วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่หนุ่มเป๋าตุงอับอาย ดำเนินคดีลูกไม่รักดี! มีทีท่ายังอยากคบวีเจสาว

หนุ่มเป๋าตุงเมืองกรุงเก่า ยอมรับยังรักวีเจโฟร์มาก ทำใจสาวเจ้าหมดรักแล้ว ด้านแม่อับอาย-เหนื่อย เสียดายเงินทุกบาท มีลูกไม่รักดี ฝากเป็นอุทาหรณ์คนที่เล่นแอพลักษณะนี้ พร้อมแจ้งความเอาผิดลูกชาย ฐานลักทรัพย์

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 22 ก.ค. นางศิริกานต์ ศิรสิทธิ์ดำรงกิจ ได้พานายระพีพัชร ศิรสิทธิ์ดำรงกิจ ลูกชายเข้าพบ ร.ต.อ.ประชิด สมาฤกษ์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เสนา อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อยืนยันดำเนินคดีกับนายระพีพัชร ลูกชายที่เอาเงินของตนเองไป โดยมี พ.ต.ท.เชิดศักดิ์ นัยนา รอง ผกก.สอบสวน พ.ต.ท.สุกรี ผ่องโอภาส รอง ผกก.สส. ให้คำปรึกษาข้อกฎหมาย โดยนางศิริกานต์ มีท่าทางอิดโรย หน้าตาซูบเซียว เหมือนคนไม่ได้หลับนอน และบ่นว่าเครียด โดยมีลูกชายคนโตคอยดูแลอยู่ใกล้ชิดตลอดเวลา

ด้านนายระพีพัชร มีสีหน้าเหม่อลอยอย่างเห็นได้ชัด และไม่ค่อยพูดคุยกับแม่สักเท่าไร โดยนางศิริกานต์ ได้ยืนยันกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า วันนี้เดินทางมาเพื่อต้องการที่จะแจ้งความดำเนินคดีกับลูกชายในข้อหาลักทรัพย์ของมารดา

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำนางศิริกานต์ ให้การว่า ปกติจะให้นายระพีพัชร เป็นผู้ถือบัตรเอทีเอ็มเอาไว้เพียงคนเดียว เพื่อเวลาที่จะใช้เงินก็จะให้ไปกดเงิน ตามที่บอกจำนวนเงิน แต่ปรากฏว่านายระพีพัชรเวลากดเงินมาแล้วไม่เอาสลิปมาให้ แต่เอาไปใช้จ่ายอย่างอื่น รวมทั้งให้วีเจสาวด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบปากคำนายระพีพัชรต่อ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะนำตัวนายระพีพัชรไปพิมพ์ลายนิ้วมือเพื่อทำประวัติ

นางศิริกานต์ ยังเปิดเผยต่ออีกว่า การที่มาแจ้งความวันนี้ เนื่องจากได้พูดคุยกับนายระพีพัชรแล้ว นายระพีพัชรก็ยังไม่บอกว่านำเงินไปใช้จ่ายที่ไหนบ้าง นอกเหนือจากการให้กับบรรดาวีเจสาว และยังมีท่าทีว่าอยากที่จะคบกับวีเจสาวอีก ซึ่งเดิมตนจะขอดูพฤติกรรม 7 วัน เพื่อดำเนินคดีลูกชาย แต่คิดแล้วถ้าหากครบกำหนด 7 วัน ตนก็ต้องแจ้งความดำเนินคดีอยู่ดี จึงได้พามามอบตัวให้ตำรวจดำเนินคดีเลย

"ลูกขโมยเงินแม่ถือเป็นความผิดสมควรรับโทษ ส่วนเรื่องเงินที่เอาไปให้ใคร หรือจ่ายอะไรนั้น ตอนนี้ไม่อยากทราบแล้ว และคิดว่าคงไม่มีทางได้เงินคืนจากวีเจสาวแล้วด้วย ซึ่งตนก็ไม่เคยติดใจที่จะเอาผิดกับวีเจสาว เพราะลูกเราย้ำอยู่ตลอดว่าเอาไปให้เพราะความเสน่หา ตนจึงอยากจะบอกผ่านไปยังวีเจสาวว่า รู้สึกเสียดายเงินทุกบาทที่ลูกเอาไปใช้แบบไร้ประโยชน์ แต่ก็ไม่สามารถจะทวงคืนจากใครได้ รู้สึกเหนื่อย อับอายพอสมควรที่มีลูกไม่ดี จึงอยากฝากเป็นอุทาหรณ์ของคนที่จะเข้าไปเล่นในแอพลักษณะนี้" นางศิริกานต์ กล่าวทิ้งท้าย

ส่วนทางด้าน นายระพีพัชร กล่าวว่า เรื่องนี้ตนรับผิดทุกอย่าง และไม่คิดว่าจะมาเป็นเรื่องขนาดนี้ เดิมทีจะหาเงินทยอยเอาเงินใส่บัญชีคืนแม่ แต่มาเรื่องแดงเสียก่อน โดยฉวยโอกาสที่แม่ให้บัตรเอทีเอ็มเอาไว้ เพื่อไปเบิกเงินให้แม่ และจะเบิกเกินทุกครั้ง โดยไม่ให้แม่เห็นสลิป ซึ่งเงินที่ใช้ไปไม่สามารถบอกได้หมดว่าเอาไปใช้อะไรบ้าง แต่เอาเงินไปใช้จ่ายจริง ส่วนการโอนให้วีเจสาวนั้น ก็ถือเป็นเรื่องที่ตนพึงพอใจ

"ผมมีความสนุกในช่วงนั้นจึงโอนไปให้ แต่ก็เพียงส่วนหนึ่ง ไม่ถึง 1.2 ล้าน และจะไม่ขออ้างถึงวีเจสาว ถือเป็นค่าใช้จ่ายทั่วไป หลังจากเสร็จเรื่องนี้แล้ว ก็จะขอบวชให้กับแม่ เพื่อทดแทนบุญคุณ และเป็นการขออภัยแม่ด้วย ตอนนี้เรื่องการคบกันเชื่อว่าวีเจสาวคงไม่รักผมแล้วอย่างแน่นอน แต่ผมยังรักเหมือนเดิม" นายระพีพัชร กล่าว

พ.ต.ท.เชิดศักดิ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.เสนา กล่าวว่า ทั้งหมดเป็นความต้องการของนางศิริกานต์ มารดา ได้นำนายระพีพัชร มามอบให้กับพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความดำเนินคดีนั้น เนื่องจากเห็นว่าลูกยังลังเลเรื่องที่จะไปคบหากับวีเจสาว และยังไม่ยอมบอกอีกว่าเงินที่เอาไปนั้นเอาไปใช้ทำอะไร พฤติกรรมดังกล่าวของนายระพีพัชรนั้น เป็นความไว้ใจของแม่ที่เอาบัตรเอทีเอ็มให้ลูกเอาไว้ เพื่อให้ลูกไปกดเงินมาให้ใช้จ่าย แต่ไม่ให้แม่

เบื้องต้นตั้งข้อหาลักทรัพย์มารดา โดยจะต้องทำการสอบสวน และปล่อยตัวไปชั่วคราว และจะดำเนินคดีกับนายระพีพัชร ลูกชายที่เอาเงินของผู้เป็นแม่ไป.

สองแม่ลูก พบ ปอท. ร้องตรวจสอบแอพฯ ไอโชว์ เข้าข่ายหลอกลวงหรือไม่

เสี่ยเป๋าตุงพ้อ โลกโซเชียลไม่จริงใจ วีเจสาวโต้ ได้แค่ 4 แสน ตอนเป็นแฟน

ก้มกราบขอโทษแม่! ‘เสี่ยกระเป๋าตุง’ ขโมยเงิน 1.2 ล้านโอนแจกวีเจสาว

หนุ่มเป๋าตุงเมืองกรุงเก่า ยอมรับยังรักวีเจโฟร์มาก ทำใจสาวเจ้าหมดรักแล้ว ด้านแม่อับอาย-เหนื่อย เสียดายเงินทุกบาท มีลูกไม่รักดี ฝากเป็นอุทาหรณ์คนที่เล่นแอพลักษณะนี้ พร้อมแจ้งความเอาผิดลูกชาย ฐานลักทรัพย์ 22 ก.ค. 2559 18:49 23 ก.ค. 2559 03:38 ไทยรัฐ