วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หล่อเชียว! ตำหนักเคนซิงตันเผยแพร่พระรูป ‘HBD’เจ้าชายจอร์จ ชันษา 3 ปี

หล่อเชียว! ตำหนักเคนซิงตันเผยแพร่พระรูป ‘HBD’เจ้าชายจอร์จ ชันษา 3 ปี

  • Share:

พระตำหนักเคนซิงตัน ในอังกฤษ เผยแพร่พระรูปใหม่ของเจ้าชายจอร์จ พระโอรสในเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงเคท เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติ ทรงมีพระชันษาครบ 3 ปีเต็ม

เมื่อ 22 ก.ค.59 สื่อต่างประเทศรายงาน พระตำหนักเคนซิงตัน ในกรุงลอนดอน เผยแพร่พระรูปใหม่ของเจ้าชายจอร์จ พระโอรสองค์โตในเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงแคทเธอรีน ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ผ่านทางอินสตาแกรม เมื่อเวลา 09.30 น. เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติของเจ้าชายจอร์จ ซึ่งทรงมีพระชันษาครบ 3 ปี ในวันที่ 22 ก.ค.นี้ ขณะที่พระตำหนักเคนซิงตัน ยังทวีตข้อความใต้ภาพด้วยว่า ‘ไม่อยากเชื่อ 3 ปีแล้ว!’

พระรูปใหม่ของเจ้าชายจอร์จ บันทึกโดยช่างภาพมือโปร แมตต์ พอร์เทียส ซึ่งได้ถวายคำแนะนำให้แก่เจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงแคทเธอรีนว่าควรเลือกสถานที่ฉายพระรูปเป็นในสวนของแอนเมอร์ ฮอลล์ ซึ่งเป็นบ้านสไตล์คันทรีในหมู่บ้านแอนเมอร์ เมืองนอร์ฟอล์ก ของอังกฤษ และได้บันทึกพระรูปเมื่อกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยจากพระรูปแสดงให้เห็นว่าเจ้าชายองค์น้อยเจริญวัยขึ้น และมีพระพักตร์หล่อเหลาเมื่อทรงมีพระชันษา 3 ปี

พระรูปหนึ่งเป็นภาพเจ้าชายจอร์จทรงประทับบนผ้าที่ใช้สำหรับปูเวลาไปพักผ่อนปิกนิก โดยพระองค์ทรงยื่นไอศกรีมที่ถือในพระหัตถ์ให้เจ้าลูโป สุนัขทรงเลี้ยง ส่วนพระรูปที่ 2 เจ้าชายจอร์จทรงนั่งบนชิงช้า พระรูปที่ 3 เจ้าชายน้อยประทับยืนบนชิงช้าที่เขียนตัวอักษร ว่า วิลเลียม & แคทเธอรีน และพระรูปที่ 4 เจ้าชายจอร์จเสด็จพระดำเนินอยู่ในสวน ด้วยพระพักตร์ที่ดูมีความสุข โดยพระรูปทั้ง 4 เจ้าชายจอร์จทรงสวมกางเกงขาสั้นทุกรูป และทรงสวมเสื้อ หรือไม่ก็กางเกงสีน้ำเงิน ซึ่งเจ้าหญิงแคทเธอรีน พระมารดา ทรงเห็นว่าสีน้ำเงินเป็นสีโปรดของพระโอรส

ด้านโฆษกพระตำหนักเคนซิงตัน กล่าวด้วยว่า ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ทรงหวังว่าประชาชนจะมีความสุขที่ได้เห็นพระรูปใหม่เหล่านี้ของเจ้าชายจอร์จ พร้อมทั้งทรงขอบพระทัยทุกๆ คนที่ส่งข้อความแสดงความรักเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติของเจ้าชายจอร์จและทรงมีพระชันษาครบ 3 ปี.

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เจ้าชายจอร์จ สุดน่ารัก! ทรงต้อนรับปธน.โอบามา ขณะใกล้ถึงเวลาเข้าบรรทม

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้