วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 24/07/59

ถือว่าฟาดเคราะห์ใหญ่ไปสำหรับ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดสาวมือ1 ของไทย ที่ก่อนหน้านี้มีข่าวเรื่องของการใช้สารกระตุ้น เล่นเอากองเชียร์กินไม่ได้นอนไม่หลับและต้องลุ้นว่าจะได้ไปวาดลวดลายในโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่บราซิลหรือไม่ โดยเฉพาะ “หญิงแกร่ง” คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูลนายกสมาคมฯ กับ “แม่ปุก” กมลา ทองกร ผอ.โรงเรียนบ้านทองหยอด ที่พยายามใช้ความนิ่งสยบความเคลื่อนไหวแต่ก็ไม่วายถูกไอ้พวกไม่หวังดีพยายามสร้างกระแสใส่ไฟอยู่ตลอด แต่สุดท้ายความจริงก็คือความจริง แฟนคลับเฮกันลั่น อย่างว่าคนเราเมื่อขยับเข้าใกล้ความสำเร็จเป็นธรรมดาที่ต้องมีมารผจญมันเป็นการบ่งบอกว่าริโอเกมส์คราวนี้สงสัยสมาคมลูกขนไก่ไทยอาจจะมีเฮ กลับมาก็ได้ใครจะไปรู้

จันทร์ที่ 25 ก.ค.นี้ บริษัทไฮคิวผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด ผู้ผลิตภายใต้แบรนด์ “โรซ่า” จัดแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ “โรซ่า เห็นคุณค่าทุกความมุ่งมั่น” ที่เป็นการส่งกำลังใจให้นักกีฬาทีมชาติไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 งานนี้ สุวิทย์ วังพัฒนมงคล ผอ.ฝ่ายการตลาด จะมาเล่าถึงที่มาที่ไปของโครงการ โดยมี “บิ๊กแป๊ะ” ถิรชัยวุฒิธรรม ประธานมูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย ที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการกีฬา มาร่วมให้รายละเอียด รวมถึงนักกีฬาดังทั้งในอดีตและปัจจุบัน อาทิ “ทิดบอล” ภราดร ศรีชาพันธุ์ “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ บุญถึง ศรีสังข์ รดมยศ มาดเจือ และตัวแทนจากสมาคมกีฬา มาร่วมในงานตั้งแต่เวลา 13.30 น.เป้นต้นไป ที่ห้องประชุมชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย

ถือเป็นเรื่องที่แปลกแต่จริงสำหรับวงการฟุตบอลไทย และก็ไม่มีชาติไหนที่แต่งตั้งผู้จัดการทีมชาติ เป็นคนเดียวกับประธานสโมสรฟุตบอลในลีกใหญ่ของประเทศนั้นๆ เพราะจะเป็นที่ครหาต่อสโมสรต่างๆ ในเรื่องการซื้อตัวนักเตะ และการเลือกนักเตะติดทีมชาติ แต่วันนี้เกิดขึ้นแล้วสำหรับประเทศไทยที่แต่งตั้ง “ขจร เจียรวนนท์” ประธานสโมสร “แข้งเทพ” สโมสรแบงค็อก ยูไนเต็ด ที่กำลังลุ้นแชมป์ไทยลีก 2016 กับ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จ่าฝูงของตาราง ที่มีแต้มห่างเพียงแค่แต้มเดียว และมีนักเตะในสโมสรติดทีมชาติถึง 11 คน งานนี้บรรดาสโมสรในไทยลีกต่างตาร้อนผ่าวไปตามๆ กันที่มีโอกาสได้ใกล้ชิดนักเตะทีมชาติแบบตัวต่อตัว และลองไปค้นในห้องสมุดหลายรอบพลิกดูก็ยังไม่เคยเห็นข่าวที่ผู้จัดการทีมชาติเป็นคนเดียวกับประธานสโมสร แล้วแบบนี้จะตอบสังคมยังไงดีเอ่ย เพราะก่อนหน้านี้ ทางสมาคมฯ ก็เคยมีไอเดียแปลกประกาศรับสมัครผู้จัดการทีมชาติ และก็มีไปสมัครหลายคนแต่สุดท้ายไม่เห็นมีการคัดเลือก

กองทัพภาคที่1 ร่วมกับสำนักงานเขตบางนาเชิญเที่ยวชมงาน “สามัคคีคือพลังสร้างสรรค์ประเทศไทย” วันที่ 30-31 ก.ค.นี้ที่ลานพระพรหมหน้าบิ๊กซีบางนา เริ่ม 15.20 น. “พล.ต.สราวุธ กาพย์เดโช”เป็นประธานมีประกวดนิทรรศการ “พระคุณแผ่นดิน” จากนักเรียนนักศึกษา-นักกีฬาในเขตพื้นที่บางนา แถมด้วยดนตรี หยดน้ำใจจากผู้ต้องขังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ นอกจากจะได้ซื้อสินค้า-อุปกรณ์กีฬาคุณภาพแล้ว ยังจะพบกับดาราศิลปิน-นักกีฬาดังอีกคับคั่ง


โจ้ ประจัญบาน

23 ก.ค. 2559 09:20 23 ก.ค. 2559 09:22 ไทยรัฐ