ร่วมกับ พล.ต.โกศล ปทุมชาติ ผบ.มทบ.33 ได้สนธิกำลังตำรวจและทหาร เข้าตรวจค้นเป้าหมาย จำนวน 6 จุด ในพื้นที่ อ.เมือง เชียงใหม่ เพื่อหาหลักฐานเอกสารใบปลิวต่อต้านไม่รับร่าง รธน.และจดหมายบิดเบือนร่าง รธน. โดยจุดแรกเข้าตรวจค้นที่ บริษัท ทัศนาภรณ์ ถนนเชียงใหม่-สันกำแพง หมู่ 3 ต.หนองป่าครั่ง อ.เมือง เชียงใหม่ ซึ่งเป็นห้องทำงานของนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายก อบจ.เชียงใหม่ จากการตรวจค้นพบซองเปล่าเขียนจ่าถึงเจ้าของบ้าน ไม่ระบุชื่อ เป็นจำนวนมาก และยังพบเครื่องถ่ายเอกสาร และเอกสารอื่นๆ อีกจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารได้ยึดไว้ทั้งหมด จากนั้นเข้าตรวจค้นจุดอื่นๆ พื้นที่เป้าหมายอีก 5 จุด พร้อมกัน โดยสามารถยึด รถ จยย.และชุดเสื้อผ้า พร้อมหมวกกันน็อก ที่ปรากฏภาพในกล้องวงจรปิด ก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็นภาพขณะที่คนร้ายสวมใส่ชุดดังกล่าวแล้วขี่จักรยานยนต์ นำจดหมายไปหย่อนตามตู้ ปณ. ต่างๆ

อย่างไรก็ตาม ตอนก่อนเที่ยงวันนี้ (23 ก.ค.) พล.ต.ท.ธนิศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ. 5 และ นายปวิณ ชำนิประศาสน์ ผวจ.เชียงใหม่ จะได้แถลงข่าวการตวจค้นจับกุมในครั้งนี้อีกครั้งที่ ตร.ภ.5 ในช่วงบ่ายวันนี้.

ตำรวจทหารเชียงใหม่สนธิกำลังค้นห้องทำงาน นายก อบจ.เชียงใหม่ และอีก 5 จุดพร้อมกันพบ หลักฐานเชื่อมโยงเหตุใบปลิวต้านรับร่าง รธน. 23 ก.ค. 2559 11:40 23 ก.ค. 2559 14:32 ไทยรัฐ