วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 23/07/59

ทำเนียบขาวจี้มาเลย์

วอชิงตัน  -  เมื่อ 21 ก.ค. รัฐบาลสหรัฐฯเรียกร้องให้รัฐบาลมาเลเซียแสดงให้เห็นถึงการบริหารประเทศแบบธรรมาภิบาล และการดำเนินธุรกิจที่มีความโปร่งใส หลังกระทรวงยุติธรรมสหรัฐฯยื่นฟ้องต่อศาลหมายยึดทรัพย์สินเป็นเงิน 1,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ กับธนาคาร 1 เอ็มดีบี ซึ่งนายกรัฐมนตรี นาจิบ ราซัค ของมาเลเซียเป็นผู้ก่อตั้งด้านนายอานิฟาห์ อามัน รัฐมนตรีต่างประเทศมาเลเซียเข้าหารือกับนายโจเซฟ ยุน เอกอัครราชทูตสหรัฐฯประจำมาเลเซียเกี่ยวกับเรื่องการฟ้องร้องดังกล่าว.

เลิกผลิตเครื่องเล่นวีดิโอ

โตเกียว  -  บริษัท ฟูไน อิเล็คทริก ผู้ผลิตเครื่องเล่นม้วนวีดิโอแบรนด์สุดท้ายของโลกเตรียมปิดฐานระบบการผลิตทั้งหมดที่โรงงานแห่งหนึ่งในจีนภายในสิ้นเดือน ก.ค.นี้ หลังยอดขายตกต่ำจากที่เคยขายได้ทั่วโลกราว 15 ล้านเครื่อง ซึ่งเมื่อปีกลายลดฮวบเหลือ เพียง 750,000 เครื่อง รวมถึงมีปัญหาเรื่องแหล่งหาชิ้นส่วน โดยในระยะ 2-3 ปีที่ผ่านมา ผู้บริโภคส่วนใหญ่อยู่ในอเมริกาเหนือยังซื้อเครื่องเล่นนี้รวมยี่ห้อซันโย ขณะที่ยี่ห้อพานาโซนิคถอนตัวเมื่อหลายปีก่อนและโซนี่ก็ประกาศหยุดจำหน่ายเมื่อปีกลาย.

เจอไฟลุกลงจอดฉุกเฉิน

ปักกิ่ง  -  เมื่อ 22 ก.ค. เจ้าหน้าที่จีนเผยว่า สายการบินแห่งชาติแอร์โคเรียวของ เกาหลีเหนือ แจ้งเรื่องขอลงจอดฉุกเฉินที่เมืองเสิ่นหยาง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ หลังพบว่าเกิดไฟลุกไหม้ ขณะออกจากกรุงเปียงยางของเกาหลีเหนือ ปลายทางยังกรุงปักกิ่งของจีน แต่ไม่มีรายงานทั้งจำนวน ผู้โดยสาร รวมถึงความเสียหายและอาจมีผู้บาดเจ็บเพิ่มเติม ทั้งนี้ สายการบินแอร์ โคเรียว ซึ่งแม้เป็นสายการบินพาณิชย์ที่อยู่ในเรตต่ำของสกายแทร็กซ์ แต่ประวัติเรื่องอุบัติเหตุเกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวในรอบกว่า 30 ปี.

จับ หน.แก๊งสามพยัคฆ์

ฮ่องกง  -  เมื่อ 22 ก.ค. ตำรวจฮ่องกงเผยว่า นายกว๊อก วิง-ฮุง ชาวฮ่องกง อายุ 58 ปี หัวหน้าแก๊งสามพยัคฆ์ ซึ่งรู้จักในชื่อฉายาว่า “ไอ้หนุ่มเซี่ยงไฮ้” ด้วยบุคลิกโดดเด่นทั้งใส่แว่นตาดำยุค’70 กับทรงผมกะลาคว่ำหวีปัดมาข้างหน้า ถูกเจ้าหน้าที่ฮ่องกงเข้าจับกุมตัวได้ที่สนามบินฮ่องกง เมื่อคืนวันพฤหัสฯ 21 ก.ค.ตามเวลาท้องถิ่น หลังเดินทางกลับจาก จ.ภูเก็ตของไทย พร้อมข้อหาวางแผนสมคบคิดก่ออาชญากรรมและอื่นๆตามหมายจับของทางการ.

22 ก.ค. 2559 23:50 22 ก.ค. 2559 23:50 ไทยรัฐ


advertisement