วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มูรินโญ' ไม่แปลกใจ ผีแดงถูกเสือเหลืองขย้ำที่แดนมังกร

โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  ยอมรับ เขาไม่ได้รู้สึกแปลกใจที่เห็นทีมของเขาพ่าย โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ไป 1-4 ในเกมอุ่นเครื่องปรีซีซั่นที่จีน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 ก.ค. ว่า โชเซ มูรินโญ ผู้จัดการทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  ยอมรับ เขาไม่ได้รู้สึกแปลกใจที่เห็นทีมของตนพ่าย "เสือเหลือง"  โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ไป 1-4  ในเกมอุ่นเครื่องปรีซีซั่น อินเตอร์เนชั่นแนล แชมเปียนส์ คัพ ที่จีน เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

เกมที่สนามเซี่ยงไฮ้ สเตเดียม  เป็นฝั่งดอร์ทมุนด์ ที่เครื่องร้อนยิงนำไปก่อนในครึ่งแรก 3-0 จาก กอนซาโล คาสโตร ในนาทีที่ 19,ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมยอง นาทีที่ 36 และ อุสมาน เด็มเบเล นาทีที่ 57  จากนั้นครึ่งหลัง นาทีที่ 59 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไล่มาเป็น 1-3 จาก เฮนริกห์ มคิตาร์ยาน แต่ กอนซาโล คาสโตร ก็มายิงปิดกล่องในนาทีที่ 86 ช่วยให้ดอร์ทมุนด์ เอาชนะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไป 4-1

"ในเกมปรีซีซั่น ทีมที่เตรียมตัวมาอย่างเต็มที่มักจะเป็นผู้ชนะอยู่เสมอ ไม่ใช่ทีมที่ดีที่สุดแต่อย่างใด พวกเขาอุ่นเครื่องมาแล้ว 4 นัด ส่วนเราอุ่นเครื่องมาแค่นัดเดียว ดังนั้นมันก็ชัดเจนอย่างที่เห็น มันมีความแตกต่างกันอย่างมากในการเตรียมตัวของทั้งสองทีม แต่ไม่มีใครชอบที่จะแพ้หรอก ผมมีความสุขกับสิ่งที่เราทำอย่างเต็มที่ใน 90 นาที ซึ่งมันเป็นสิ่งที่สำคัญมาก บางทีมชอบที่จะเล่นกับทีมที่คุณภาพต่ำกว่าเพื่อให้ได้รับความเชื่อมั่น แต่เมื่อคุณเล่นกับทีมอย่างดอร์ทมุนด์ แน่นอนว่ามันเป็นอะไรที่ยากกว่าอยู่แล้ว ผมคิดว่าลูกทีมของผมจะผิดหวัง เพราะไม่มีใครชอบที่จะพ่ายแพ้" มูรินโญ กล่าว

โชเซ มูรินโญ กุนซือทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับ เขาไม่ได้รู้สึกแปลกใจที่เห็นทีมของเขาพ่าย โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ไป 1-4 ในเกมอุ่นเครื่องปรีซีซั่นที่จีน... 22 ก.ค. 2559 22:58 22 ก.ค. 2559 23:06 ไทยรัฐ