วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยันตระ ยืนยันไม่อยู่ยาว 7 ส.ค.กลับอเมริกาแน่! ให้พร ไม่ได้ให้หวย

อดีตพระยันตระ ปฏิเสธอยู่เมืองไทยยาว ให้สัมภาษณ์ยืนยันเดินทางกลับอเมริกา 7 ส.ค.นี้แน่นอน แต่จะมาอีกครั้งเพื่อจัดงานวันเกิดที่กาญจนบุรี วันที่ 14 ต.ค.ให้พรพร้อมให้สติญาติโยมที่ยังตามเฝ้ากันเนืองแน่น ให้ใช้อิทธิบาทสี่ในการดำเนินชีวิต

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 ก.ค. ที่ร้านอาหารบ้านชายคลอง ริมแม่น้ำปากพนัง เขตเทศบาลเมืองปากพนัง อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช นายวินัย ละอองสุวรรณ อายุ 64 ปี หรืออดีตพระยันตระ ได้เดินทางออกจากบ้านพักของนางวรรณี ละอองสุวรรณ พี่สาว เลขที่ 229/1 ชุมชนต้นหาด มาพบปะบรรดาลูกศิษย์จำนวนหลายสิบคนซึ่งเดินทางมาจากทั่วสารทิศ ที่ยังคงศรัทธาในตัวอดีตพระยันตระมาร่วมต้อนรับ และรับประทานอาหารที่ร้านอาหารดังกล่าว โดยมีนายชัยณรงค์ สวัสดีนฤนาท อดีตนายกเทศมนตรีเมืองปากพนัง และเจ้าของร้านอาหารบ้านชายคลองต้อนรับ

หลังจากอดีตพระยันตระรับประทานอาหารแล้ว ได้มีการสวดแผ่เมตตาให้กับบรรดาลูกศิษย์ และแจกภาพถ่ายพร้อมลายเซ็นให้กับลูกศิษย์ทุกคนที่มาร่วมต้อนรับด้วย หลังจากนั้นได้เทศนาธรรมให้ลูกศิษย์ทุกคนให้ตั้งใจทำความดี ซึ่งคนดีนั้นมีเยอะ แต่ที่ทำดีตลอดไปนั้นมีน้อย ขอให้ทุกคนทำแต่ความดีตลอดไป

จากนั้นอดีตพระยันตระ ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวจากทุกสำนักที่มาดักรอว่า หลังจากเดินทางมาพักผ่อนที่บ้านเกิดที่ อ.ปากพนัง ตั้งแต่วันที่ 14 ก.ค.ที่ผ่านมา ในวันที่ 1 ส.ค.นี้ จะเดินทางไปพักที่ จ.นนทบุรี จากนั้นวันที่ 7 ส.ค.เวลา 17.05 นาที ขึ้นเครื่องบินที่สนามบินดอนเมืองไปลงที่กรุงไทเป ไต้หวัน แล้วต่อเครื่องไปยังแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ตามกำหนดเดิม ไม่ได้มาอยู่เมืองไทยนาน หรือไม่กลับไปอเมริกาอีกตามที่เป็นข่าว

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 14 ต.ค.ปีนี้ ตนจะเดินทางกลับมาเมืองไทยอีกครั้ง เนื่องจากเป็นวันคล้ายวันเกิด ซึ่งทางคณะลูกศิษย์และญาติโยมตั้งใจอยากให้กลับมาวันเกิด เพราะเป็นเวลากว่า 20 ปีแล้ว ก็อยากมาจัดวันเกิดสักครั้งที่ จ.กาญจนบุรี แต่จะใช้เวลาอยู่เมืองไทยไม่เกิน 1 เดือน และคงไม่ได้มาที่ จ.นครศรีธรรมราช แต่จะอยู่ที่ จ.กาญจนบุรีตลอดระยะเวลา 1 เดือน ส่วนจะไปไหนบ้างก็แล้วแต่เหตุปัจจัยยังไม่ได้กำหนดอะไรตายตัว

ผู้สื่อข่าวถามถึงสุขภาพความเป็นอยู่ตลอด 20 กว่าปีที่อยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นอย่างไรบ้าง อดีตพระยันตระ ตอบว่า หลังจากที่ตนประสบอุบัติเหตุ การเดินไปไหนมาไหนก็ไม่คล่องตัวเหมือนเมื่อก่อน แต่ก็ยังพอไหวอยู่ ซึ่งอุบัติเหตุครั้งนั้นทำให้กระดูกขาหัก และสะโพกหัก ต้องใส่สะโพกปลอม ซี่โครงหัก 3 ซี่ ไหปลาร้าหัก ต้องผ่าตัดสมองด้วย แต่ตอนนี้สุขภาพดีขึ้นแล้ว

"สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนสร้างแต่คุณงามความดี เจออุปสรรคอย่าได้ท้อถอย หมั่นเจริญพรภาวนาเท่าที่เราทำได้และช่วยเหลือเผื่อแผ่กัน ให้อยู่กันด้วยความรักเมตตา เห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน โดยเฉพาะช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดีก็ต้องอาศัยความอดทน อาศัยฉันทะ วิริยะ จิตตะ วิมังสา มีอิทธิบาท 4 พอใจในกิจที่เราทำโดยชอบ และก็มีความเพียรพยายามและจิตใจจดจ่อการงานเหล่านั้น และพิจารณาใคร่ครวญการงาน อะไรที่ทำให้เจริญก้าวหน้า ใคร่ครวญอยู่เสมอว่าช่องทางไหนที่ทำให้เจริญก้าวหน้าก็หมั่นพัฒนาให้มากขึ้น และช่วยเหลือเผื่อแผ่คนอื่นด้วย สังคมก็จะอยู่ผาสุก ไม่ว่าสังคมไหน ถ้าอยู่ด้วยความเมตตากรุณาซึ่งกันและกัน อาศัยธรรมะเป็นที่พึ่ง ทำดีพูดดีคิดดีอะไรก็จะดีตามไปด้วย และขอให้มีสติในการทำความดีตลอดไป" อดีตพระยันตระกล่าวในที่สุด

ทางด้าน นางวรรณี ละอองสุวรรณ วัย 69 ปี พี่สาวอดีตพระยันตระ เผยว่า อดีตพระยันตระ กลับมาบ้านเกิดที่ อ.ปากพนัง ในครั้งนี้ เพื่อต้องการเยี่ยมญาติคนหนึ่งที่ป่วยหนักและจะเดินทางกลับสหรัฐอเมริกาในวันที่ 7 ส.ค.นี้แน่นอน ซึ่งการมาครั้งนี้ท่านต้องการมาพักผ่อน แต่เมื่อบรรดาลูกศิษย์ทราบข่าวก็พากันมาเยี่ยมเป็นจำนวนมาก เพราะยังศรัทธาในตัวท่านอยู่ (ยังเฮี้ยน เลขอดีตพระยันตระ ออกทั้งบน-ล่าง! วอนขอพักผ่อนอย่างสงบ)

อ่านเพิ่มเติม 

อดีตพระยันตระ ย่องเงียบกลับเมืองคอน นอนบ้านพักปากพนัง

อดีตพระยันตระ ปฏิเสธอยู่เมืองไทยยาว ให้สัมภาษณ์ยืนยันเดินทางกลับอเมริกา 7ส.ค.นี้แน่นอน แต่จะมาอีกเพื่อจัดงานวันเกิดที่กาญจนบุรี วันที่ 14 ต.ค.ให้พรพร้อมให้สติญาติโยมที่ยังตามเฝ้ากันเนืองแน่น ให้ใช้อิทธิบาทสี่ในการดำเนินชีวิต 22 ก.ค. 2559 17:11 23 ก.ค. 2559 03:39 ไทยรัฐ