วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ระทึก! เก๋งพุ่งชน 'ศาลพระพรหม เอราวัณ' เจ็บ 6 ราย ตร.รุดสอบ (ชมคลิป)

ระทึก! เก๋งพุ่งชน 'ศาลพระพรหม เอราวัณ' เจ็บ 6 ราย ตร.รุดสอบ (ชมคลิป)

  • Share:

เกิดเหตุระทึกกลางกรุงฯ รถเก๋งพุ่งเข้ารั้ว 'ศาลพระพรหม เอราวัณ' บริเวณสี่แยกราชประสงค์ เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บ 6 ราย ตร.รุดสอบ ด้าน "ศานิตย์" ลงพื้นที่ ระบุเป็นอุบัติเหตุ แพทย์ยันเบื้องต้น หญิงโชเฟอร์ เส้นเลือดในสมองแตก จนช็อก...

เมื่อเวลา 20.00 น. ของวันที่ 22 ก.ค. 59 เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบอุบัติเหตุรถเก๋ง ทะเบียน พร 915 กรุงเทพฯ พุ่งชนเข้าไปยังศาลพระพรหม เอราวัณ บริเวณสี่แยกราชประสงค์ เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 ราย เป็นชาวต่างชาติ 1 ราย เจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลตำรวจ 2 ราย และโรงพยาบาลจุฬาฯ 4 ราย 

เบื้องต้นทราบว่า รถคันดังกล่าวเลี้ยวขวาเพื่อจะมุ่งหน้าไปทางศาลาแดง ก่อนเสียหลักพุ่งชนรั้วศาลพระพรหม ล้มไป 1 ล็อก ก่อนรถจอดสนิทใกล้องค์พระพรหม โชคดีไม่โดนบริเวณศาล ซึ่งขณะนั้น มีคนไทย และชาวต่างชาติ มาสักการะพระพรหมเป็นจำนวนมาก ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

หลังเกิดเหตุ มีเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว เบื้องต้น คาดว่า ผู้ขับขี่รถคันดังกล่าว เกิดอาการลมชักกะทันหัน ทำให้ไม่สามารถบังคับรถได้ จนพุ่งชนรั้ว เข้าไปในศาลพระพรหม ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนต่อไป

ล่าสุดพล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ยืนยันว่าเหตุดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุ ไม่ใช่การก่อการร้าย โดยเบื้องต้นแพทย์ระบุหญิงคนขับมีอาการช็อก จากเส้นเลือดในสมองแตก ส่วนลูกสาวที่นั่งมาด้วย ระบุขณะขับรถมาจากถนนพระราม 6 และกำลังเลี้ยวขวามาทางสี่แยกราชประสงค์ มารดาได้มีอาการช็อก ซึ่งก่อนหน้าไม่ทราบว่ามีอาการป่วยใดๆ

ขณะที่ศูนย์เอราวัณ สรุปมีผู้บาดเจ็บจากเหตุดังกล่าว จำนวน 6 ราย เป็นชาย 1 หญิง 5 โดยเป็นคนไทย 1 ราย และชาวต่างชาติ 5 ราย โดยเข้ารับการรักษาที่รพ.จุฬา 4 ราย รพ.ตำรวจ และรพ.กรุงเทพคริสเตียนแห่งละ 1 ราย ส่วนความคืบหน้าจะรายงานต่อไป

สำหรับรายชื่อผู้บาดเจ็บ คนไทย 1 ราย นางคนึงนิจ เตโชฬาร อายุ 55 ปี ส่งรักษารพ.กรุงเทพคริสเตียน ส่วนชาวต่างชาติ ประกอบด้วยชาวจีน น.ส. Leena Bong อายุ 81 ปี ถูกส่งรพ.ตำรวจ , ชาวสิงคโปร์ นาง Ong Cney Teo อายุ 70 ปี , น.ส. Ng Ican Leng อายุ 35 ปี , ชาวอินโดนีเซีย นาย Janto Kurniawan อายุ 73 ปี และ นางRosita Kurniawan อายุ 56 ปี ทั้งหมดถูกส่งรักษารพ.จุฬาฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง เผยคลิปอีกมุม! เก๋งชนศาลพระพรหม ราชประสงค์ ลูกสาวเผยเป็นคนใส่เกียร์ถอย 

ตร.ท่องเที่ยวยันรถพุ่งชนศาลพระพรหม แค่อุบัติเหตุ ล่าสุดยอดเจ็บ 7

เผยผู้บาดเจ็บ กรณีรถพุ่งชนศาลพระพรหมปลอดภัยแล้ว เว้นคนขับยังอยู่ ICU 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้