วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มาลัยเสี่ยงรัก 24/07/59

มาลัยเสี่ยงรัก 24/07/59

โดย ศิวะรมย์
24 ก.ค. 2559 05:01 น.
  • Share:

ความสุขเป็นสิ่งที่ทุกคนใฝ่หา แต่คนส่วนใหญ่มักคิดว่าความสุขนั้นเกิดจากวัตถุ และอำนาจ ยิ่งมีสมบัติไว้ในครอบครองมากเท่าไร ก็เชื่อว่าจะยิ่งมีความสุขมากเท่านั้น

แต่ครั้นมีสมบัติมากองอยู่ตรงหน้า ชั่วเวลา ไม่นานก็กลับทุกข์ใหม่ เพราะมีความอยากจะได้ให้มากกว่าเดิมอีก คนที่คิดว่าอำนาจจะบันดาลความสุขให้ได้ ก็ไม่เคยสุขจริงเสียที

เป็นข้าราชการธรรมดาก็อยากเป็นหัวหน้า กอง แต่ครั้นได้เป็นเข้าก็หารู้สึกสมอยากไม่ เพราะนึกฝันถึงตำแหน่งอธิบดี ส่วนคนที่เป็นอธิบดีก็รู้สึกด้อยกว่าปลัดกระทรวง ฯลฯ

(พระไพศาล วิสาโล)

รั้วของชาติขาดคนรัก/คู่ครอง

ส่งจดหมายมาจากนิวาสถานย่านถนนพระราม 4 แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ “ตุ้ย” ให้ข้อมูลชีวิตละเอียดยิบ “ศิวะรมย์” ขอส่งต่อให้บรรดาสาวโสดพิจารณา...

“เรียนคุณศิวะรมย์ที่เคารพ ผมชื่อเล่น “ตุ้ย” อายุ 37 ปี สูง 175 ซม. น้ำหนัก 70 กก. เป็นชาวกรุงเทพฯโดยกำเนิด ประกอบอาชีพรับราชการเป็นนายทหารสัญญาบัตรยศร้อยตรี สถานภาพ “โสดสนิทและยังไม่มีแฟน” หัวใจว่างทั้งสี่ห้องไร้สาวเข้ามาจับจอง

“อุปนิสัยส่วนตัวเป็นคนสุภาพ เรียบร้อย ร่าเริง สนุกสนาน ไม่ดื่มเหล้า ไม่เจ้าชู้ ไม่สูบบุหรี่ รักเดียวใจเดียว ใจอ่อน ขี้สงสาร ชอบช่วยเหลือผู้อื่น เอาใจเก่ง

“ยามว่างชอบไปทัศนาจรท่องเที่ยวเปิดหู เปิดตาเปิดโลกทัศน์ตามต่างจังหวัด โดยเฉพาะชนบท ทะเล ภูเขา น้ำตก หรือไม่ก็ไปรับประทานอาหารตามร้านที่อร่อยๆ

“ตอนแรกผมคิดว่าควรอดใจรอ พอถึงเวลาฤกษ์งามยามดีเนื้อคู่คงมาเอง ไม่ต้องกระเสือกกระสนดิ้นรนเสาะหาหรอก แต่รอแล้ว รอเล่าเฝ้าทนรอ จนอายุปาเข้าไป 37 ปีแล้ว ยังไร้วี่แววหวานใจเนื้อคู่ เพื่อนๆเรียนรุ่นเดียวกัน เขาแต่งงานมีลูกเต้ากันไปหมดแล้ว เหลือแต่เรานี่แหละอยู่โดดเดี่ยวเดียวดายนอนหนาว ร้าวอุราตะกายข้างฝาแกรกๆๆๆ

“ถ้าขืนรอหง่าวรอเงกอยู่อย่างนี้ เมื่อไหร่จะมีหลานให้คุณย่าคุณปู่อุ้มหนอ เพื่อนสงสารเลยสงเคราะห์แนะนำให้ใช้บริการ “มาลัยเสี่ยงรัก” คุณศิวะรมย์ช่วยประกาศหาคู่ให้ผมด้วยนะครับ...”

คุณสมบัติภรรยาที่ “ตุ้ย” ปรารถนาได้มาเคียงหมอน เธอคนนั้นต้อง โสด...โสดสนิทจริงๆ อย่าหลอกลวงกัน ถ้าโกหกแล้วรู้ทีหลัง ทุกอย่างปิดฉากอวสานแน่นอน

เธอต้องเป็นคนดี อาชีพสุจริต สุภาพ เรียบร้อย มารยาทงาม จริงใจ รักความสะอาด เป็นกุลสตรี แม่ศรีเรือน จะได้เป็นแบบอย่าง ที่ดีแก่ลูก

พื้นเพถิ่นฐานบ้านเรือนอยู่ภาคไหนก็ได้ เรื่องอายุก็ไม่สำคัญ ขอให้นิสัยใจคอเข้ากันได้ก็พอ.

วิธีร่อน “มาลัยเสี่ยงรัก” OO จดหมายจ่าหน้าซองถึง...“ศิวะรมย์” มาลัยเสี่ยงรัก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 OO ต้องการ ลงรูป ให้แนบภาพถ่ายล่าสุด (เต็มตัวหรือครึ่งตัว) สองรูปกับจดหมาย OO จะติดต่อกับ “เพื่อนถูกใจ” ต้องวงเล็บมุมซองจดหมายด้านล่างขวา ระบุวัน เดือน ปี ที่จดหมายของ “เพื่อนถูกใจ” คนนั้นๆ ลงตีพิมพ์ด้วย เช่น (“ตุ้ย” 24 ก.ค.2559) OO ต้องบรรยายเกี่ยวกับตัวคุณเอง-ประวัติ สัดส่วน การงาน นิสัย งานอดิเรก ฯลฯ อย่างละเอียด OO ระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ สถานที่ติดต่อ (เราเก็บไว้ลับสุดยอด) ทั้งนี้ เพื่อสะดวกในการประสานใจและป้องกันคนคิดมิชอบ OO

ศิวะรมย์
shivarom99@gmail.com

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้