วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เคาท์' เชื่อ 'ไวจ์นัลดุม' ไปโลดกับหงส์แดงแน่นอน

เดิร์ก เคาท์ ดาวยิงทีมเฟเยนูร์ด เชื่อว่า จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม มิดฟิลด์ทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด จะประสบความสำเร็จในการค้าแข้งกับลิเวอร์พูลอย่างแน่นอน...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 ก.ค. ว่า เดิร์ก เคาท์ กองหน้าชาวเนเธอร์แลนด์ ของทีมเฟเยนูร์ด เชื่อว่า จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม กองกลางของทีม "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด จะประสบความสำเร็จในการค้าแข้งกับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูลอย่างแน่นอน

ไวจ์นัลดุม วัย 25 ปี ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด และตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าจะย้ายมาร่วมทีมลิเวอร์พูลในเร็วๆ นี้ หลังทั้งสองสโมสรตกลงค่าตัวกันได้แล้วที่ 25 ล้านปอนด์ โดย เคาท์ ที่เคยค้าแข้งกับหงส์แดงมา 6 ปี เชื่อว่า ไวจ์นัลดุม จะพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ภายใต้การดูแลของ เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูล

"มันเป็นการย้ายทีมที่ยอดเยี่ยมของ ไวจ์นัลดุม หงส์แดงกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นอีกครั้งภายใต้การคุมทีมของ เยอร์เกน คลอปป์ มันยอดเยี่ยมสำหรับ ไวจ์นัลดุม ที่คลอปป์มีความเชื่อมั่นในตัวเขา ผมรู้ดีว่าเขาเป็นนักเตะที่ดีมากแค่ไหนเพราะเคยเล่นร่วมกับเขาในฟุตบอลโลก 2014 เขาไม่ได้เป็นแค่นักเตะที่ดี เขายังมีพลังงานมหาศาลอีกด้วย" เคาท์ กล่าว

เดิร์ก เคาท์ ดาวยิงทีมเฟเยนูร์ด เชื่อว่า จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม มิดฟิลด์ทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด จะประสบความสำเร็จในการค้าแข้งกับลิเวอร์พูลอย่างแน่นอน... 23 ก.ค. 2559 00:47 23 ก.ค. 2559 01:00 ไทยรัฐ