วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ นำ 'Immersive 3D' รีวิวโครงการใหม่เสมือนจริง

"ดีดีพร็อพเพอร์ตี้" ทุ่มเฉียดล้านบาท สร้างจุดต่าง นำ ‘Immersive 3D’ มาใช้ใน "รีวิวโครงการใหม่" จำลองภาพเสมือนจริง รายแรกในไทย...

นางสาวกมลภัทร แสวงกิจ ผู้จัดการประจำประเทศไทย ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ ดอทคอม เว็บไซต์สื่อกลางอสังหาริมทรัพย์ของไทย กล่าวว่า ในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา DDproperty ได้ทุ่มงบประมาณกว่าล้านบาท ทดลองนำ Immersive 3D มาใช้กับ ‘รีวิวโครงการใหม่’ เพื่อให้ผู้บริโภค โดยเฉพาะผู้ที่กำลังหาซื้อบ้านและคอนโดใหม่ ได้เข้าชมโครงการอสังหาฯ ที่สนใจเสมือนไปเยี่ยมชมโครงการนั้นด้วยตัวเอง อีกทั้งยังเตรียมเปิดให้ผู้บริโภคทั่วไปสัมผัสประสบการณ์จริง กับการทดลองใช้เทคนิคการจำลองภาพเสมือนจริง Virtual Reality ที่ได้นำร่องเปิดตัวไปเป็นครั้งแรกที่ประเทศสิงคโปร์ โดยเรียกว่า VR Showroom ในงาน DDproperty Showcase ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-25 ก.ย. 2559 ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน

“แนวคิดในการนำเทคโนโลยีนี้เข้ามาใช้ คือ 1. PropertyGuru Group เล็งเห็นว่าผู้บริโภคในยุคปัจจุบันให้ความสำคัญกับประสบการณ์ที่ได้รับจากการนำเสนอสินค้าหรือบริการ 2. ช่วยผู้บริโภคประหยัดเวลาการเดินทางเพื่อเข้าชมโครงการ ในช่วงที่อยู่ระหว่างการตัดสินใจหรือเปรียบเทียบกับโครงการอื่นๆ 3. หวังที่จะช่วยให้การตัดสินใจซื้ออสังหาฯ ของผู้บริโภคเร็วยิ่งขึ้น จากปกติที่ผู้ซื้ออสังหาริมทรัพย์ในไทย จะใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 6 เดือนในการตัดสินใจซื้ออสังหาฯ เพื่อใช้เป็นที่อยู่อาศัย ซึ่ง 1 ใน 4 ของช่วงเวลาดังกล่าวหมดไปกับการเข้าชมโครงการ 4. เป็นเครื่องมือสำคัญในการขายโครงการเปิดใหม่ของผู้ประกอบการ เพื่อให้ผู้ซื้อทั้งในประเทศและต่างประเทศได้สัมผัสบรรยากาศ ตั้งแต่ก่อนสร้างสำนักงานขาย จนถึงหลังการรื้อถอนสำนักงานขายเพื่อการก่อสร้างโครงการ นอกจากนี้บริษัทฯยังมีแผนที่จะสร้างประสบการณ์ที่เหนือกว่าแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นกับวงการมาก่อนในอีกไม่กี่เดือนนี้” น.ส.กมลภัทรกล่าว

"ดีดีพร็อพเพอร์ตี้" ทุ่มเฉียดล้านบาท สร้างจุดต่าง นำ ‘Immersive 3D’ มาใช้ใน "รีวิวโครงการใหม่" จำลองภาพเสมือนจริง รายแรกในไทย... 23 ก.ค. 2559 02:39 23 ก.ค. 2559 03:17 ไทยรัฐ