วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปวีณารุดช่วย ด.ญ.12 ถูก 10 โจ๋รุมโทรม ตร.ตามจับได้ยกแก๊ง

ปวีณารุดช่วย ด.ญ.12 ถูก 10 โจ๋รุมโทรม ตร.ตามจับได้ยกแก๊ง

  • Share:

แม่เด็กหญิงวัย 12 ปี ร้องมูลนิธิปวีณาให้ช่วยติดตามคดี หลังถูกเยาวชนชายพาไปรุมโทรม ล่าสุดตำรวจจับคนร้ายครบทั้ง 10 คนแล้ว

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 59 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณา หงสกุล เพื่อเด็กและสตรี ได้พา ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 12 ปี เหยื่อเดนทรชนชาย 10 คน พร้อมด้วยผู้ปกครองและญาติ เข้าพบกับ พ.ต.อ.อภิชาต ไชยบุญเรือง ผกก.สภ.เขาคิชฌกูฏ นายสุวิทย์ พุกะเวส นายอำเภอเขาคิชฌกูฏ เพื่อติดตามความคืบหน้าการดำเนินคดี และขอให้เร่งติดตามตัวผู้กระทำผิดทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 21 ก.ค. 59 นางเก๋ (นามสมมติ) พี่สาวของ ด.ญ.เอ อายุ 12 ปี ได้ร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือจาก มูลนิธิปวีณาฯ ผ่านทางเฟซบุ๊กว่า ด.ญ.เอ ถูกกลุ่มวัยรุ่นชายจำนวนกว่า 10 คน พาไปรุมโทรม โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 14 ก.ค. 59 ที่ผ่านมา ซึ่งวันเกิดเหตุ น.ส.บี (นามสมมติ) อายุ 16 ปี มีศักดิ์เป็นน้าสาว ได้มาชักชวน ด.ญ.เอ ไปร่วมงานบวชเพื่อนที่อยู่ต่างหมู่บ้าน ระหว่างอยู่ในงานบวช น้าสาวได้ดื่มสุราอยู่กับเพื่อนซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นชายจำนวนหลายคน หลังเมาได้ที่น้าสาวได้บอกให้เพื่อนชายหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่นไปส่ง ด.ญ.เอ ที่บ้าน แต่ชายคนดังกล่าวกลับพา ด.ญ.เอ ไปที่บ้านพักภารโรง หลัง ร.ร.คลองพลูวิทยา ม.4 ต.คลองพลู อ.เขาคิชฌกูฏ จากนั้นชายคนดังกล่าวได้ตามเพื่อนในกลุ่มอีก 9 คน มาบังคับรุมกระทำชำเรา ด.ญ.เอ

นอกจากนี้ กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุยังพาตัวไปกระทำชำเรา ที่บริเวณศาลาที่พักริมถนน ก่อนที่จะพาไปที่บ้านพักของหนึ่งในกลุ่มวัยรุ่น และร่วมกันกระทำชำเรา ด.ญ.เอ จนถึงรุ่งเช้า ของวันที่ 15 ก่อนที่จะพาตัวไปส่งที่บ้าน ต่อมาวันที่ 17 และ 18 ก.ค. 59 น.ส.บี น้าสาว ได้มาชักชวน ด.ญ.เอ ออกไปบ้านแฟน และถูกกลุ่มวัยรุ่นชาย 4 คน ที่เคยก่อเหตุในครั้งก่อน รุมกระทำชำเราซ้ำอีก จนเมื่อวันที่ 20 ก.ค. 59 ญาติของ ด.ญ.เอ ได้ออกตามหาจนมาพบตัวในหมู่บ้านน้ำขุ่น ต.คลองพลู และเมื่อทำการสอบถาม ด.ญ.เอ จึงบอกว่า ถูกกลุ่มวัยรุ่นชายกว่า 10 คน ล่อลวงมากระทำชำเรา ทางญาติจึงได้นำตัว ด.ญ.เอ มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อ ร.ต.ท.จุมพล จั่นสังข์ พนง.สอบสวน สภ.เขาคิชฌกูฏ

อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.อภิชาต พร้อมชุดสืบสวนสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหา และบางส่วนได้มามอบตัว จำนวน 8 คน อายุระหว่าง 16-18 ปี ต่อมาสามารถควบคุมตัว นายณัฐพล หรือ ต้า กลั่นศรี อายุ 20 ปี และ นายณัฐพล หรือ เปา พันธ์จันท์ อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาอีก 2 คนที่เหลือได้จนครบ โดยกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมดเป็นคนในพื้นที่ ต.คลองพลู และ ต.จันทเขลม อ.เขาคิชฌกูฏ

ทั้งนี้จากการสอบสวนผู้ต้องหาที่เป็นเยาวชน ทั้ง 8 คน ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา กระทำความผิดฐานร่วมกันพาและพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปจากผู้ปกครองและกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งไม่ใช่ภรรยาตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม

นางปวีณา กล่าวว่า คดีที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำการในลักษณะโทรมหญิงที่มีอายุเพียง 12 ปี ซึ่งเป็นเพียงเยาวชน โดยหลังจากนี้จะพาตัว ด.ญ.เอ ไปทำการสอบปากคำ ทางด้านสหวิชาชีพ ณ สำนักงานอัยการ ในส่วนมูลนิธิ ปวีณา หงสกุล เพื่อเด็ก และสตรี จะได้ประสานทางบ้านพักเด็กและครอบครัว จ.จันทบุรี ในการเยียวยาช่วยเหลือฟื้นฟูสภาพจิตใจของ ด.ญ.เอ ให้กลับเป็นปกติและใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับสังคมได้ต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้