วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชมคลิปเก๋งฮอนด้า ปิดไฟวิ่งย้อนศรด่วนวิภาวดี ชนประสานงาแท็กซี่พังยับ!

มายังไง? เก๋งฮอนด้าปิดไฟวิ่งสวนเลนบนถนนวิภาวดีรังสิต ช่องทางด่วน ก่อนชนประสานงาแท็กซี่เจ็บ 2 ราย…

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 22 ก.ค. พ.ต.ท.พินิจ จันทร์ประสิทธิ์ สว. (สอบสวน) สน.วิภาวดี รับแจ้งเหตุรถชนกันจำนวนหลายคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายรายติดอยู่ในรถ บริเวณถนนวิภาวดี-รังสิต ด้านขาเข้า ช่องทางด่วนตรงข้ามอาคารแสงโสม แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุบนถนนวิภาวดีรังสิต ขาเข้าในช่องทางด่วน พบแท็กซี่สาธารณะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีเขียว เหลือง หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 1 ม 3721 กรุงเทพมหานคร ได้รับความเสียหายด้านหน้าซ้ายพังยับเยิน จอดนิ่งอยู่ในเลนขวาสุด ห่างออกไปอีก 20 เมตร พบรถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียน ธม 7246 กรุงเทพมหานคร เสียหายพังยับเยินเกือบทั้งคันขวางในเลนกลาง ใกล้กันพบรถยนต์โตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน ฌว 5347 กรุงเทพมหานคร ได้รับความเสียหายบริเวณหน้ารถด้านขวาพังยับเยิน จอดขวางในเลนซ้ายสุด มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย รายแรกทราบชื่อนายศักดา สนองสัตย์ อายุ 44 ปี คนขับรถยนต์เก๋งฮอนด้า ได้รับบาดเจ็บศรีษะแตกหมดสติอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่จึงเร่งนำตัวส่ง รพ.รามาธิบดี อีกรายทราบชื่อ Mr.HONG PENG WU อายุประมาณ 30 ปี สัญชาติจีน ผู้โดยสารที่นั่งมากับรถแท็กซี่ ได้รับบาดเจ็บกะโหลกศีรษะร้าว อาการสาหัสถูกนำตัวส่งรพ.เปาโลเมโมเรียล สะพานควาย

จากการสอบสวนนายสะอาด จันทร์หอม อายุ 60 ปี โชเฟอร์รถแท็กซี่ ให้การว่าก่อนเกิดเหตุตนรับผู้โดยสารเป็น 2 สามีภรรยาชาวจีน มาจากสนามบินดอนเมืองและกำลังจะพาไปส่งแถวสวนลุมพินี โดยใช้เส้นทางมาตามถนนวิภาวดีรังสิตขาเข้าในช่องทางด่วน ก่อนถึงที่เกิดเหตุขณะที่ตนขับอยู่ในเลนกลาง สังเกตเห็นรถยนต์เก๋งสีดำวิ่งย้อนศรมาหาตนในเลนเดียวกันในลักษณะปิดไฟหน้า ตนได้พยายามชะลอความเร็วก่อนจะหักหลบไปทางด้านขวาแต่ไม่ทันทำให้ถูกรถเก๋งคันดังกล่าวชนเข้าที่หน้ารถมุมซ้ายก่อนรถจะหมุนไปจอดในเลนขวาสุด ทำให้ผู้โดยสารที่เป็นชายชาวจีนได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนผู้หญิงชาวจีนบาดเจ็บเล็กน้อย

นายเอกรัตน์ พินธุกาศ อายุ 22 ปี คนขับฟอร์จูนเนอร์ ให้การว่าตนขับรถอยู่ในเลนขวาสุดเมื่อใกล้ถึงทางออกแยกสุทธิสารตนได้เปลี่ยนเลนมาเลนกลางก่อนจะเห็นรถแท็กซี่ที่อยู่ข้างหน้าเบี่ยงออกทางด้านขวา แต่ทันใดนั้นมีรถยนต์เก๋งสีดำ ปิดไฟหน้ารถวิ่งสวนทางมาในช่องกลางก่อนจะชนกับแท็กซี่ แล้วหมุนมาชนกันรถของตนได้รับความเสียหาย

พ.ต.ท.พินิจ เปิดเผยว่า จาการสอบสวนคู่กรณีที่เป็นรถแท็กซี่ และรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ในเบื้องต้นให้การตรงกันว่ารถเก๋งฮอนด้า ได้ขับมาในช่องทางด่วนในลักษณะย้อนศรอีกทั้งยังปิดไฟหน้ารถ จนทำให้ชนเข้ากับรถคู่กรณีทั้ง 2 คันได้รับความเสียหาย อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่ได้ตั้งข้อหาใดๆกับคนขับรถเก๋งฮอนด้า เนื่องจากยังไม่ได้สอบปากคำคนขับว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร คงต้องรอให้อาการดีขึ้นเสียก่อน อีกทั้งยังไม่ได้สอบปากคำคู่กรณีอย่างละเอียดเนื่องจากบางคนยังไม่สะดวกมาให้การ หากสอบสวนจนครบแล้วก็จะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

มายังไง? เก๋งฮอนด้าปิดไฟวิ่งสวนเลนบนถนนวิภาวดีรังสิต ช่องทางด่วน ก่อนชนประสานงาแท็กซี่เจ็บ 2 ราย… 22 ก.ค. 2559 19:51 22 ก.ค. 2559 20:27 ไทยรัฐ