วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มมะกันเล่นสไลเดอร์น้ำ กระแทกขอบอย่างแรง ร่างลอยละลิ่ว เจ็บหนัก (ชมคลิป)

(ภาพจากยูทูบ : KingBang Channel)

แห่ดูคลิปนาทีระทึกแล้วเกือบ 2 ล้านวิว... หนุ่มอเมริกันเล่นสไลเดอร์น้ำ จนร่างกระแทกขอบสไลเดอร์อย่างแรง ลอยละลิ่วตกไปกระแทกก้อนหินด้านล่าง บาดเจ็บสาหัส แขนหัก ซี่โครงร้าว

เมื่อ 22 ก.ค.59 สื่อต่างประเทศรายงาน เกิดอุบัติเหตุที่ทำให้คนดูคงอดขำไม่ได้ แต่กับเจ้าตัวแล้วคงขำไม่ออก เมื่อนายเดวิด ซัลมอน หนุ่มชาวอเมริกัน ประสบอุบัติเหตุระหว่างเล่นสไลเดอร์น้ำ ที่บ้านหลังหนึ่งในเมืองออสติน  รัฐเทกซัส ประเทศสหรัฐฯ จนร่างของเขากระเด็นหลุดออกจากสไลเดอร์ลอยละลิ่วตกไปด้านล่าง จนได้รับบาดเจ็บสาหัส แขนหัก ซี่โครงร้าว ขณะที่เพื่อนของนายซัลมอน ได้บันทึกคลิปวีดิโอด้วยสมาร์ทโฟน ขณะนายซัลมอนเล่นสไลเดอร์น้ำ โดยไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะลงเอยด้วยการเห็นเพื่อนของเขาร่างกระแทกกับขอบสไลเดอร์อย่างแรง จนตัวลอยและตกลงไปกระแทกก้อนหินด้านล่าง

หลังจากถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว นายซัลมอน เล่านาทีระทึกให้กับนักข่าวของสถานีโทรทัศน์ข่าวช่องฟอกซ์ 4 ฟังว่า เขาเคยไปเล่นสไลเดอร์น้ำที่นี่มาแล้ว 2-3 ครั้ง และรู้ดีว่าการเล่นสไลเดอร์ที่นี่ทำให้ตัวไหลตามน้ำอย่างเร็ว เพียงแต่ครั้งนี้เขาไม่สามารถจะทำให้ตัวเองไหลได้ช้าลง แม้แต่จะพยายามกางแขน และเอียงไปทางริมด้านขวาของสไลเดอร์ กระทั่งเมื่อไหลตามน้ำมาถึงทางโค้งที่สอง เขาก็รู้ดีว่าตัวเองกระแทกกับด้านข้างของสไลเดอร์อย่างแรง จนตัวลอยไปตกอยู่ด้านล่าง

เฟซบุ๊กของ David Salmon ยืนยันว่า เขาแขนหัก และซี่โครงร้าวจากอุบัติเหตุครั้งนี้ และบอกว่าตอนนี้ยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในเมืองราวด์ ร็อค ขณะที่คลิปวีดิโอที่เขานำมาอัพโหลดลงในเฟซบุ๊กของเขา ได้มียอดวิว คนเข้าไปดูแล้วกว่า 1.9 ล้านครั้ง.

ชมคลิป ที่นี่

แห่ดูคลิปนาทีระทึกแล้วเกือบ 2 ล้านวิว... หนุ่มอเมริกันเล่นสไลเดอร์น้ำ จนร่างกระแทกขอบสไลเดอร์อย่างแรง ลอยละลิ่วตกไปกระแทกก้อนหินด้านล่าง บาดเจ็บสาหัส แขนหัก ซี่โครงร้าว 22 ก.ค. 2559 18:02 22 ก.ค. 2559 18:36 ไทยรัฐ