วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โอบาเมยอง' แฮปปี้! เสือเหลืองถล่มผีแดงหมดสภาพ

ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง ดาวยิงทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยอมรับ การเอาชนะทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 4-1 เป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมสุดๆ... 


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 ก.ค. ว่า ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าทีมชาติกาบอง ของทีม "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยอมรับ การเอาชนะทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 4-1 ในเกมอุ่นเครื่องปรีซีซั่น เมื่อคืนวันศุกร์ที่ผ่านมา เป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมสุดๆ

โอบาเมยอง ที่ทำได้ 1 ประตูในเกมนี้ รู้สึกดีกับการเอาชนะปิศาจแดง รวมทั้งกล่าวยกย่องนักเตะใหม่ของทีมที่โชว์ฟอร์มกันได้ดี ทดแทนการสูญเสียนักเตะคุณภาพอย่าง มัตส์ ฮุมเมลส์,เฮนริคห์ มคิตาร์ยาน และ อิลคาย กุนโดกัน ที่ย้ายออกจากทีมไปได้เป็นอย่างดี และเชื่อว่าทีมเวิร์กจะเป็นกุญแจสำคัญในการพาทีมก้าวไปข้างหน้า

"พวกเรารู้สึกดี เราซ้อมกันมา 3 สัปดาห์ และพวกเราก็รู้สึกดีมาก มันเป็นเกมที่ดีในการเจอกับทีมอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และมันก็เป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม บรรดานักเตะใหม่โชว์ฟอร์มกันดีจริงๆ ผมคิดว่าทีมเราตอนนี้มันคือส่วนผสมที่ลงตัว เพราะเทรนเนอร์ของเราจะทำให้เราทำผลงานได้ดีด้วยการเล่นเป็นทีม และแน่นอนว่าพวกเราจะก้าวไปข้างหน้าด้วยความสนุกไปกับนักเตะที่ดีมากมายเหล่านี้ เราต้องเล่นกันเป็นทีมแบบนี้แหละ" โอบาเมยอง กล่าว

ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง ดาวยิงทีมโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ยอมรับ การเอาชนะทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด 4-1 เป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยมสุดๆ... 23 ก.ค. 2559 00:16 23 ก.ค. 2559 00:50 ไทยรัฐ