วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ท่องเที่ยว ยันรถพุ่งชนศาลพระพรหมแค่อุบัติเหตุ ล่าสุดยอดเจ็บ 7 ราย

รอง ผบก.ทท. ยืนยัน เหตุรถยนต์พุ่งชนศาลพระพรหม แยกราชประสงค์ เป็นอุบัติเหตุ ขอประชาชนอย่าวิตกกังวล เผย หลังเกิดเหตุ จนท. เข้าช่วยเหลือทันที ขณะศูนย์เอราวัณ รายงานล่าสุด เข้ารักษาเพิ่มอีกราย รวมผู้บาดเจ็บ 7 ราย

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 ก.ค. 59 พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รองผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว เปิดเผยถึงกรณีเหตุรถยนต์พุ่งชนเข้าไปในศาลพระพรหม เอราวัณ บริเวณแยกราชประสงค์ ทำให้มีนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บหลายรายเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (ระทึก! เก๋งพุ่งชน 'ศาลพระพรหม เอราวัณ' เจ็บ 6 ราย ตร.รุดสอบ (ชมคลิป)) ว่า ทันทีที่เกิดเหตุเมื่อคืนนี้ ตำรวจท่องเที่ยวซึ่งมีกำลังพลออกตรวจตราและดูแลนักท่องเที่ยวใกล้เคียงในบริเวณดังกล่าวอยู่แล้ว ได้เข้าไปให้การช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาล พร้อมทั้งรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนทำการประสานล่ามเข้าไปช่วยเหลือคนเจ็บ นอกจากนั้น ยังทำหน้าที่ประสานสถานกงสุล และสถานทูตของผู้ได้รับบาดเจ็บแต่ละรายให้ทราบเรื่อง พร้อมประชาสัมพันธ์ไม่ให้ตื่นตระหนกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากเป็นเพียงอุบัติเหตุเท่านั้น ขอประชาชนอย่าได้วิตกกังวล

ขณะที่ศูนย์เอราวัณ รายงานข้อมูลผู้บาดเจ็บจากเหตุดังกล่าว โดยได้รับข้อมูลเพิ่มเติมจาก รพ.จุฬาลงกรณ์ ว่า มีผู้บาดเจ็บชาวต่างชาติเข้ารักษาที่ รพ. เพิ่มอีก 1 ราย และรับย้ายจาก รพ.กรุงเทพคริสเตียน เพื่อรับการผ่าตัดอีก 1 ราย

สรุปยอดผู้บาดเจ็บที่เข้ารับการตรวจรักษา 7 ราย ชาย 1 ราย หญิง 6 ราย ในจำนวนนี้เป็นคนไทย 1 ราย ที่เหลือเป็นชาวต่างชาติ เข้ารับการรักษาที่รพ.จุฬาลงกรณ์ 5 ราย รพ.ตำรวจ 1 ราย และ รพ.กรุงเทพคริสเตียน 1 ราย ก่อนส่งต่อมาผ่าตัดที่ รพ.จุฬาลงกรณ์.

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ตั้งข้อกล่าวหากับ นางคนึงนิจ เตโชฬาร เป็นผู้ขับรถ ที่ระบุว่า มีสาเหตุมาจากเส้นเลือดใหญ่ในสมองแตกเฉียบพลัน เนื่องจากจะต้องใช้เวลาในการรวบรวมพยานหลักฐาน ว่า สาเหตุมาจากความประมาทหรือเป็นเหตุฉุกเฉิน ขณะที่การตรวจสอบรถที่เกิดเหตุยังไม่ทราบว่า รถดังกล่าวมีประกันหรือไม่ จากการตรวจสอบภายในรถไม่พบเอกสารหลักฐานต่างๆ

ด้านพ.ต.อ. กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า ทางผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ดูแลคดีอย่างใกล้ชิด และขอให้มีการแถลงข่าวเพื่อแจ้งความคืบหน้าให้กับประชาชนทราบ ขณะนี้ได้มีการติดต่อประสานงานไปยังสถานกงสุลของแต่ละประเทศ เพื่อแจ้งข่าวและทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง หรือ ตม. จะทำเรื่องพิจารณาให้ผู้บาดเจ็บที่ยังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลภายในประเทศต่อ จนกว่าจะรักษาตัวให้หายดี

ขณะที่ พล.ต.ต. ทรงพล วัฒนะชัย รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ดังกล่าวผู้ขับขี่ควรจะดูแลสุขภาพ หากพบว่า ร่างกายมีความผิดปกติ ควรจอดรถชิดซ้าย แล้วเปิดไฟฉุกเฉิน หรือสับเปลี่ยนผู้ขับรถ และขอให้ผู้ขับรถใช้ความระมัดระวังให้มาก

รอง ผบก.ทท. ยืนยัน เหตุรถยนต์พุ่งชนศาลพระพรหม แยกราชประสงค์ เป็นอุบัติเหตุ ขอประชาชนอย่าวิตกกังวล เผย หลังเกิดเหตุ จนท. เข้าช่วยเหลือทันที ขณะศูนย์เอราวัณ รายงานล่าสุด เข้ารักษาเพิ่มอีกราย รวมผู้บาดเจ็บ 7 ราย 23 ก.ค. 2559 11:27 23 ก.ค. 2559 14:03 ไทยรัฐ