วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทางการลาว ไม่อนุญาต 'กาบแก้ว' ข้ามฝั่งมาไทย ให้ปากคำ ตร.

ทางการลาว ไม่อนุญาต 'กาบแก้ว' ข้ามฝั่งมาไทย ให้ปากคำ ตร.

  • Share:


เจ้าหน้าที่ทางการลาว ไม่อนุญาต 'กาบแก้ว' อดีตลูกจ้าง 'นางไก่' ข้ามฝั่งโขง ให้ปากคำ ตร.ไทย ในฐานะพยาน อ้างติดกฎระเบียบระหว่างประเทศ...

วันที่ 22 ก.ค. จากกรณีเจ้าหน้าที่ได้ประสานข้ามฝั่งไปรับตัว นางกาบแก้ว อดีตลูกจ้างนางมณตา หรือไก่ หยกรัตนกาญ ที่ถูกแจ้งความในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์นายจ้าง เมื่อปี 2554 จำนวน 12 รายการ เป็นเงินมูลค่ากว่า 2.9 ล้านบาท มาให้ปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ สภ.เชียงแสน ในฐานะพยาน และทางตัวแทนจากกระทรวงยุติธรรม ได้เตรียมเงินจากกองทุนยุติธรรมจำนวน 100,000 บาท ขอประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวนให้กับ นางกาบแก้ว นั้น (ข้ามโขงรับ 'กาบแก้ว' สอบเพิ่มในฐานะพยาน ยธ.ช่วยประกันตัว)

ความคืบหน้า ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก นายศิริวุฒิ สงวนศักดิ์ ปลัดอำเภอเชียงแสน และ ร.ต.อ.พิชญ์พัชระ พิชญนันท์ รอง สว.ด่าน ตม.เชียงแสน นั่งเรือข้ามแม่น้ำโขงไปที่บ้านต้นผึ้ง เมืองต้นผึ้ง แขวงบ่อแก้ว เพื่อไปรับตัวนางกาบแก้ว มาสอบสวนข้อเท็จจริง แต่พอไปถึงได้มีการหารือกับทางเจ้าหน้าที่ของทางการลาว ซึ่งทางการลาวไม่อนุญาตให้ นางกาบแก้ว เดินทางข้ามมาให้เจ้าหน้าที่ไทยสอบสวนข้อเท็จจริงที่ สภ.เชียงแสน โดยอ้างว่า ติดกฎระเบียบระหว่างประเทศ แต่อนุญาตให้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยข้ามไปสอบสวน นางกาบแก้ว ที่ฝั่ง สปป.ลาวได้ เจ้าหน้าที่ของไทยจึงได้เดินทางกลับมาฝั่งไทย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้