วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หวิดย่างสดพม่าครึ่งร้อย! รถขนแรงงานเบรกไหม้ไฟลุกท่วมหน้า ตม.ตาก

หวิดย่างสดพม่าครึ่งร้อย! รถขนแรงงานเบรกไหม้ไฟลุกท่วมหน้า ตม.ตาก

  • Share:

(ภาพจาก วัชรินทร์ ตม.ตาก)

รถหกล้อขนผู้ต้องกักชาวพม่ากว่า 50 คน จาก กทม. ขณะมาถึง ตม.ตาก ไฟลุกไหม้ที่ล้อหลัง แรงงานตะโกนร้องให้ช่วยหวั่นโดนย่างสด คนขับรีบไขกุญแจให้ลงจากรถโดยเร็ว ก่อนไฟลุกไหม้ทั้งคัน คาด เบรกไหม้ช่วงทางลงเขา

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 59 เกิดเหตุระทึกหน้าด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก ซึ่งเป็นด่านความมั่นคง บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 15 ถนนสายตาก-แม่สอด ต.แม่ปะ อ.แม่สอด นายชัชชัย พุทธคุณากร อายุ 58 ปี คนขับรถหกล้อทะเบียน 10-1488 กทม. บรรทุกผู้ต้องกักซึ่งเป็นแรงงานชาวเมียนมา รอส่งกลับประเทศ ทั้งชายและหญิงจำนวน 55 คน โดนเดินทางมาจาก สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กทม. เพื่อมาส่งที่ ตม.จว.ตาก

จนท. นำน้ำมาช่วยระงับเหตุ
สภาพรถหลังถูกไฟไหม้ โชคดีที่นำแรงงานออกมาทัน

ขณะขับมาใกล้ถึงปลายทาง รถคันดังกล่าวได้เกิดเพลิงลุกไหม้บริเวณล้อหลังทั้ง 2 ข้าง มีควันคละคลุ้ง ผู้ต้องกักที่อยู่ในรถต่างตะโกนให้เปิดประตูเหล็กซึ่งล็อกกุญแจไว้อย่างแน่นหนา เพราะหวั่นจะถูกย่างสด นายชัชชัย จึงรีบไขกุญแจให้แรงงานชาวเมียนมา ทั้งหมดลงจากรถหนีตาย ก่อนที่ต่อมาเพลิงได้ลุกไหม้รถอย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม.จว.ตาก ทหารประจำด่าน และ ตชด. ต่างมาช่วยกันระงับเหตุจนรถเกือบวอดไปทั้งคัน ส่วนสาเหตุเกิดจากรถลงเขาเป็นทางยาว จนทำให้เบรกร้อนจัดและไฟไหม้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้