วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สมชัย' บอกตัด 5 ชื่อ ไร้ความหมาย เสียดาย กรธ. เมินร่วมตีเบตร่างรธน.

'สมชัย' บอกตัด 5 ชื่อ ไร้ความหมาย เสียดาย กรธ. เมินร่วมตีเบตร่างรธน.

  • Share:

"สมชัย" บอกตัด 5 ชื่อแขกรับเชิญเวทีดีเบตร่าง รธน. ไร้ความหมาย เสียดาย กรธ.เมินร่วม แนะไทยพีบีเอสตัดสินใจเลือกคนร่วมเองตามสะดวก

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง กล่าวว่า ได้รับการประสาน จากที่ กรธ. เมื่อประมาณ 17.00 น.ของวันที่ 22 ก.ค.ว่า กรธ. ไม่ร่วมพูดคุยเกี่ยวกับร่างรัฐธรรมนูญทุกรายการ ไม่ว่าส่วนตัวหรือในฐานะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ดังนั้นตนได้ประสานไปยังไทยพีบีเอสให้ดำเนินการจัดให้มีรายการดังกล่าวได้เหมือนเดิม โดยขอให้เชิญ 2 ฝ่าย มาร่วมแสดงความคิดเห็นอย่างเท่าเทียมกัน การที่ไม่มี กรธ.มาร่วมเป็นเรื่องน่าเสียดาย เพราะการชี้แจงเนื้อหาจากฝ่ายเห็นด้วย อาจไม่ดีเท่า กรธ. แจงด้วยตนเอง

ส่วนผู้ร่วมรายการจะประกอบด้วยใครบ้าง ไทยพีบีเอส สามารถพิจารณาได้ด้วยตัวเอง ไม่จำเป็นต้องนำข้อเสนอจากการกลั่นกรองรายชื่อบุคคลที่ กรธ. และตน เห็นว่าไม่เหมาะสมอีก เนื่องจากถือว่าเมื่อ กรธ.ไม่มา ก็ไม่จำเป็นต้องให้ข้อสังเกตใดๆ เกี่ยวกับผู้มาร่วมรายการให้เป็นวิจารณญาณของไทยพีบีเอสแทน นายสมชัยกล่าวอีกว่า นอกจากนี้กรณีที่นายกฯเสนอ กกต. จัดดีเบตทุกจังหวัดนั้น คงจะนำเข้าหารือในที่ประชุม กกต. ในวันอังคารนี้แต่ส่วนตัวคิดว่าไม่น่าจะจัดได้ เพราะคงจะไม่ได้รับความร่วมมือใดๆจาก กรธ. เพราะขนาดเวทีปิดออกทางสื่อ กรธ. ยังไม่สามารถส่งคนมาร่วมได้ ดังนั้นการจัดเวทีเปิด 77 จังหวัด ยิ่งเป็นเรื่องที่ไม่สามารถดำเนินการได้แน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้