วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาววูบ-เก๋งชน ศาลพระพรหม เลือดสมองแตก เจ็บระนาว-5 ราย!

สาววูบ-เก๋งชน ศาลพระพรหม เลือดสมองแตก เจ็บระนาว-5 ราย!

  • Share:

สาวใหญ่เส้นโลหิตในสมองแตก กะทันหัน ขณะขับเก๋งเสียหลักพุ่งชนศาลพระพรหม โชคดีรถพุ่งตรงเข้าประตูทางเข้าออกด้านถนนราชดำริ ชนเข้ากับแท่งปูนกั้นรถเข้าศาล ทำแท่งปูนไถลไปกระแทก นักท่องเที่ยวเจ็บ 5 คน “ศานิตย์” ยันไม่ใช่ก่อการร้าย คนขับเป็นผู้หญิง เกิดอาการเส้นเลือดในสมองแตกเฉียบพลัน เลยควบคุมรถไม่ได้ ทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

อุบัติเหตุสยองรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 20.15 น. วันที่ 22 ก.ค. ร.ต.อ.ภาสกร กันจู รอง สว. (สอบสวน) สน.ลุมพินี รับแจ้งเหตุรถยนต์พุ่งชนศาลท้าวมหาพรหม แยกราชประสงค์ ถนนราชดำริ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม. ขณะที่นักท่องเที่ยวและประชาชนจำนวนมาก กำลังกราบไหว้ทำบุญบริเวณศาล ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงรายงานผู้บังคับบัญชาร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ ประกอบด้วย พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. พ.ต.อ.พรชัย ชลอเดช ผกก.สน.ลุมพินี และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนและปราบปราม

ที่เกิดเหตุเต็มไปด้วยความโกลาหล เพราะมีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก บางคนตกใจคิดว่ามีคนก่อเหตุร้าย พากันวิ่งหนีออกจากศาล บ้างพากันปีนรั้วหนีเอาตัวรอด พบรถยนต์โตโยต้า โซลูน่า สีบรอนซ์ ทะเบียน พร 915 กรุงเทพมหานคร จอดนิ่งอยู่ภายในรั้วตรงประตูเข้าออกศาลท้าวมหาพรหมด้านถนนราชดำริ หน้ารถชนติดอยู่กับแท่งปูนขนาดใหญ่ที่วางขวางไม่ให้คนเอารถเข้าไปในบริเวณศาล แต่เนื่องจากรถคันก่อเหตุพุ่งตรงเข้าประตูมาพอดี แล้วชนกับแท่งปูนอย่างจัง จึงดันแท่งปูนเข้าไปจอดสงบนิ่งอยู่ภายในบริเวณศาล ทำให้กันชนหน้ารถและกระโปรงหน้ารถบุบเสียหาย กระจกแตก

เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่า ผู้ขับขี่รถคันเกิดเหตุคือ นางคนึงนิจ เตโชฬาร อายุ 54 ปีขับรถมากับลูกสาวอายุ 20 ปี รวม 2 คน มาจากถนนพระราม 1 พอถึงสี่แยกราชประสงค์จะเลี้ยวขวาเข้าถนนราชดำริมุ่งหน้าไปสวนลุมพินี จู่ๆรถก็เสียหลักพุ่งตรงเข้าประตูศาลท้าวมหาพรหมไปชนแท่งปูน ไถลไปชนนักท่องเที่ยวที่มาไหว้ศาลอยู่บาดเจ็บ 5 คน ประกอบด้วยนายเอียนโป คูร์เนียวัน อายุ 73 ปี ชาวอินโดนีเซีย นางโรซิต้า คูร์เนียวัน อายุ 56 ปี ชาวอินโดนีเซีย นายออง เซียน เปียว อายุ 70 ปี ชาวสิงคโปร์ นางนึก อีคาน เหลง อายุ 35 ปี ชาวสิงคโปร์ และนางลี นา อายุ 81 ปีชาวจีน นำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ 4 คน และโรงพยาบาลตำรวจ 1 คน ทั้งหมดอาการไม่สาหัส ส่วนใหญ่มีบาดแผลไม่ฉกรรจ์ฟกช้ำดำเขียว ส่วนนางคนึงนิจ คนขับรถได้รับบาดเจ็บที่ขาขวาถูกนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียน

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. กล่าวว่า ขอยืนยันว่าเหตุที่เกิดขึ้นไม่ใช่การก่อการร้ายแน่นอน เนื่องจากได้รับรายงานจากแพทย์โรงพยาบาลกรุงเทพคริสเตียนแล้วว่า นางคนึงนิจผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าว มีสภาวะเส้นเลือดในสมองแตกเฉียบพลัน ทำให้ไม่สามารถควบคุมรถได้ จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว แต่เจ้าหน้าที่จะต้องดำเนินการสอบสวน เพื่อหาข้อเท็จตามกฎหมายต่อไป ส่วนนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บทั้ง 5 คนส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์และโรงพยาบาลตำรวจอาการไม่สาหัส จะให้การดูแลอย่างดี

ส่วน พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.ทท.กล่าวว่า เหตุเกิดเวลา 20.15 น.เกิดอุบัติเหตุรถยนต์โตโยต้า โซลูน่า สีบรอนซ์ ทะเบียน พร 915 กรุงเทพมหานคร มีนางคนึงนิจ เตโชฬาร อายุ 54 ปี เป็นคนขับ เสียหลักพุ่งเข้าชนศาลท้าวมหาพรหม ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 คน ส่ง รพ.จุฬาฯ 4 คน รพ.ตำรวจ 1 คน มีคำสั่งให้ประสานญาติของนักท่องเที่ยวผู้ที่ได้รับบาดเจ็บให้ได้ เพื่อให้เกิดความสบายใจในเหตุที่เกิดขึ้น ส่วนอาการนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้