วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พยายามประคับประคองชีวิตรัก ชาคริต ไม่เลิก วุ้นเส้น ลั่นขาเตียงไม่หัก!!

ชาคริต รับมีปัญหา วุ้นเส้น วิริฒิพา กำลังอยู่ในช่วงประคับประคอง ไม่อยากให้ข่าวด้านลบกระทบกับแม่ซึ่งกำลังป่วย เปรยยังรักวุ้นเส้นเหมือนเดิม พยายามปรับจูนกันให้ดีขึ้น ส่วนเรื่องลูกยังเบรกไว้ แต่ไม่พับโครงการ...

หลังจากที่สาว วุ้นเส้น วิริฒิพา แย้มนาม ออกมายอมรับในความสัมพันธ์กับสามี ชาคริต แย้มนาม ว่ากำลังมีปัญหาที่ต้องปรับจูนกัน อีกทั้งยังเคยแยกกันอยู่ ล่าสุดได้มีโอกาสเจอหนุ่มชาคริตระหว่างมาร่วมงาน "MTL SIX PACK" ณ ลาน เอ ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน เลยได้ถามไถ่ถึงเรื่องนี้ ซึ่งเจ้าตัวก็ยอมรับเช่นกันว่ามีปัญหาจริง

ตกลงความสัมพันธ์กับวุ้นเส้นเป็นยังไง? "ก็พูดเรื่องเดิมๆ เลยครับ อย่างที่บอกทุกคู่มีทั้งสุขและทุกข์ มีปัญหาด้วยกันทั้งหมดแหละ สำหรับผม ผมเป็นคนค่อนข้างหัวโบราณ เรารู้จักกันมานานก็คงไม่ต้องพูดเยอะว่าผมเป็นคนยังไง อย่างที่บอกความรักสำหรับผม ผมให้เต็มที่ ยิ่งเป็นการแต่งงาน การมีคู่ครอง แต่ปัญหามันมีทุกบ้าน การที่เรารักกัน ตัดสินใจแต่งงานกัน ก็เพื่อที่เราจะได้ดูแลซึ่งกันและกัน เราต้องทำทุกอย่างให้มันดีขึ้น มีปัญหาเรื่องเวลา เรื่องงานที่มันเยอะ หรือของผมที่ยังต้องมีคุณแม่ที่สุขภาพไม่ค่อยจะดี ตอนนี้ผมต้องโฟกัสหลายอย่าง แต่ด้วยความที่ผมและวุ้นเรารักกัน เราก็ต้องพยายามทำทุกอย่างให้มันดี และจะต้องทำให้มันดีขึ้น"

สาเหตุเกิดจากอะไร? "ไม่รู้ ผมไม่ได้ซีเรียสอะไร งี่เง่าอะ ยังไงเราก็ยังต้องการซึ่งกันและกัน ทั้งหมดที่มันเกิดขึ้น สาเหตุมันก็เกิดจากความรัก และก็ต้องการซึ่งกันและกันด้วยกันทั้งคู่ เวลาก็ไม่ตรงกัน เอาเป็นว่าทุกอย่างที่มันเกิดขึ้น มันก็เกิดจากความรัก ไม่ได้มีเจตนาร้ายอะไรสักอย่าง แต่เราก็จะทำให้มันดีที่สุด เพราะว่าเรารักกัน" วุ้นบอกว่ามันเป็นปัญหาที่สะสมมานาน ถ้าเรายอมเปลี่ยน ทุกอย่างก็ไปต่อได้? "ผมว่ามันก็คงไม่ใช่ผมคนเดียว คนเราตบมือข้างเดียวไม่ดัง มันก็ต้องไปด้วยกัน ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะทำอยู่ฝ่ายเดียวก็คงไม่ได้ มันก็เป็นเรื่องปกติครับ"

แต่เหมือนมันเป็นปัญหาซ้ำๆ ที่เกิดขึ้นหลายครั้งแล้ว? "มันไม่เคยหลายครั้ง หลายครั้งคืออะไรผมไม่เข้าใจว่าไปฟังกันมายังไง ผมก็เหมือนเดิม ไม่เคยมานั่งพูดถึงครอบครัวอะไรมากนัก มันก็เป็นเรื่องที่บ่งบอกเอง เราก็อยู่กันมานานแล้ว น่าจะเข้าใจผมอยู่" มันมีข่าวออกมาว่าเราแยกห้อง แยกบ้านกันอยู่? "มันเป็นเรื่องของงานและเวลาที่ไม่ตรงกัน ผมเองก็ต้องการพักผ่อนอย่างเต็มที่ แล้วอีกอย่างตอนนี้ผมก็มีคุณแม่ที่ต้องคอยดูแล ผมก็จำเป็นต้องถนอมน้ำใจเขานิดนึง เพราะอะไรที่มันกระทบตอนนี้มันก็ค่อนข้างเสี่ยงสำหรับผมกับการสูญเสีย เพราะฉะนั้นก็อย่าเพิ่งมโนกันไปเยอะ ให้มันแค่ตรงนี้ดีกว่า หลายคนด้วยความที่เขาเป็นห่วง เขาก็มาพูด แต่พอมันมากระทบถึงแม่ผม ฉะนั้นผมว่าหยุดไว้ตรงนี้ดีกว่า เพราะมันค่อนข้างละเอียดอ่อน อย่างที่บอกว่ามันเป็นเรื่องของเวลาที่มันมีน้อยด้วยแหละ แต่เราก็พยายามกันเต็มที่ เราทั้งคู่ต้องการอยากที่จะทำให้มันดีขึ้น ผมก็ว่าจะลองไปเที่ยวกัน ก็ไปมาแล้ว ซึ่งมันก็โอเคดี การพูดอะไรเยอะมันไม่ใช่สิ่งที่ดี สำหรับผมตอนนี้ผมขอโฟกัสเรื่องการดูแลอะไรหลายๆ อย่างสำหรับตัวผมเอง และที่สำคัญผมไม่อยากมีอะไรที่มันไปกระทบคุณแม่ผม"

ปรับจูนกันเยอะมั้ย? "ก็ไม่เยอะหรอก คนเราถ้ามันจะอยากอยู่ด้วยกัน เราก็ต้องทำให้ดี ปัญหานี้มีทุกครอบครัวแหละ แต่ตราบใดที่เรารักกัน เราก็อายุขนาดนี้แล้ว จะไปทำอะไรบ้าๆ บอๆ อีเหละเขะขะ เละเทะมันก็ไม่ได้ เราต้องรับผิดชอบงาน และทุกอย่าง ซึ่งที่ผ่านๆ มา ผมกับพี่ๆ นักข่าวเรารู้จักกันมากี่ 10 ปีแล้วคงไม่ต้องมานั่งพูดกันเยอะ" คิดว่ามันจะสามารถปรับจูนกันได้มั้ย? "ก็ต้องทั้งคู่แหละครับ ทุกคนก็ต้องหวังให้มันดีขึ้น การแต่งงานมันเป็นสิ่งที่สำคัญ เป็นสิ่งที่ศักดิ์สิทธิ์ เราต้องการที่จะทำให้มันดีที่สุด เพราะสิ่งที่เราตัดสินใจกันตั้งแต่วันแรก มันก็เป็นเรื่องของเราสองคน อยู่ที่ว่าเราสองคนที่จะทำให้มันไปได้ตลอดรอดฝั่ง เราอยู่กันมาตั้ง 4-5 ปี การมีความรักและความเข้าใจเป็นที่ตั้ง ผมเชื่อว่าทุกอย่างจะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี"

เรียกว่าตอนนี้ยังรักกันดีอยู่? "เราต้องการให้ทุกอย่างมันดีขึ้นอยู่แล้ว ถ้ามันไปได้ตลอดรอดฝั่ง มันจะเป็นสิ่งที่น่าภูมิใจ และสวยงามที่สุด แต่ถ้าเกิดมันไปไม่ได้ เราทำดีที่สุดแล้ว มันก็คงเป็นเรื่องเศร้าเท่านั้นเอง แต่ว่าชีวิตคนเราก็ยังคงต้องดำเนินต่อไป เราจะมาหยุดมาตายกันวันนี้ แล้วคนอื่นที่ยังอยู่ข้างหลังเราอีกหลายคนก็คงเดือดร้อน" เหมือนเหนื่อยกับเรื่องนี้? "ผมไม่มีโอกาสหรือมีเวลาที่จะมานั่งเหนื่อยเลยในตอนนี้ ปรึกษาใครผมยังปรึกษาไม่ได้เลยสักอย่าง ผมต้องไปด้วยตัวผมเอง ตัดสินใจด้วยตัวผมเอง มีผมเป็นที่พึ่งแห่งตน ไหนจะเรื่องครอบครัว เรื่องธุรกิจ มันหลายอย่าง"

วุ้นเส้นบอกว่าไม่ใช่เรื่องของเวลาแต่เป็นเรื่องของนิสัย? "ก็ผมเป็นคนง้องแง้ง ก็ไม่รู้อะ ไปอ่านสิ่งที่ผมเคยพูดตั้งแต่ต้น ตั้งแต่เราเคยคบกันมา ทุกอย่างก็เห็นอยู่แล้วว่าผมเป็นคนยังไง" จะต้องปรับนิสัยหน่อยมั้ย? "ไม่รู้สิ ผมไม่รู้ (หัวเราะ) ผมก็รักเดียวใจเดียวนะ ผมยังต้องการเขาอยู่คนเดียว" เหมือนวุ้นเขาไม่โอเคกับความง้องแง้งของเรา? "มันหลายๆ อย่าง ก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่มันก็มีเรื่องที่โอเคตั้งเยอะ อย่ามโนกันไปเยอะเลย"

วุ้นเส้นบอกสถานะตอนนี้อยู่ในช่วงประคับประคอง? "ก็ดี (เสียงสูง) ว่างก็ไปดูหนัง ไปเที่ยวต่างประเทศ มีเวลาก็ไป" ขาเตียงยังแข็งแรงดี? "ก็อยากให้แข็งแรง" วุ้นค่อนข้างกลัวในเรื่องของอนาคต? "มันอยู่ที่เจตนาแล้วแหละ อันนี้ผมตอบไม่ได้ คุณเองก็ทำข่าวกันมานาน คนมันจะไปในทิศทางไหน คุณก็ต้องเห็นแนวทางแบบไหน ก็ช่วยบอกด้วยนะ เพราะผมก็ต้องเต็มที่แบบนี้"

เรายังรักเขาเหมือนเดิม? "รักดิ รักเหมือนเดิม" วุ้นเส้นค่อนข้างเครียดกับข่าว เพราะมันค่อนข้างแรง? "ไม่รู้เหมือนกันว่าข่าวคือเรื่องอะไร ไม่รู้ว่าเขาให้แค่ไหน ผมไม่ได้อ่านข่าวเลย ก็ไม่ต้องมีข่าวเลย ง่ายนิดเดียว" ได้คุยกับวุ้นเส้นรึเปล่าว่าข่าวที่ออกไปมั้ย? "คุย เขาก็บอกว่าพูดกลางๆ ที่เหลือให้ไปถามนักข่าวเอง แต่ก็ไม่เป็นไร เราเข้าใจ เพราะรู้จักกันมานาน" แสดงว่ายินดีที่จะปรับตัว? "ต้องปรับสิ ไม่ปรับก็บ้าแล้ว" ตอนนี้กลับมาอยู่บ้านเดียวกันแล้วใช่มั้ย? "ก็มีทั้งที่ได้เจอกันและไม่ได้เจอกัน แค่นี้ดีกว่า ผมไม่อยากพูดอะไรมาก แต่ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ ผมเองก็ทำเต็มที่" ปัญหาที่เกิดขึ้นกระทบต่อการมีลูกมั้ย? "เรื่องลูกยังไม่ใช่ตอนนี้ครับ แต่ก็ยังไม่ล้มเลิก ตอนนี้เอาทีละสเต็ปดีกว่า".

ชาคริต รับมีปัญหา วุ้นเส้น วิริฒิพา กำลังอยู่ในช่วงประคับประคอง ไม่อยากให้ข่าวด้านลบกระทบกับแม่ซึ่งกำลังป่วย เปรยยังรักวุ้นเส้นเหมือนเดิม พยายามปรับจูนกันให้ดีขึ้น ส่วนเรื่องลูกยังเบรกไว้ แต่ไม่พับโครงการ... 23 ก.ค. 2559 02:16 23 ก.ค. 2559 03:22 ไทยรัฐ