วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมื่อคนดังสะพายกล้องท่องโลก เก็บทุกภาพถ่าย...ทุกความทรงจำที่สวยงาม

วันว่างจากการทำงานและเรียน หากมีโอกาสได้สะพายกล้องท่องโลกกว้าง พร้อมเก็บภาพสวยสุดประทับใจเพื่อเป็นความทรงจำที่ดีก็คงจะดีไม่น้อย เพราะนอกจากการท่องเที่ยวจะเป็นการเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ มุมมองชีวิตใหม่ๆ ชาร์จพลังชีวิตให้กับเราแล้ว เรายังได้มีโอกาสฝึกฝีมือในการถ่ายรูปสวยๆ เก็บไว้ดูเมื่อยามคิดถึงหรือเหนื่อยล้าจากชีวิตประจำวันอีกด้วย หรือหากมีเวลาสักหน่อยก็ลองเขียนบล็อกเล่าถึงทริปสุดประทับใจ แต่ถ้ามีเวลาไม่มาก แค่ลองอัพรูปสวยๆ ฝีมือตัวเองลงเฟซบุ๊ก อินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมบรรยายภาพความทรงจำที่เรามี เพื่อแบ่งปันความสุขให้คนรอบข้างได้อ่านแล้วยิ้มตามไปด้วยก็ได้ และในสัปดาห์นี้ “บันเทิงไทยรัฐออนไลน์” จะพาไปพบกับหนุ่มหล่อสาวสวยในวงการบันเทิงบางส่วนที่เลิฟการท่องเที่ยวและถ่ายภาพสวยๆ เป็นชีวิตจิตใจ เผื่อจะเป็นแรงบันดาลใจให้คุณผู้อ่านทุกท่านแพ็กกระเป๋า หยิบกล้องคู่ใจสักตัวพร้อมเดินทางท่องเที่ยวและเก็บรูปสวยๆ ในแบบตัวเอง “เพราะการไปในที่ใหม่ๆ ทำให้ชีวิตของเราเจอความท้าทายใหม่ๆ ที่สร้างแรงบันดาลใจให้เราอยู่เสมอ”

รุจ ศุภรุจ เตชะตานนท์ (รุจ เดอะสตาร์ 4)
หลายคนคงคุ้นเคยภาพของ รุจ ศุภรุจ หรือ รุจ เดอะสตาร์ 4 ในการเป็นนักร้องจนชินตา ซึ่งนอกจากความรักที่มีให้กับการร้องเพลงแล้ว หนุ่มคนนี้ยังหลงใหลกับการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ และสถานที่ยอดฮิตที่หนุ่มคนนี้มักจะสะพายกล้องคู่ใจ Canon EOS 6D ไปเก็บรูปสวยๆ อยู่เป็นประจำจนแทบจะเป็นบ้านหลังที่ 2 ไปแล้วคือประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง และด้วยความหลงใหลในการถ่ายภาพ บวกกับความชอบประเทศญี่ปุ่นเอามากๆ อีกทั้งภาพถ่ายของหนุ่มคนนี้เป็นที่ถูกใจของแฟนๆ ที่ติดตามในอินสตาแกรม @suparuj จึงทำให้เกิดหนังสือท่องเที่ยว “Japan Best Destinations สุดยอดจุดหมายที่คนรักญี่ปุ่นต้องไป” ซึ่งเป็นหนังสือที่นอกจากหนุ่มรุจจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของญี่ปุ่นแล้ว ยังเป็นหนังสือที่รวบรวมภาพถ่ายในญี่ปุ่นที่เป็นฝีมือการถ่ายภาพของหนุ่มรุจอีกด้วย แต่หนุ่มรุจก็บอกว่าจะดีมากๆ ถ้าหนังสือเล่มนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้คนอ่านได้ไปสัมผัสบรรยากาศนั้นด้วยตัวเอง เชื่อว่าคนรักการท่องเที่ยวญี่ปุ่นและชอบถ่ายภาพคงไม่พลาดที่จะจับจองเป็นเจ้าของหนังสือแน่นอน

แป้งโกะ จินตนัดดา ลัมะกานนท์
นอกจากความรักในการร้องเพลงและการแสดงในวงการบันเทิงแล้ว นักแสดงสาวหน้าใส แป้งโกะ จินตนัดดา ยังเทหัวใจให้กับการถ่ายรูป งานอดิเรกที่เธอหลงใหลมากๆ พอๆ กับการท่องเที่ยวที่เธอชื่นชอบมาตั้งแต่เด็กๆ แม้หน้าที่การงานในวงการบันเทิงจะแน่นแค่ไหน แต่แป้งโกะก็ยังสามารถแบ่งเวลาไปใช้ชีวิตการท่องเที่ยวและถ่ายรูปอยู่เสมอ ซึ่งประเทศที่เธอชอบเดินทางไปเก็บรูปสวยๆ ส่วนมากจะอยู่ในโซนยุโรป อาทิ ออสเตรีย เยอรมนี อังกฤษ ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ ฯลฯ นอกจากนี้เธอไม่ชอบสถานที่ท่องเที่ยวที่มีคนเยอะๆ ชอบอยู่กับธรรมชาติ และชอบนอนพักในโฮสเทลด้วย และเมื่อเวลาเธอหยิบกล้อง Fuji X-T1 ขึ้นมาเก็บภาพสวยๆ ตกแต่งรูปและโพสต์ลงในอินสตาแกรม @wonderingpango ทีไร ก็จะมีคนแสดงความคิดเห็นชื่นชอบฝีมือการถ่ายภาพของเธออยู่เสมอ นอกจากนี้ด้วยความชื่นชอบในการถ่ายรูป เจ้าตัวยังได้รับเลือกให้เป็นพรีเซ็นเตอร์แบรนด์กล้องยี่ห้อดังอีกด้วย ซึ่งเจ้าตัวเองก็เคยมีความฝันว่าอยากท่องเที่ยวรอบโลก และหากมีโอกาส แป้งโกะก็อยากจัดนิทรรศการภาพถ่ายฝีมือของเธอ รวมทั้งเขียนหนังสือเกี่ยวกับการเดินทางเป็นของตัวเองด้วย

พิมฐา ฐานิดา มานะเลิศเรืองกุล
เป็นอีกหนึ่งสาวสวยในวงการบันเทิงที่หลงรักการถ่ายรูปและการท่องเที่ยวเอามากๆ อีกคนสำหรับ พิมฐา ฐานิดา เน็ตไอดอลหน้าใสกิ๊งที่มีผู้ติดตามในอินสตาแกรม @pimtha นับล้านคน ซึ่งภาพของเธอที่ลงในอินสตาแกรมเป็นที่ชื่นชอบของบรรดาสาวๆ เพราะด้วยภาพที่ดูนุ่มนวลหวานๆ ทั้งภาพเซลฟี่หรือภาพวิวทิวทัศน์ต่างๆ และด้วยความชื่นชอบในการถ่ายภาพ พิมฐายังทำแบรนด์กระเป๋ากล้องเป็นของตัวเองด้วย เพราะกระเป๋ากล้องที่มีอยู่เจ้าตัวบอกว่ายังไม่ถูกใจ เนื่องจากไม่เข้ากับความชอบและไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ส่วนกล้องตัวโปรดที่เจ้าตัวชอบใช้มีหลายยี่ห้อ อาทิ Canon EOS M10, Fuji X-A2, Nikon 1 J5, Casio zr 1500 และด้วยความที่พิมฐาเคยเป็นนักเรียนทุนไปเรียนต่อที่ประเทศญี่ปุ่น 4 ปี เจ้าตัวจึงใช้ประสบการณ์ที่มีถ่ายทอดเรื่องเล่าชีวิตตัวเองผ่านหนังสือ “Last Time in Japan คิดถึงญี่ปุ่นจัง” ซึ่งเป็นหนังสื่อที่นอกจากจะเผยถึงการเตรียมตัวเรียนต่อ เจออะไรบ้างระหว่างที่อยู่ในญี่ปุ่นแล้ว ยังมีภาพถ่ายสวยๆ ในประเทศญี่ปุ่นประกอบหนังสืออีกด้วย งานนี้สาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปแต่เพิ่งเริ่มเรียนรู้การถ่ายภาพก็ลองเลือกกล้องที่เหมาะสมกับตัวเองและฝึกฝีมือกันบ่อยๆ รับรองรูปสวยฟรุ้งฟริ้งนุ่มนวลชวนมองแน่นอน

มายด์ วิรพร จิรเวชสุนทรกุล
เน็ตไอดอลสาวหน้าใส มายด์ วิรพร ก็เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่นอกจากหลายคนจะรู้จักในฐานะนักแสดงสาววัยรุ่นแล้ว มายด์ยังเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงสาวที่ชื่นชอบการถ่ายภาพเช่นกัน ซึ่งสถานที่ที่เจ้าตัวเช็กอินไปถ่ายภาพบ่อยๆ มีทั้งในและต่างประเทศ โดยเฉพาะญี่ปุ่นที่ดูเจ้าตัวจะเลิฟสุดเพราะมีภาพน่ารักๆ จากแดนปลาดิบมาให้แฟนคลับได้เห็นเรื่อยๆ และด้วยความที่เจ้าตัวมักลงรูปถ่ายสวยๆ ในอินสตาแกรม @wjmild อยู่บ่อยๆ ทำให้สาวๆ หลายคนต้องถามหาว่ากล้องที่เจ้าตัวใช้อยู่เป็นประจำเป็นกล้องอะไร ซึ่งกล้องตัวโปรดที่มายด์ใช้อยู่เป็นประจำคือ Olympus Trip 35 นั่นเอง งานนี้ใครอยากถ่ายรูปสวยๆ แนวฟรุ้งฟริ้ง ลองไปส่องภาพสวยๆ ในไอจีของเจ้าตัวดูนะจ๊ะ เผื่อจะได้ไอเดียในการถ่ายภาพเก๋ๆ มาปรับใช้เป็นของตัวเองจ้า!!

เอก รังสิโรจน์ พันธุ์เพ็ง
เห็นเป็นหนุ่มหล่อนักบู๊ประจำช่อง 7 สีแบบนี้ หลายคนคงคิดว่ายามว่างของพระเอกหนุ่มหุ่นล่ำ เอก รังสิโรจน์ น่าจะหมดไปกับการเข้ายิมเพื่อฟิตหุ่นแน่ๆ แต่จริงๆ แล้วนอกจากการเข้ายิมฟิตหุ่น ร้องเพลง ช่วยเหลือสัตว์แล้ว หนุ่มเอกเป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่รักการถ่ายรูปเอามากๆ เช่นกัน และชื่นชอบมานานหลายปีแล้ว เรียกว่าไม่ว่าจะอยู่ในกองละคร ไปทำงานตามที่ต่างๆ หรือแม้แต่ในชีวิตประจำวัน เจ้าตัวจะพกกล้องคู่ใจ Canon EOS 5D MKII ติดตัวเพื่อเก็บภาพถ่ายอยู่เสมอ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่เจ้าตัวชื่นชอบนั้นเจ้าตัวจะเลิฟทะเลเอามากๆ รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวใน จ.อยุธยา ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเจ้าตัวนั่นเอง

เกลือ กิตติ เชี่ยววงศ์กุล (เกลือ เป็นต่อ)
พูดถึงนักเขียนบทหนุ่ม เกลือ กิตติ หลายคนคงติดภาพความเป็นคนทำงานคุณภาพในวงการบันเทิงที่พิสูจน์ฝีมือตัวเองจนเป็นที่รู้จักเพราะการเขียนบทซิทคอม “เป็นต่อ” และแสดงเองด้วยในบท “วอก” หนุ่มอารมณ์ดี เจ้าชู้ ขี้เล่น เพื่อนสนิทของเป็นต่อ ซึ่งงานอดิเรกของเจ้าตัวในช่วงนี้ หากใครติดตามอินสตาแกรม @kleurmasutra จะเห็นภาพถ่ายสวยๆ ฝีมือของเขาเองอยู่เป็นประจำ ส่วนสถานที่ที่เจ้าตัวมักออกไปเก็บภาพสวยๆ มีทั้งในเมืองไทยและต่างประเทศ ล่าสุดเจ้าตัวก็พกกล้อง Fuji X-T10 ไปเก็บภาพสวยๆ ในเมืองเสียมราฐ ประเทศกัมพูชา มาฝากแฟนๆ ในไอจีด้วย แม้จะเพิ่งเข้าสู่แวดวงคนเลิฟการถ่ายรูปมาได้พักใหญ่ แต่ฝีมือการถ่ายรูปบอกเลยว่าสวยงามไม่แพ้ใครเหมือนกันนะจ๊ะ!!

** ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม @suparuj, @wonderingpango, @pimtha, @wjmild, @ake.rangsiroj_fanclub, @kleurmasutra รวมทั้งข้อมูลและภาพประกอบจากอินเทอร์เน็ต **

วันว่างจากการทำงานและเรียน หากได้สะพายกล้องท่องโลกกว้าง พร้อมเก็บภาพประทับใจ ก็ถือเป็นเรื่องที่ดีไม่น้อย “บันเทิงไทยรัฐออนไลน์” จะพาไปพบกับหนุ่มหล่อสาวสวยในวงการบันเทิงบางส่วนที่เลิฟการท่องเที่ยวและถ่ายภาพสวยๆ เป็นชีวิตจิตใจ 22 ก.ค. 2559 23:47 23 ก.ค. 2559 12:35 ไทยรัฐ