วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ดีขึ้นหรือเลวลง

ดีขึ้นหรือเลวลง

  • Share:

น่าเสียดายแทนสำหรับขุนพล นักเตะโต๊ะเล็ก ทีมฟุตซอลชลบุรี บลูเวฟ ที่อกหักไม่ได้เข้าชิงชนะเลิศ ศึกฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย

เกิดดราม่าให้ระทึกกันในช่วงท้ายเกมรอบรองชนะเลิศ “ฉลามโต๊ะเล็ก” จะชนะอยู่รอมร่อ เหลือเวลาอีกแค่ไม่กี่วินาที ดันโดนตีเสมอซะได้ จึงนำมาสู่ความพ่ายแพ้ยับเยิน 1-4 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ

แต่มาถึงตรงนี้คงต้องบอกว่าพวกเขาพยายามจนถึงที่สุดแล้ว และนี่เป็นการแข่งขันในระดับเอเชีย เสือสิงห์กระทิงแรด เขี้ยวลากดินกันทั้งนั้น

ขอเป็นกำลังใจให้นักเตะ “ชลบุรี บลูเวฟ” ทุกคน รวมไปถึง “บิ๊กป๋อม” อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ผู้อยู่เบื้องหลัง, ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสรฯ และคมกฤช นภาลัย ผู้จัดการทีม ขอให้สู้ต่อไปอย่าท้อถอย

ขณะเดียวกัน มีสถิติที่น่าสนใจเกิดขึ้นด้วย เมื่อจำนวนการเข้าชมของแฟนบอลสูงเป็นประวัติการณ์ จนทำลายสถิติการเข้าชมรายการนี้อย่างเป็นทางการไปแล้ว จากข้อมูลที่ “สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย” หรือ “เอเอฟซี” ได้แจ้งมา

เกมคู่ระหว่าง ชลบุรี บลูเวฟ กับอัลมาลิค จากอุซเบกิสถาน เมื่อวันที่ 19 ก.ค. มีแฟนบอลเข้าชมเกมที่สนามบางกอก อารีน่า มากถึง 10,600 คน เป็นสถิติที่สูงที่สุดของการแข่งขันรายการนี้ นับตั้งแต่จัดการแข่งขันมาทั้งหมด 7 ครั้ง

ในส่วนของการถ่ายทอดสดก็ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม

“ไทยรัฐทีวี” ไม่เคยทำให้ผิดหวังอยู่แล้ว

มาว่ากันถึงเรื่องฟุตบอลสนามใหญ่กันบ้าง วันเดียวกัน ไอ้หนูนักเตะทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 16 ปี ก็ต้องจอดป้ายแค่รอบตัดเชือก ในศึกชิงแชมป์อาเซียนเช่นกัน โดยเป็นการดวลจุดโทษพ่ายต่อ “จิงโจ้” ออสเตรเลียไปอย่างเฉียดฉิว 3-5 (เสมอในเวลา 3-3)

จริงอยู่ที่ต้องชื่นชมนักเตะที่สู้กับออสเตรเลียได้อย่างถึงพริกถึงขิงและมาปราชัยเอาในช่วงฎีกา

แต่หากจะเทียบกันในเรื่องของผลงานนั้นต้องถือว่าน่าผิดหวัง ปีที่แล้วเราเป็นแชมป์เก่า แต่คราวนี้เราเข้าไปไม่ถึงรอบชิงฯด้วยซ้ำ

นี่ย่อมเป็นสัญญาณบ่งบอกให้สมาคมกีฬา ฟุตบอลฯ ได้รับทราบอะไรบางอย่างหรือเปล่าเราควรที่จะต้องมีการพัฒนาปรับปรุงแผนการทำงาน การเตรียมทีมอะไรให้มันดียิ่งขึ้นหรือไม่

ยุคเก่าเขาทำเป็นแชมป์ ยุคใหม่เข้ามาดันไม่ถึงชิงฯ อันนี้แฟนบอลจะตำหนิเอาได้

อยากจะให้กำลังใจกันต่อไป แต่บางทีผลงานก็เป็นตัวชี้วัดว่าเราทำงานกันได้

ดีขึ้นหรือเลวลง!!!

พาวเวอร์บอมบ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้