วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัดใจกรรมการ! โค้งสุดท้าย MUT2016 กางโพลดู 10 ตัวเก็งใครจะมง!

โค้งสุดท้ายกับการประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ทีมข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ กางโพล 10 ตัวเก็งคว้ามงกุฎเป็นตัวแทนประกวด มิสยูนิเวิร์ส ลุ้นตำแหน่งนางงามจักรวาลคนที่ 3 ที่รอคอยของแฟนนางงามชาวไทย 10 คนที่เข้าตาบันเทิงไทยรัฐออนไลน์จะเป็นใครบ้าง ไปดูกัน! 

หมายเลข 2 พลอย สุภารัตน์ ขุนรักษ์ สาวงามจาก จ.สงขลา อายุ 22 ปี ส่วนสูง 170 ซม. กำลังศึกษาชั้นปีที่ 2 การจัดการประชุมนิทรรศการและการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล ม.สงขลานครินทร์ มั่นใจว่าตาคมๆ ยิ้มสวยๆ จะทำให้ สาวพลอย คนนี้ไปไกล และจับตาดูให้ดีๆ เธอคนนี้มีสิทธิ์ไปไกลถึง TOP5 น่าเสียดายช่วงเวลาเก็บตัวที่พังงา พลอย ไม่พาตัวเองมาอยู่ในจุดที่โดดเด่นเท่าที่ควร

หมายเลข 4 โบว์ สุพัตรา เกียรติจรุงพันธ์ สาวหุ่นดีเมืองยโสธร อายุ 22 ปี ส่วนสูง 176.5 ซม. กำลังศึกษาชั้นปีที่ 3 ด้านออกแบบอุตสาหกรรมสิ่งทอและแฟชั่น ม.อุบลราชธานี น้องโบว์ สาวยโสฯ ที่เบียดขึ้นมาโดดเด่นปังๆ ไปสามโลกในรอบพรีลิมมินารี ด้วยลีลาการเดินที่สับป๊าบๆ สะใจกองเชียร์ บวกขายาวหุ่นเป๊ะและชุดราตรีหรูแต่เก๋ ส่งให้เธอคนนี้ชายน์มาก รอดูวันจริงว่า โบว์จะพุ่งทะยานไปได้แค่ไหน ถ้าทำได้ดีไม่มีดรอป TOP5 อย่างต่ำ เผลอๆ 2 คนที่ยืนจับมือกัน 1 ในนั้นอาจเป็นสาวอีสานคนนี้!

หมายเลข 8 ทีน่า สุชาณี นีลเซ่น ลูกครึ่งสาวชาวปทุมธานี อายุ 24 ปี ส่วนสูง 177 ซม. กำลังศึกษาชั้นปีที่ 4 วิทยุและโทรทัศน์ ม.ธรรมศาสตร์ เรื่อยๆ มาเรียงๆ แต่อย่าลืมว่าลูกครึ่งสาวหน้าหวาน สูงยาว ผิวดีแบบนี้ คือสเปกของกองประกวดนางงามไทย ทีน่า อาจจะดูเนือยๆ ไปบ้างเป็นบางจังหวะ แต่ก็มาตีตื้นทำได้ดีในรอบพรีลิมฯ ด้วยความครบเครื่องดูแพงแบบสูตรสำเร็จนางงามไทย คงไม่เป็นเรื่องเหนือความคาดหมายที่เราจะหยิบ ทีน่า มาเป็นตัวเต็ง 1 ใน 10

หมายเลข 13 พลอย ศุภมาส ปิ่นทอง สาวน้อยหน้าเฉี่ยวจาก กทม. อายุ 23 ปี ส่วนสูง 173.5 ซม. จบการศึกษาปริญญาตรี การจัดการ ม.กรุงเทพ เต็งหามอีกคนตั้งแต่วันสมัครเข้าประกวด เห็นหน้าเฉี่ยวๆ เก๋ๆ แบบนี้ แต่หากติดตามการเก็บตัวจะเห็นมุมหวานน่ารัก ดูพอดีๆ ของเธอ ซึ่งจุดนี้บางคนอาจจะมองว่าเป็นจุดด้อยที่ไม่ผลักดันตัวเองให้จี๊ดจ๊าด แต่บางครั้งความนิ่ง ไม่มากไม่น้อยเกินไป อาจจะดึงดูดสายตาคณะกรรมการให้เอ็นดู และเห็นนิ่งๆ เรียบๆ แบบนี้ในรอบพรีลิมฯ พลอย หมายเลข 13 ก็จิกสายตาสะกดกรรมการได้ไม่เบา ปรับหน้าผมชุดให้เข้ากับลุค ความเป็นตัวของตัวเองอาจทำให้ พลอยไปไกลกว่า TOP10

หมายเลข 14 น้ำตาล ชลิตา ส่วนเสน่ห์ สาวงามโครงหน้าไทยจาก จ.สมุทรปราการ อายุ 21 ปี ส่วนสูง 169 ซม. กำลังศึกษาชั้นปีที่ 3 จุลชีววิทยา ม.มหาสารคาม น้ำตาล มากับใบหน้าไทยๆ สวยครบเครื่องในคนเดียว ช่วงเก็บตัวได้เห็นความเป็นไฟต์เตอร์ของเธอ เพราะพาตัวเองไปอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะที่ควรเสมอ น้ำตาล ไม่มีจม เรียกแสงแฟลชจากสื่อมวลชนได้ตลอดๆ ซึ่งนี่คือคุณสมบัติของนางงามที่ต้องไปสู้ศึกระดับจักรวาล แต่จุดเสียเปรียบของเธอคือส่วนสูงเพียง 169 ซม. และเซนต์แฟชั่นที่ยังเป็นที่น่ากังขา? แต่เชื่อเหลือเกินว่าโอกาสเป็น TOP5 ของน้ำตาล มีมากสุดๆ และเชื่ออีกเช่นกันว่าหากน้ำตาลได้มีโอกาสเป็นตัวแทนนางงามไปมิสยูนิเวิร์ส เธอไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะน้ำตาลไม่มีวันจม!

หมายเลข 18 เทียน อัจฉรี บัวเขียว ดีกรีนางสาวเชียงใหม่ จะมาตกรอบ MUT ไม่ได้! น้องเทียน วัย 20 ปี ส่วนสูง 172 ซม. กำลังศึกษาชั้นปีที่ 2 ภาควิชาการระหว่างประเทศ ม.เชียงใหม่ ด้วยหน้าตาจิ้มลิ้ม หมวย ขาว สเปกชายไทย เชื่อว่า เทียน ไม่ตกขบวน TOP10 แน่นอน หากไม่พลิกล็อก ดูจาก 2 รางวัลพิเศษที่สาวคนนี้คว้าไปครองในวันประกวดรอบพรีลิมฯ แต่หากมองไกลไปที่เวทียูนิเวิร์ส สาวงามเชียงใหม่คนนี้ต้องจุดระเบิดตัวเองให้ไปไกลกว่าลุคมุ้งมิ้ง น่ารัก คาวาอิ สิ่งหนึ่งที่นอกเหนือจากความน่ารักทัศนคติที่ดีก็เป็นอีกหนึ่งจุดขายของเธอ

หมายเลข 30 ไข่มุก ศรณ์ศรฏฐ์ วิทยาเรืองสุข สาวเมืองหลวง อายุ 20 ปี ส่วนสูง 174 ซม. กำลังศึกษาชั้นปีที่ 3 ภาษาเกาหลี ม.หอการค้าไทย รู้สึกเหมือนกันมั้ยว่ารอยยิ้มของผู้หญิงคนนี้เป็นมิตร น่ามอง เพราะรอยยิ้มที่ดึงดูดอย่างบอกไม่ถูก ทำให้เราจับเธอเข้าโพลตัวเต็ง 10 คน โดยเฉพาะรอบพรีลิมฯ ไข่มุก ฉายแสงออกมาแบบพุ่งทิ่มตา หน้าผม ลุคของเธอสง่า เรียบนิ่ง แต่สวยอยู่หมัด รอยยิ้มของผู้หญิงที่ดูใจดี เอาชนะใจทุกคนได้จริงๆ เห็นแล้วนึกถึงรอยยิ้มใจดี ที่ยิ้มทีโลกสว่างวาบของ แนท อนิพรณ์!

หมายเลข 35 กิ๊บ ธนวรรณ ศรีสกุลดิศ สตรีเมืองลิงลพบุรี ที่เยื้องย่างอย่างนางหงส์ จนได้รับฉายา คุณนาย อายุ 24 ปี ส่วนสูง 176.5 ซม. จบการศึกษาปริญญาตรี เคมี ม.เทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ มองรวมโทเทิลลุค กิ๊บ สะกดทุกสายตาได้แบบเอาอยู่ ความสง่าและทุกท่วงท่าของ กิ๊บ ระหงน่ามองเหลือเกิน แต่คำถามที่หลายคนยังต้องการคำตอบคือ กิ๊บ ดีพอหรือยังกับตำแหน่งนางงาม ไม่ใช่นางแบบ โจทย์ข้อนี้ กิ๊บ ต้องตีให้แตก ข้อด้อยอีกอย่างของเธอคือ สรีระที่ผอมบาง แต่ข้อนี้คงไม่ยากเกินไปนักที่จะฟิตเฟิร์มหากได้ตำแหน่งเป็นตัวแทนไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส!

หมายเลข 36 ตุ๊กตา ณัฐนรี บุญศิริ สาวน้อย จ.สงขลา สวยเหมือนตุ๊กตาสมชื่อ อายุ 23 ปี ส่วนสูง 180 ซม. กำลังศึกษาชั้นปริญญาตรีปีที่ 4 เทคโนโลยีและการจัดการสิ่งแวดล้อม ม.สงขลานครินทร์ ฟอร์มดีนอนมาตลอดๆ กับหน้าคม หวาน ดวงตามีเสน่ห์ และติดตามจากการเก็บตัว เสน่ห์ในอุปนิสัยของเธอก็น่ารัก น่ามอง จนคว้าตำแหน่งขวัญใจพังงา แต่ที่ทำมาทั้งหมดต้องหยุด สะดุดกึ้ก จนกองเชียร์ใจไม่ดี ด้วยชุดราตรีขนนกกับคนบิน ที่ปิดรูปร่างเป๊ะ ระหงของ ตุ๊กตา ชนิดที่ต้องร้องอุทานว่าคุณพระ! ไม่เป็นไรเอาใหม่วันจริง 23 ก.ค. ชุดเดิมพับเก็บ งัดชุดใหม่ให้ทัน แล้วมาดมั่น สดใส ในแบบฉบับเดิมของตุ๊กตา เชื่อว่า 1 ใน 2 คนสุดท้ายอาจอยู่ในมือเธอ!

หมายเลข 40 กุ้ง กุสุมา ชาวดอน เต็งหามนอนมา ตัวเก็งกว่านี้มีอีกมั้ย ต้องยกให้กุสุมาฟินาเล่ หมายเลข 40 ปิดท้ายโชว์ อายุ 20 ปี จบการศึกษามัธยมศึกษาปีที่ 6 รร.จอมสุรางค์อุปถัมภ์ หากถามถึงความพร้อม ดีกรีนางแบบระดับอินเตอร์ คงไม่ต้องมีอะไรกังขากันแล้ว พูดง่ายๆ กุ้ง พร้อมส่งออก ไม่ต้องปรับอะไรกันมาก ส่งสู้ศึกนอกบ้านได้ทันทีแบบสบายๆ แต่ที่น่ากังวลคือกลัวเหลือเกินว่าตัวเก็งจะแปรเปลี่ยนกลายเป็นตัวเกร็ง เพราะแรงกดดันต่างๆ ที่ถาโถม ทั้งเสียงเชียร์และดราม่าจากศึกในบ้านที่กดดันจนเกิดกระแสว่า กุ้ง กุสุมา ถึงกับหลั่งน้ำตา งานนี้ต้องวัดใจ กุ้ง ให้โยนทุกอย่างทิ้งออกจากใจ และใส่ให้เต็มที่ในวันประกวดจริง แต่…นอกจากวัดใจกุ้งแล้ว อย่าลืมวัดใจกรรมการ ว่าจะหลุดกรอบนางงามที่เคยมีมาของสายสะพายไทยแลนด์ได้หรือเปล่า?

จริงๆ 30 ที่เหลือก็สวยงามไม่แพ้กัน บางคนเราหยิบออกจากโพลในวินาทีสุดท้าย เพราะจุดอ่อนเล็กๆ น้อยๆ เอาเป็นว่าลุ้นกันห้ามกะพริบตาคืน 23 ก.ค.นี้ ใครจะครองมงกุฎ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016! 

โค้งสุดท้ายกับการประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ทีมข่าวบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ กางโพล 10 ตัวเก็งคว้ามงกุฎเป็นตัวแทนประกวด มิสยูนิเวิร์ส ลุ้นตำแหน่งนางงามจักรวาลคนที่ 3 ที่รอคอยของแฟนนางงามชาวไทย! 22 ก.ค. 2559 17:42 22 ก.ค. 2559 20:02 ไทยรัฐ