วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เพลิงไหม้ร้านเสริมความงามเมืองอุดรฯ หวิดคลอกหญิงชรา คาดไฟลัดวงจร

เพลิงไหม้ร้านเสริมความงามเมืองอุดรฯ หวิดคลอกหญิงชรา คาดไฟลัดวงจร

  • Share:

ไฟไหม้อาคารเปิดเป็นศูนย์ความงามในเมืองอุดรฯ ชั้น 2 ขณะหญิงชราหลับอยู่ชั้นล่าง จนท. ตะโกนเรียกก่อนช่วยนำตัวออกมาปลอดภัย พร้อมระดมฉีดน้ำดับ คาดเสียบปลั๊กเครื่องอบผมค้างไว้จนช็อต

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 59 ร.ต.อ.ปัญญา โยวะ รอง สว.สส.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง เกิดเหตุเพลิงไหม้ศูนย์ความงาม เลขที่ 254/17 ถนนประจักษ์ศิลปาคม เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิงเทศบาลนครอุดรธานี อาสาสมัครมูลนิธิส่งเสริมธรรมสถาน รุดไปช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น 1 คูหา เปิดเป็นศูนย์ความงามครบวงจร ต้นเพลิงเกิดจากห้องด้านหน้าชั้น 2 เจ้าหน้าที่พร้อมรถน้ำ รถดับเพลิง 6 คัน ระดมฉีดน้ำ และชาวบ้านแจ้งว่าในร้านมี นางทองเติม ทองมั่น อายุ 79 ปี เจ้าของอาคาร อาศัยอยู่ในห้องพักด้านหลังด้วย หน่วยผจญเพลิง จึงเข้าไปช่วยแต่พบประตูเหล็กล็อกกุญแจ และ นางทองเติม ยังนอนหลับอยู่ จึงตะโกนเรียกอยู่นาน และขณะที่กำลังจะพังปะตู นางทองเติม ก็เดินออกมาเปิดประตู จากนั้นเจ้าหน้าที่เข้าไปในอาคารทางประตูหลัง แล้วส่งหน่วยผจญเพลิงขึ้นไปบนชั้น 2 ใช้เวลา 1 ชั่วโมง สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นพบว่าเครื่องอบผมถูกไฟไหม้จนหมด และบริเวณชุดควบคุมไฟที่ฝาข้างห้องถูกไหม้เสียหายเช่นกัน

คุณยายเจ้าของอาคารหวิดถูกไฟคลอก

สอบสวน นางทองเติม ทราบว่า ให้ น.ส.วนิดา อินทรักษ์ อายุ 39 ปี เช่าอาคารเพื่อทำศูนย์ความงาม ส่วนตนอยู่ห้องพักด้านหลังเพียงลำพัง โดย น.ส.วนิดา จะกลับไปนอนที่บ้านพัก และมีผู้ดูแลร้านนอนเฝ้า แต่ขณะเกิดเหตุผู้ดูแลร้านไม่อยู่ และขณะนอนหลับได้ยินเสียงคนตะโกนเรียก เมื่อออกมาจากห้องก็พบว่าไฟไหม้ และเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือออกจากร้าน

ต่อมา น.ส.วนิดา เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ และให้การว่าเช่าอาคารดังกล่าวมาประมาณ 10 ปี โดยจะมีช่างเสริมสวยเป็นผู้ชายนอนเฝ้าร้านอยู่บนชั้น 2 แต่เมื่อคืนที่ผ่านมาได้ออกไปเที่ยว โดยขณะกำลังนอนหลับมีเพื่อนโทรศัพท์มาบอกว่าร้านถูกไฟไหม้ จึงรีบออกมาดู คาดว่าจะลืมถอดปลั๊กเครื่องอบผมที่อยู่บนชั้น 2

ด้าน พ.ต.อ.ภูมวิทย์ เปิดเผยว่า สันนิษฐานเบื้องต้นว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เพราะในห้องต้นเพลิงพบเครื่องอบผมถูกไฟไหม้ คาดว่าเสียบปลั๊กทิ้งไว้ทำให้เกิดความร้อนและไฟฟ้าช็อต ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจะเข้ามาตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้