วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รานิเอรี' ยัน 'จิ้งจอก' รับมือได้ หลังเสียหัวหน้าแมวมองให้ทอฟฟี่

เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยัน ทีมของเขาจะสามารถรับมือกับการเสีย สตีฟ วอลช์ หัวหน้าแมวมองคนเก่ง ที่ย้ายไปอยู่กับเอฟเวอร์ตันได้อย่างแน่นอน...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 ก.ค. ว่า เคลาดิโอ รานิเอรี ผู้จัดการทีม "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยัน ทีมของเขาจะสามารถรับมือกับการเสีย สตีฟ วอลช์ หัวหน้าแมวมองและผู้ช่วยผู้จัดการทีม ที่ย้ายไปอยู่กับทีม "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" เอฟเวอร์ตัน ได้อย่างแน่นอน

วอลช์ วัย 51 ปี เป็นคนแนะนำให้เลสเตอร์ ซิตี้ คว้าตัว เจมี วาร์ดี, ริยาด มาห์เรซ และ เอ็นโกโล ก็องเต มาร่วมทีม และทั้ง 3 คนก็กลายเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้ทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในฤดูกาลที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม วอลช์ ได้ตัดสินใจลาทีมไปรับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการฟุตบอลให้กับเอฟเวอร์ตันเรียบร้อยแล้ว ซึ่งทาง รานิเอรี ก็ยืนยันว่าทีมของเขาสามารถรับมือได้กับเรื่องนี้

"ผมทำงานกับสตีฟที่เชลซีมาเป็นเวลานาน แล้วผมก็ยินดีมากที่ได้ร่วมงานกับเขาที่เลสเตอร์ ซิตี้ แต่ตอนนี้เขาต้องการที่จะไปและผมก็อยากที่จะกล่าวขอบคุณเขา เขาทำงานได้ดีที่นี่ แต่ตอนนี้เรามีแผนของเรา และเราจะเดินหน้าต่อไปด้วยแผนของเรา" รานิเอรี กล่าว

เคลาดิโอ รานิเอรี กุนซือทีมเลสเตอร์ ซิตี้ ยืนยัน ทีมของเขาจะสามารถรับมือกับการเสีย สตีฟ วอลช์ หัวหน้าแมวมองคนเก่ง ที่ย้ายไปอยู่กับเอฟเวอร์ตันได้อย่างแน่นอน... 23 ก.ค. 2559 04:59 23 ก.ค. 2559 05:26 ไทยรัฐ