วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ภูเก็ต ล่อซื้อหนุ่มค้ายาบ้า ไปค้นห้องพบอีก 6 พันเม็ด-ไอซ์ครึ่งโล

สืบสภ.เมืองภูเก็ต ล่อซื้อยาเสพติดจากหนุ่มวัย 31 เอเย่นต์ค้ายาบ้า หลังนัดส่งมอบก่อนรวบตัวแล้วนำไปค้นที่ห้องพักพบ 6 พันเม็ด-ยาไอซ์กว่าครึ่งโล หลังเตรียมนำส่งพ่อค้ารายย่อยในภูเก็ต...

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 22 ก.ค. ที่หน้า สภ.เมืองภูเก็ต พ.ต.ท.นฤบดินทร์ บังหลีเส็น สว.สส.สภ.เมืองภูเก็ต แถลงผลการจับกุม นายศุภชัย หรือเจ๋ง ฝ้ายเพ็ชร อายุ 31 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 6,187 เม็ด ยาไอซ์น้ำหนัก 521.60 กรัม อาวุธปืนพกสั้นขนาด .45 จำนวน 1 กระบอก ซองบรรจุกระสุนอีก 1 อัน และของกลางอื่นๆ อีกหลายรายการ

หลังจากสืบทราบว่า นายศุภชัย มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้พ่อค้ารายย่อย และกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ ซึ่งชุดสืบสวนมีการจับกุมพ่อค้ารายย่อยก่อนหน้านี้ จนกระทั่งได้ติดต่อขอซื้อยาเสพติดจากนายศุภชัย และนัดส่งมอบกันที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อริม ถ.รัษฎานุสรณ์ ต.รัษฎา อ.เมือง เมื่อกลางดึกวันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมา จนกระทั่งสามารถจับกุมตัวพร้อมของกลางเป็นยาไอซ์ จำนวน 5 กรัม หรือ 5 จี ที่ล่อซื้อในราคา 6,000 บาท จากนั้นได้ควบคุมตัวนายศุภชัยไปสอบสวนขยายผล ตรวจค้นห้องพักหมายเลข 210 เดอะสแควร์คอนโดมิเนียม ถ.รัษฎานุสรณ์ ต.รัษฎา อ.เมือง จนพบยาบ้าและยาไอซ์ที่เหลือ ตลอดจนอาวุธปืน-ของกลางอื่นๆ ดังกล่าวภายในห้อง จึงนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองภูเก็ต เพื่อดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า-ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และพยายามจำหน่ายยาเสพติดโดยผิดกฎหมายและมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายต่อไป.สืบสภ.เมืองภูเก็ต ล่อซื้อยาเสพติดจากหนุ่มวัย 31 เอเย่นต์ค้ายาบ้า หลังนัดส่งมอบก่อนรวบตัวแล้วนำไปค้นที่ห้องพักพบ 6 พันเม็ด-ยาไอซ์กว่าครึ่งโล หลังเตรียมนำส่งพ่อค้ารายย่อยในภูเก็ต... 22 ก.ค. 2559 22:02 23 ก.ค. 2559 01:21 ไทยรัฐ