วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถตู้ร้องตร.-ทหาร ถูกผู้ดูแลวิน เก็บค่าสารพัด กว่า 3 แสน

วินรถตู้สาย ม.พระจอมเกล้าฯ ลาดกระบัง-หมอชิต ร้องผู้ดูแลเก็บค่าเบอร์วิ่งรวมถึงค่าจิปาถะมากกว่า 3 แสนบ้าน ขณะที่เจ้าของบริษัทเผยไม่ได้ดูแลบริษัทตั้งแต่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ตร.เร่งตามหาคนดูแลมาให้ปากคำ

เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 59 นายสุที สมนึก อายุ 41 ปี ตัวแทนกลุ่มคนขับรถตู้วิ่งระหว่างสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง-อนุสาวรีย์-หมอชิต พร้อมเพื่อนในวินเดียวกันอีกจำนวน 35 คน เดินทางขอความช่วยเหลือกับทหารชุดรักษาความสงบโดยมี ร.ต.นิมิต จันทร์ชาญ ผบ.มว.ร้อย.รส.ป.พัน12 รอ. เป็นผู้รับเรื่องร้องเรียนก่อนจะพากลุ่มคนขับรถตู้เข้าพบ พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.น.3 เพื่อให้ดำเนินคดีกับคณะกรรมการและผู้ดูแลวินรถตู้ ของห้างหุ้นส่วนจำกัด นุชอุดม เซอร์วิส หลังมีการเรียกเก็บเงินจำนวน 300,000 บาท เพื่อเป็นค่าเบอร์วิ่งรถ และมีการเรียกเก็บเงินเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ เกินความจำเป็น ซึ่งทั้งหมดใช้เวลาประชุมนาน 1.30 ชั่วโมง

นายสุที กล่าวว่า ตนเดินทางแจ้งความพร้อมหลักฐานเอกสาร โดยหลังจากมีคำสั่ง คสช. ออกมากำหนดการจัดระเบียบรถตู้โดยสารสาธารณะให้ถูกต้อง ทางผู้ดูแลวินที่พวกตนสังกัดอยู่ได้ออกมาชี้แจงว่าสามารถดำเนินการทำเรื่องถูกต้องแล้ว 22 คัน แต่ที่เหลืออีก 28 คันไม่สามารถดำเนินการเรื่องเอกสารที่ถูกต้องให้กับรถตู้ที่เหลืออยู่ได้ โดยใครที่ทำไม่ถูกต้องก็ให้กลับไปวิ่งวินเดิม ซึ่งตนกับพวกมองว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะตั้งแแต่ 2 ปีที่เข้ามาวิ่ง ทางเจ้าของได้เรียกเก็บค่าเบอร์จำนวน 300,000 บาท รวมทั้งค่าจอดรถรายเดือน 1,300 บาท และค่ารายวัน อีกวันละ 180 บาท รวมจ่ายรายเดือนอีก 5,400 บาท หากวันไหนไม่ได้วิ่งก็ต้องจ่ายเหมือนเดิม

ทั้งนี้ทางเจ้าของวินก็ระบุแบบให้ความหวังกับพวกตนมาโดยตลอดว่าจะดำเนินการด้านเอกสารให้ถูกต้องได้อย่างแน่นอน แต่พอมาถึงวันนี้กลับบอกว่า ทำให้ไม่ได้แล้วและไม่รับผิดชอบใดๆ ทำให้ตอนนี้บางคันถูกทางเจ้าหน้าที่ ขสมก. จับ เนื่องจากวิ่งผิดเส้นทาง พวกตนจึงรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงได้รวมตัวพากันเดินทางมายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมในครั้งนี้

ด้าน ดร.เฉลิมพล นุชอุดม เจ้าของกิจการบริษัท หจก. นุชอุดม เซอร์วิส กล่าวว่าตนได้ลาออกจากประธานบริษัทตั้งแต่วันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา เนื่องจากตนเป็นอาจารย์สอนพิเศษตามมหาวิทยาลัยต่างๆ ย่านจังหวัดปทุมธานี จึงทำให้ไม่มีเวลาดูแล จึงได้ตั้งให้นายอภิรัตน์ บินษีรัด เป็นผู้ดูแล ขณะนี้ตนพอจะทราบเรื่องดังกล่าวแล้วจึงเดินทางมาเพื่อชี้แจงว่าตนไม่มีส่วนรู้เห็นกับเรื่องดังกล่าว ซึ่งตนยอมรับว่าไว้วางใจนายอภิรัตน์เพราะเห็นว่าอยู่ทำงานกับตนมาตั้งแต่เด็ก

ทางด้าน พล.ต.ต.ชัยพร กล่าวว่า ตนได้หมอบหมายให้ พ.ต.ท.ปารุสก์ ภู่สุวรรณ รองผกก.หน.(สอบสวน) สน.จรเข้น้อย รับเรื่องไว้ก่อนและให้ผู้เสียหายเข้าแจ้งความและจะเชิญตัวนายอภิรัตน์ บินษีรัด ผู้ดูแล และนางกนกวรรณ แย้มเยื้อน นายท่า สามีภรรยาที่เป็นผู้ดูแลวินรถตู้ ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถติดต่อได้ โดยเมื่อวาน (21 ก.ค.) ทางผู้เสียหายได้นัดทั้ง 2 คนมาพบที่สน.เพื่อหาข้อตกลงและบอกว่าจะเดินทางมาแต่ก็ไม่มาพบ และถ้าหากเชิญตัวทั้ง 2 คนแล้วยังไม่มาพบพนักงานสอบสวนอีก ก็จะดำเนินการออกหมายจับในข้อหา "ร่วมกันฉ้อโกง" ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

วินรถตู้สาย ม.พระจอมเกล้าลาดกระบัง-หมอชิต ร้องผู้ดูแลเก็บค่าเบอร์วิ่งรวมถึงค่าจิปาถะมากกว่า 3 แสนบ้าน ขณะที่เจ้าของบริษัทเผยไม่ได้ดูแลบริษัทตั้งแต่ 20 ก.ค.ที่ผ่านมา ขณะที่ตร.เร่งตามหาคนดูแลมาให้ปากคำ 22 ก.ค. 2559 21:18 23 ก.ค. 2559 01:31 ไทยรัฐ