วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
IT Movement 24/07/59

IT Movement 24/07/59

  • Share:

ฮอตมากในหมู่ผู้บริหารละอ่อนน้อย ในฐานะผู้ก่อตั้งหลักสูตร ABC หรือ Academy of Business Creativity อันโด่งดัง ล่าสุด ธนา เธียรอัจฉริยะ อดีตซีเอ็มโอ ดีแทค ยอมกลับมานั่งทำงานเป็นเรื่องเป็นราวอีกครั้งในรอบหลายปี ด้วยตำแหน่งประธานกรรมการบริหารบริษัท ดิจิทัล เวนเจอร์ส เครือธนาคารไทยพาณิชย์ ทำหน้าที่บุกตลาด FinTech และ สตาร์ทอัพ เป็นการเฉพาะ...

เป็นเรื่องครับเจ้านาย เมื่อ สตง. และ ป.ป.ช. มีหนังสือถึง อุตตม สาวนายน รมว.ไอซีที ให้ตรวจสอบการใช้อำนาจกรณี บอร์ดซิป้า หรือสำนักงานส่งเสริมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ชุดปัจจุบัน มีมติให้เลิกจ้าง ไตรรัตน์ ฉัตรแก้ว ผู้อำนวยการซิป้า เมื่อเดือน ก.ค.2557...

โดยมติบอร์ดดังกล่าวให้เหตุผลว่านายไตรรัตน์ได้เข้าเรียน วปอ.รุ่น 56 เป็นเวลา 1 ปี ทำให้ไม่มีเวลาทำงาน และยังใช้งบประมาณไม่เป็นไปตามวัตถุประสงค์ ขณะที่ผู้ถูกกล่าวหายืนยันไม่ได้ทำตามความผิด จึงต้องร้องเรียนตามกระบวนการ...

จะเหยียบกันตาย มาอีกรายแล้ว สำหรับแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ อันดับหนึ่งในเกาหลีใต้ อีเลฟเว่นสตรีท (11 street) เข้ามาเปิดบริการในไทยเรียบร้อย ถือเป็นสำนักงานที่ 5 จากทั่วโลก พ่อค้าแม่ขายที่ไม่มีประสบการณ์ ไม่มีพื้น ฐาน เชิญมาให้ช่วย...

โชว์โปรไฟล์กันหน่อย อีเลฟเว่นสตรีท (11 street) เป็นแพลตฟอร์มที่มีธุรกรรมซื้อขายเฉลี่ยต่อเดือนในเกาหลีใต้อยู่ที่ 590 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ มีสินค้ากว่า 55 ล้านชิ้น ผู้ขายแอคทีฟ 200,000 ราย คิดเป็นการซื้อขายรวมสูง 6,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯต่อปี และมียอดผู้เข้าชมต่อเดือนกว่า 20 ล้านราย...

CPSCHAPS ในเครือ ยัสปาล มีคิวเปิดเว็บไซต์ shop.CPSclothing.com วันที่ 22 ก.ค.นี้ เพื่อให้แฟนๆ CPS ได้เลือกช็อปชุดสวยๆ ออนไลน์กันได้ทุกที่ ทุกเวลา...

ส่วนวันที่ 2 ส.ค. เป็นคิวของ ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 7 (Samsung Galaxy Note7) ที่จะเผยตัวสู่โลกกว้าง ด้วยจุดแข็งปากกา S Pen มหัศจรรย์...

ส่วนเหตุผลที่ตัดสินใจกระโดดข้ามรุ่นมาใช้ชื่อโน้ต 7 แทนที่จะเป็นโน้ต 6 นั้น ซัมซุง แจงว่า ประการแรกคือต้องการให้ โน้ต 7 มีชื่อสอดคล้องกับกาแลคซี่ เอส 7 และ เอส 7 เอดจ์ ที่ออกขายก่อนหน้า...

ประการต่อมาคือจะช่วยลดความสับสนของลูกค้า และท้ายสุด ช่วยให้การเรียงลำดับสมาร์ทโฟนของซัมซุงเป็นไปในทางเดียวกัน แต่ถ้าลูกค้ายังมึนอยู่ ก็คงต้องชวนให้มาซื้อไปใช้ จะได้หายสับสน อิอิ...

แสดงความยินดีกับ สมชัย เลิศสุทธิวงศ์ ซีอีโอ เอไอเอส และนพปฎล เดชอุดม เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งซีเอฟโอ ทรูคอร์ป ในโอกาสคว้ารางวัล Best CEO และ Best CFO ของกลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยี ตามลำดับ ภายใต้งาน IAA Awards for Listed Companies 2015/2016 ซึ่งจัดโดยสมาคมนักวิเคราะห์การลงทุน (IAA) เมื่อสัปดาห์ก่อนนู้น...

โดย “คนหลัง” เพิ่งจะถอยออกจากเก้าอี้ซีเอฟโอหมาดๆ เพื่อไปดำรงตำแหน่งรองประธานคณะผู้บริหารด้านพัฒนาองค์กร หน้าที่หลักปลูกผัก ปลูกหญ้า เข้าป่า เก็บฟืน ฟื้นเศรษฐกิจฐานรากอย่างขะมักเขม้น ตามนโยบายท่านเจ้านาย ศุภชัย เจียรวนนท์ ซึ่งกำลัง “อิน” จัด กับงานประชารัฐช่วยชาติ เย่ เย่ เย่...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้