วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ' ฟุ้ง หากร่างฯ ผ่าน 'ประชามติ' ไทยเข้าสู่ ปชต.ยุคปฏิรูป

"สุเทพ" เฟซบุ๊กไลฟ์ ชี้ร่าง รธน.ผ่านประชามติ ประเทศจะเดินหน้าเข้าสู่ถนนประชาธิปไตยที่สมบูรณ์แบบ พร้อมการปฏิรูปทุกด้าน ชี้หากมติไม่ผ่าน ประเทศชาติขาดทุน

 
เมื่อวันที่ 22 ก.ค.59 นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศไทย ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงเหตุผลการรับร่างรัฐธรรมนูญฉบับ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ โดยระบุว่าหากร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามติ ประเทศไทยจะเดินหน้าเข้าสู่การเลือกตั้งหรือถนนประชาธิปไตยที่สมบูรณ์แบบ เป็นประชาธิปไตยที่เราคาดหวังว่า การเลือกตั้งจะบริสุทธิ์ยุติธรรม นอกจากนี้ประเทศไทยจะเดินหน้าเข้าสู่ช่วงเวลาของการปฏิรูปประเทศทันที เพราะฉะนั้นหากรัฐธรรมนูญฉบับนี้ผ่านประชามติ เราเห็นแสงสว่างของประเทศไทย เราได้เดินหน้าสู่ประชาธิปไตย ได้ปฏิรูปประเทศและปฏิรูปอย่างเป็นระบบทุกด้าน ดังนั้นตนตัดสินใจแล้วอย่างไรก็จะไปลงประชามติ และจะรับร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ เพราะนี่คือโอกาสของประเทศไทย หากไม่รับร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ตนคิดว่าประเทศขาดทุน.

"สุเทพ" เฟซบุ๊กไลฟ์ ชี้ร่าง รธน.ผ่านประชามติ ประเทศจะเดินหน้าเข้าสู่ถนนประชาธิปไตยที่สมบูรณ์แบบ พร้อมการปฏิรูปทุกด้าน ชี้หากลงมติไม่รับประเทศขาดทุน 22 ก.ค. 2559 17:21 22 ก.ค. 2559 21:18 ไทยรัฐ


advertisement