วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจนี่ ยัน บุ๋ม ต้องย้ายฟิตเนส 60 วัน รับไม่ไหวหากอยู่ต่อแต่ไม่จ่ายเงิน

เจนี่ ยัน บุ๋ม ต้องย้ายฟิตเนส 60 วัน รับไม่ไหวหากอยู่ต่อแต่ไม่จ่ายเงิน

  • Share:

เจนี่เผยบุ๋ม ปนัดดา เซ็นรับรู้ยกเลิกสัญญาเช่าพื้นที่ฟิตเนสแล้วแต่อยู่ได้อีก 60 วัน รับไม่ไหวอีกฝ่ายขออยู่ต่ออีก 5 เดือนโดยไม่จ่ายค่าน้ำค่าไฟและค่าเช่า บอกไม่มีอะไรจะคุยเพราะอีกฝ่ายไม่ยอมจ่ายเงิน ย้ำยังนับถืออีกฝ่ายเป็นพี่

ยังเป็นปัญหาไม่จบสำหรับกรณีดราม่าสัญญาพื้นที่เช่าฟิตเนสระหว่างนางเอกหน้าแบ๊ว เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ และพิธีกร-นักแสดงสาวรุ่นพี่ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ซึ่งล่าสุดหลังจากฝ่ายเจนี่บอกว่าจะยอมจ่ายเงิน 3 ล้าน และยกเลิกสัญญาเช่าพื้นที่ ซึ่งฝ่ายบุ๋มต้องย้ายออกจากพื้นที่ภายใน 60 วัน แต่ฝั่งบุ๋มเองก็ขอประวิงเวลาอยู่ต่ออีก 5 เดือนโดยไม่จ่ายค่าน้ำค่าไฟและค่าเช่า เรียกว่างานนี้ท่าทางเรื่องจะยาวแน่นอน ได้เจอเจนี่มาร่วมงาน “วัตสันฉลองครบรอบ 20 ปี” ณ แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน เลยให้เจ้าตัวอัพเดตถึงเรื่องนี้

ซึ่ง เจนี่ เผยว่า "จริงๆ เรื่องมันมีอัพเดตเป็นลายลักษณ์อักษร และโนทิสที่พี่บุ๋มบอกว่าเจนี่ส่งไป จริงๆ ไม่ใช่โนทิสแต่เป็นตัวสัญญายกเลิก รายละเอียดของสัญญายกเลิกการเช่าพื้นที่ คืออยู่ได้ต่ออีก 60 วัน และฝ่ายพี่บุ๋มเซ็นรับรู้แล้ว" มีการจ่ายเงินให้แล้ว? "เจนี่ยังไม่ได้จ่ายเพราะว่าจริงๆ แล้วข้อตกลง เพราะข้อเสนอที่เราเสนอไป ฝั่งเขายังไม่โอเค อย่างข้อเสนอที่เจนี่เสนอไป เช่น เจนี่จะจ่าย 3 ล้าน แต่ว่าฝั่งพี่บุ๋ม ขออยู่ต่ออีก 5 เดือน โดยที่ไม่จ่ายค่าเช่า และค่าน้ำ ค่าไฟ ถ้าถามทางตัวเจนี่ เรารับผิดชอบไม่ไหว เพราะเจนี่มีลูกบ้านทั้งหมด 8 บ้าน และทั้ง 8 บ้าน จ่ายค่าเช่าล่วงหน้ามาอย่างน้อย 6 เดือน รวมทั้งค่าน้ำค่าไฟ แต่ทางสแมชยิม เจนี่ยังไม่เคยได้รับเงินทั้งก่อนเปิดจนถึงวันนี้ ก็ยังไม่ได้รับเงินสักบาท" บุ๋มบอกไม่ได้รับความเป็นธรรม? "ถามว่าเป็นธรรมหรือไม่เป็นธรรม คือเจนี่ยอมรับผิดชอบเรื่องค่าเช่าตรงนี้ด้วยตัวเองไม่ไหวจริงๆ" บุ๋มกล่าวว่าทางเจนี่ยื่นข้อเสนอไป 8 ข้อ หนึ่งในนั้นคือให้ฝ่ายบุ๋มแถลงข่าวขอบคุณและขอโทษ? "จริงๆ ในสัญญาที่เซ็นกันไว้อยู่แล้ว มีข้อ 7.5 ได้กล่าวไว้ว่า ถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งทำให้อีกฝ่ายหนึ่งเสียชื่อเสียงก็ต้องรับผิดชอบ มันมีอยู่ในสัญญา แต่ว่าหลังจากต่างคนต่างแถลงข่าว แล้วตกลงกันที่ว่าเจนี่ยอมที่จะจ่าย 3 ล้านบาท เพื่อจะซื้อพื้นที่ฝั่งสแมชยิมคืนกลับมา แต่ฝั่งโน้นบอกว่าขออยู่ต่ออีก 5 เดือน โดยที่ไม่จ่ายค่าเช่าเลย"

รับข้อเสนอไม่ได้? "ไม่ใช่ แต่ว่าตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ ฝั่งสแมชยังไม่เคยจ่ายค่าเช่าให้เจนี่เลย แล้วจะขออยู่ต่ออีก 5 เดือน โดยที่ไม่จ่ายค่าเช่าและค่าน้ำค่าไฟ อันนี้คือเราต้องเข้าใจกันนิดหนึ่ง เจนี่มีลูกบ้าน 8 บ้าน จ่ายค่าเช่าและค่าน้ำค่าไฟล่วงหน้า อย่างน้อย 6 เดือน มีแค่สแมชยิมที่ตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ เจนี่ยังไม่เคยได้เงินสักบาท" เคลียร์กันไม่ได้? "จริงๆ ถ้าเจนี่เป็นผู้เช่า เจนี่ก็จ่ายนะ (ยิ้ม) ณ วันนี้ เราส่งใบยกเลิกสัญญาไปแล้ว เป็นลายลักษณ์อักษรด้วย สแมชยิมไม่ได้เช่าพื้นที่ของเจนี่แล้ว เราให้เวลาเขาย้ายออกตามกฎหมายคือ 60 วัน" คุยกับบุ๋มหรือยัง? "ถามทางเจนี่ เรื่องกฎหมายเป็นเรื่องมีรายละเอียด และฝ่ายเจนี่มีทนายที่คุยกับทนายฝ่ายพี่บุ๋มด้วย ตัวเจนี่ไม่อยากคุยเอง เพราะถ้าเกิดมีข้อมูลหรืออะไรที่คลาดเคลื่อนกัน จะทำให้ 2 ฝ่าย เข้าใจผิดกันได้ เพราะฉะนั้นทนายของฝั่งเจนี่ได้อธิบายทุกอย่างให้ฝั่งนั้นเข้าใจแล้ว" ในส่วนที่ฝ่ายบุ๋มอยากให้เจนี่มาคุยด้วยตัวเอง คงไม่มีโอกาส? "ส่วนตัวไม่รู้จะพูดคุยอะไร เจนี่ไม่รู้จะคุยอะไร ถ้าพี่นักข่าวเป็นผู้เช่าแล้วไม่ได้จ่ายเงิน เจนี่คงไม่รู้จะคุยอะไร" โกรธกันไหม? "อันนี้มันเป็นเรื่องของธุรกิจ ถ้าพูดถึงตัวพี่บุ๋ม เจนี่ยังนับถือพี่บุ๋มเป็นพี่คนหนึ่ง แต่ถ้าพูดถึงธุรกิจ เจนี่ต้องใช้เงินของตัวเอง ควักออก เราทำธุรกิจไง แต่คนอื่นมาเช่าเจนี่แล้วเขาให้เงินเจนี่มา 6 เดือนล่วงหน้า เจนี่ก็ยังรับผิดชอบได้ แต่ฝั่งของพี่บุ๋มมันเป็นพื้นที่ใหญ่ที่สุดของยิม เช่าเยอะที่สุด ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่อนข้างที่จะแพง เจนี่รับผิดชอบตรงนี้ไม่ไหว"

สัญญาบอกว่า 60 วัน ต้องออก ถ้าไม่ออกจะดำเนินการยังไง? "อันนี้ต้องรอให้ถึงวันนั้นก่อน ส่วนที่พี่บุ๋มบอกว่าจะทุบตึกทิ้ง เจนี่คิดว่าพี่บุ๋มไม่ใช่คนแบบนั้นหรอก (ยิ้ม) ส่วนเรื่องแถลงขอบคุณและขอโทษพี่บุ๋มบอกว่าอยากให้เจนี่ไปแถลงด้วย จริงๆ เจนี่คิดว่า มันเลยจุดตรงนั้นมาแล้ว ตอนนี้ทุกอย่างที่ทำคือลายลักษณ์อักษรเท่านั้น ถ้าคุยแบบนี้มันก็คือการคุยกันไปคุยกันมา เพราะฉะนั้นเป็นลายลักษณ์อักษรดีกว่า" เจนี่ไม่ได้ซีเรียสว่าบุ๋มต้องออกมาแถลงขอโทษ? "เจนี่ว่ามันเลยจุดนั้นไปแล้ว ณ วันนี้เราเลยมาไกลแล้ว" บุ๋มบอกว่า 60 วัน น้อยไป? "จริงๆ ตรงนี้เราเสนอไปแล้ว จะขออยู่ต่อเราไม่ได้ว่า แต่ต้องจ่ายค่าเช่า และค่าน้ำค่าไฟ แต่ทางเขาจะขออยู่โดยที่ไม่จ่าย ค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าเช่า ระยะเวลา 5 เดือนมันมีผลกับตัวเจนี่ด้วย ที่เราต้องควักเงินตัวเองจ่าย ถามว่าจะจบยังไง เจนี่ขอให้กลายเป็นหน้าที่ของกฎหมายดีกว่า ตัวเจนี่เองไม่ได้อยากให้มันเป็นคดี และเจนี่ก็มั่นใจว่าตัวพี่บุ๋มเองก็ไม่ได้อยากให้มาเป็นคดี เพราะฉะนั้นเราต่างคนต่างทำหน้าที่ให้ดีที่สุด แล้วก็ถ้าเกิดพี่บุ๋มเขารู้ว่าเขาจะต้องทำยังไง ตรงนั้นเป็นส่วนของพี่บุ๋ม แต่ถ้าจะให้เจนี่มารับผิดชอบค่าน้ำ ค่าไฟ และค่าเช่าของฝั่งสแมชยิมมันหนักเกินไป" ถ้าจ่ายค่าเช่าก็จบ? "ตอนนี้มันไม่จบ เพราะว่ามีใบยกเลิกสัญญาไปแล้ว ยังไงเขาต้องคืนพื้นที่ให้ ถามว่ากลัวมองหน้ากันไม่ติดไหม จริงๆ เรื่องธุรกิจ ก็เป็นเรื่องธุรกิจเนอะ เจนี่ยังรักและเคารพพี่บุ๋มเหมือนเดิม" บุ๋มขอประวิงเวลา? "อันนั้นให้ทนายคุยดีกว่า".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้