วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปลี่ยนใจ-จับลูก เปย์วีเจ 1.2 ล้าน ‘ไอโชว์’ แจงสื่อ คุมเข้ม-ไม่โป๊!

เปลี่ยนใจ-จับลูก เปย์วีเจ 1.2 ล้าน ‘ไอโชว์’ แจงสื่อ คุมเข้ม-ไม่โป๊!

  • Share:

แม่เปลี่ยนใจแจ้งจับลูกชายหลังแอบโอนเงิน 1.2 ล้านบาท ให้วีเจสาวไอโชว์ ตำรวจสอบปากคำแล้วปล่อยตัวไปชั่วคราว ในขณะที่ตัวแทนบริษัทเจ้าของแอพพลิเคชั่นไอโชว์ออกโรงชี้แจง ยืนยันไม่มีโชว์วาบหวิว พร้อมให้ความร่วมมือทุกฝ่าย แต่ยังไม่ยืนยันจะคืนเงินให้ อ้างต้องคุยกับคู่กรณีก่อน ด้าน บก.ปอท.รับลูกเตรียมสอบแอพพลิเคชั่นดังกล่าวแล้ว รวมทั้งโปรแกรมอื่นๆด้วยเข้าข่ายหลอกลวงประชาชนหรือไม่

กรณีนางศิริกานต์ ศิรสิทธิ์ดำรงกิจ อายุ 53 ปี แม่ค้าขายของชำใน ต.บางนมโค อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา เข้าแจ้งความตำรวจให้ดำเนินคดีกับนายระพีพัชร ศิรสิทธิ์ดำรงกิจ อายุ 28 ปี ลูกชาย ที่แอบโอนเงิน 1.2 ล้านบาท ให้กับวีเจไอโชว์ซื้อของขวัญเป็นไอคอน แต่ต่อมานายระพีพัชรสำนึกผิดกราบขอโทษนางศิริกานต์ จนแม่ยอมยกโทษ พร้อมกันนี้นางศิริกานต์ยังเข้าร้องทุกข์ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ให้ตรวจสอบแอพพลิเคชั่นไอโชว์ว่าเข้าข่ายผิดกฎหมายหรือเป็นช่องทางกระทำผิดหลอกลวงประชาชนหรือไม่แล้วนั้น

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 22 ก.ค. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับเทคโนโลยี (บก.ปอท.) พ.ต.อ.สยาม บุญสม รอง ผบก.ปอท. เผยว่า ขณะนี้สั่งให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบวิธีการสมัคร วิธีการเล่น และระบบทั้งหมดของแอพพลิเคชั่น “ไอโชว์” ว่าเข้าข่ายการกระทำผิดข้อไหน รวมทั้งตรวจสอบว่ามีการให้วีเจสาวเปลื้องผ้าหรือใส่เสื้อผ้าน้อยชิ้น จะเข้าข่ายการกระทำความผิด ข้อหานำเข้าสิ่งลามกอนาจาร เข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์หรือไม่ ส่วนการซื้อของขวัญ หรือของรางวัล เพื่อเป็นของกำนัลแก่วีเจสาวนั้น ต้องดูว่าเป็นการให้ด้วยการสมัครใจหรือถูกหลอกให้ซื้อ ขอเวลาในการตรวจสอบสักระยะ ทั้งนี้ บก.ปอท.ไม่ได้ตรวจสอบเฉพาะไอโชว์เท่านั้น แต่ตรวจสอบแอพพลิเคชั่น หรือโปรแกรมอื่นๆด้วย หากพบการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คอมฯ

วันเดียวกัน ที่สำนักงานบริษัทไอโชว์ เอ็นเตอร์เทนเม็นท์ จำกัด อาคารปาร์คอเวนิว 2 เลขที่ 446/73 ชั้น 2 ห้องเลขที่ 2 เอ ถนนสุขุมวิท 71 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา กทม. นายทักษิณ จันทรา–รักษ์ ผู้จัดการฝ่ายบุคคลและกฎหมาย พร้อมด้วยวีเจโฟร์แถลงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ทางบริษัทฯมีนโยบายในการทำงานคือเสมือนพื้นที่ ช่องทางให้บุคคลที่มีความสามารถเข้ามาแสดงออกกัน มีทั้งวีเจสายทอล์ก วีเจสายแดนซ์ วีเจสายร้องเพลง วีเจสายเล่าเรื่อง วีเจสายเซ็กซี่ และอีกหลายแบบ แต่ไม่มีการแสดงออกในการลักษณะโป๊ เปลือย อย่างแน่นอน ส่วนเรื่องที่นางศิริกานต์ ศิรสิทธิ์ดำรงกิจ พาบุตรชายเข้าร้องทุกข์กับ บก.ปอท. ให้สอบแอพพลิเคชั่น ไอโชว์ (iShow) นั้น ทางบริษัทฯยินดีให้ความร่วมมือกับทุกฝ่าย เพราะอยากให้เรื่องจบลงด้วยดี

นายทักษิณกล่าวอีกว่า ส่วนการจะคืนเงินหรือไม่นั้นอยากให้เข้ามาคุยกันก่อน เพราะตอนนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อจากคู่กรณี สำหรับกรณีของวีเจโฟร์นั้นเราแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือเรื่องงานและเรื่องส่วนตัว ในเรื่องงานนั้น วีเจโฟร์ทำงานเป็นหัวหน้าสังกัดหนึ่งในบริษัท ตั้งแต่ทำงานไม่เคยทำผิดกฎระเบียบ บริษัทยังไม่ได้มีการพักงานแต่อย่างใด ส่วนเรื่องส่วนตัวทางบริษัทจะไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยว แต่จะมีการเรียกมาพูดคุยกันอีกที เพราะเรื่องดังกล่าวก็ส่งผลกับบริษัทด้วย ในขณะที่วีเจโฟร์กล่าวว่า เรื่องความสัมพันธ์กับนายระพีพัชร เรารู้จักกันผ่านแอพฯ ตั้งแต่เดือนเมษายน 2558 และมาพูดคุยกันเมื่อเดือนมีนาคม 2559 หลังจากเกิดเรื่องก็ไม่ได้มีการพูดคุยกันอีกเลย แต่ก็ยังรู้สึกเป็นห่วงนายระพีพัชรอยู่เหมือนกัน ส่วนเรื่องรายละเอียดตนได้ชี้แจงผ่านเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า VJFour suaymaisrang แล้ว

ต่อมาช่วงบ่ายวันเดียวกันนางศิริกานต์ ศิรสิทธิ์ดำรงกิจ แม่ค้าร้านชำ ได้พานายระพีพัชร ศิรสิทธิ์ดำรงกิจ ลูกชายเข้าพบ ร.ต.อ.ประชิด สมาฤกษ์ รอง สว. (สอบสวน) สภ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อยืนยันให้ดำเนินคดีกับนายระพีพัชร ลูกชายที่ขโมยเงินไป 1.2 ล้านบาท ในข้อหาลักทรัพย์มารดา มี พ.ต.ท.เชิดศักดิ์ นัยนา รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สุกรี ผ่องโอภาส รอง ผกก.สส. ให้คำปรึกษาข้อกฎหมาย โดยนางศิริกานต์มีท่าทางอิดโรย หน้าตาซูบเซียว เหมือนคนไม่ได้หลับนอนและบ่นว่าเครียด โดยมีลูกชายคนโตคอยดูแลใกล้ชิดตลอดเวลา หลังตำรวจสอบปากคำนายระพีพัชรแล้วนำตัวไปพิมพ์ลายนิ้วมือเพื่อทำประวัติ ก่อนจะปล่อยตัวไปชั่วคราว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สองแม่ลูก พบ ปอท. ร้องตรวจสอบแอพฯ ไอโชว์ เข้าข่ายหลอกลวงหรือไม่

เสี่ยเป๋าตุงพ้อ โลกโซเชียลไม่จริงใจ วีเจสาวโต้ ได้แค่ 4 แสน ตอนเป็นแฟน

ก้มกราบขอโทษแม่! ‘เสี่ยกระเป๋าตุง’ ขโมยเงิน 1.2 ล้านโอนแจกวีเจสาว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้