วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โชเฟอร์แท็กซี่พลเมืองดี ประสาน 1155 คืนกระเป๋าเดินทาง นทท.ชาวจีน

โชเฟอร์แท็กซี่พลเมืองดี นำกระเป๋าเดินทางคืนนักท่องเที่ยวชาวจีน หลังเรียกรถไปส่งยังท่าเรือท่าเตียน เพื่อจะถ่ายภาพพรีเวดดิ้งงานแต่ง แต่ลืมกระเป๋าเดินทางเอาไว้ กระทั่งโชเฟอร์พลเมืองดี ประสานสายด่วน 1155 นำกลับคืนเจ้าของ

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 22 ก.ค. ที่ศูนย์รับแจ้งความตำรวจท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ถนนราชดำเนินนอก พ.ต.ท.อัครเดช เกตุเอี่ยม รอง ผกก.1 บก.ทท. พร้อมเจ้าหน้าที่ บก.ทท. ร่วมเป็นสักขีพยานที่ นายสุรศักดิ์ สีเสาร์ อายุ 33 ปี คนขับรถแท็กซี่ โตโยต้า อัลติส สีเขียวเหลือง ทะเบียน มช2473 กรุงเทพมหานคร นำกระเป๋าเดินทางสีบรอนซ์ มาคืนให้แก่นักท่องเที่ยว 

ตรวจสอบภายในกระเป๋า มีชุดแต่งงาน 2 ชุด และอุปกรณ์ถ่ายภาพของ น.ส.ติง โตง เหมียว อายุ 25 ปี ชาวจีน มาคืนให้ โดยมี น.ส.สือ พาน อายุ 28 ปี ช่างแต่งหน้าชาวจีน เป็นเพื่อนมารับแทน หลังลืมไว้ในท้ายรถแท็กซี่

พ.ต.ท.อัครเดช เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้า น.ส.สือ และน.ส.ติง กับเพื่อนรวม 3 คน โดยสารมาจากถนนข้าวสาร ไปที่ท่าเรือท่าเตียน เพื่อจะมาถ่ายภาพแต่งงานแถวท่าเตียน แต่ลืมกระเป๋าไว้ จากนั้น นายสุรศักดิ์ จึงประสานมาที่สายด่วนตำรวจท่องเที่ยว 1155 ก่อนนัดส่งคืนกัน ซึ่ง น.ส.สือ เดินทางมารับแทนเพื่อน

"ก่อนหน้านี้เดินทางมาที่ประเทศไทย 5 ครั้ง จึงชวน น.ส.ติง และเจ้าบ่าว มาถ่ายภาพแต่งงานที่ประเทศไทย ซึ่งพรุ่งนี้จะไปถ่ายภาพที่ภูเก็ต ขอบคุณคนขับและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ช่วยประสานให้ รู้สึกประทับใจและจะชวนเพื่อนๆ มาอีก" 

โชเฟอร์แท็กซี่พลเมืองดี นำกระเป๋าเดินทางคืนนักท่องเที่ยวชาวจีน หลังเรียกรถไปส่งยังท่าเรือท่าเตียน เพื่อจะถ่ายภาพพรีเวดดิ้งงานแต่ง แต่ลืมกระเป๋าเดินทางเอาไว้ กระทั่งโชเฟอร์พลเมืองดี ประสานสายด่วน 1155 นำกลับคืนเจ้าของ 22 ก.ค. 2559 20:08 23 ก.ค. 2559 01:33 ไทยรัฐ