วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟโหมโกดังของเก่าศรีมหาโพธิ รถดับเพลิง 10 คันระดมฉีดน้ำระงับเหตุ

ไฟไหม้โกดังเก็บกระสอบป่าน กระสอบปุ๋ย ร้านรับซื้อของเก่าใน อ.ศรีมหาโพธิ ระดมรถดับเพลิงนับ 10 คัน เข้าระงับเหตุกว่า 3 ชม. คาด ไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 23 ก.ค. 59 พ.ต.ท.สุวิทย์ ซุยจรูญ พนักงานสอบสวน สภ.ระเบาะไผ่ อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ที่ร้านรับซื้อของเก่า ริมถนนสายระเบาะไผ่-โคกขวาง เลขที่ 9 หมู่ที่ 5 ต.หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ หลังรับแจ้งประสานรถดับเพลิงจาก อบต.หนองโพรง เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้วัสดุประเภทกระสอบป่าน กระสอบปุ๋ยด้านหลังโกดัง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงแต่ไม่สามารถควบคุมได้ เนื่องจากกองวัสดุเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอสนับสนุนรถดับเพลิงจาก อบต. และเทศบาลใกล้เคียงอีกกว่า 10 คัน ช่วยระงับเหตุ ซึ่งต้องใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัด

พร้อมกันนี้ เจ้าของร้านรับซื้อของเก่านำรถแบ็กโฮเข้าเกลี่ยกองวัสดุให้เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำเพื่อไม่ให้เพลิงลุกไหม้ขึ้นมาอีก ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าอาจเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งต้องรอเพลิงสงบจึงจะให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานปราจีนบุรี เข้าหาสาเหตุเพลิงไหม้และประเมินค่าเสียหาย

จากการสอบสวนทราบว่า ร้านรับซื้อของเก่าเป็นของ นางณัฎฐธร ญะประดิษฐ์ อายุ 45 ปี ชาว ต.หนองโพรง อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ช่วงเกิดเหตุไม่มีใครอาศัยอยู่ภายในร้าน เพราะปกติเจ้าของจะไปนอนพักที่บ้านอีกแห่งหนึ่ง และจะมาเปิดร้านช่วงเช้าของทุกวัน ซึ่งขณะเกิดเพลิงไหม้เพื่อนบ้านโทรศัพท์ไปแจ้ง เมื่อเดินทางมาถึงก็พบว่าเพลิงไหม้โกดังด้านหลัง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมหน่วยกู้ภัยมาทำการช่วยดับเพลิง จากการตรวจสอบหลังจากเพลิงสงบ พบว่าเพลิงลุกไหม้กระสอบป่าน กระสอบปุ๋ย รวมทั้งเครื่องจักรเก่า.

ไฟไหม้โกดังเก็บกระสอบป่าน กระสอบปุ๋ย ร้านรับซื้อของเก่าใน อ.ศรีมหาโพธิ ระดมรถดับเพลิงนับ 10 คัน เข้าระงับเหตุกว่า 3 ชม. คาด ไฟฟ้าลัดวงจร 23 ก.ค. 2559 10:55 23 ก.ค. 2559 11:46 ไทยรัฐ