วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'สุวพันธ์ุ' ยัน รบ.หนุนเดินเครื่องปฏิรูปตำรวจ

'สุวพันธ์ุ' ยัน รบ.หนุนเดินเครื่องปฏิรูปตำรวจ

  • Share:

"สุวพันธุ์" เผยรัฐหนุนเดินหน้าปฏิรูปตำรวจเต็มที่ เผย สถานีตำรวจ 514 แห่ง เตรียมปรับระบบให้บริการ เริ่มสตาร์ต ต.ค.นี้ พร้อมกำชับให้กระทรวงต่างๆ เร่งเบิกจ่ายเงินงบประมาณ

เมื่อวันที่ 22 ก.ค.59 นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนและเร่งรัดการดำเนินงานตามนโยบายรัฐบาล (กขร.) ว่า มีการรายงานความคืบหน้าในแนวทางการปฏิรูปตำรวจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสอบสวนและการให้บริการประชาชน โดยตำรวจได้ดำเนินการอย่างจริงจัง ซึ่งภายในเดือน ต.ค.นี้ สถานีตำรวจ 514 แห่ง จะปรับปรุงระบบการให้บริการ และระบบการสอบสวนอย่างจริงจัง ซึ่งมีตั้งแต่ระยะสั้น กลาง และยาว โดยตนจะแจ้งต่อที่ประชุมคณะกรรมการประสานงานร่วม 3 ฝ่าย ที่ประกอบด้วยคณะรัฐมนตรี (ครม.) สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) และสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) (วิป 3 ฝ่าย) ในสัปดาห์หน้า ก่อนที่จะรายงานให้นายกรัฐมนตรีรับทราบถึงความก้าวหน้า

นายสุวพันธุ์ กล่าวต่อว่า การติดตามการดำเนินงานของรัฐบาลในเดือนที่ผ่านมา ถือว่ามีความก้าวหน้า โดยในส่วนของงบประมาณ ในส่วนงบประจำนั้นเป็นไปตามเป้าหมาย ส่วนงบลงทุนและการก่อหนี้ผูกพันเป็นไปตามเป้า แต่การเบิกจ่ายยังช้าอยู่ จึงกำชับให้กระทรวงต่างๆ เร่งดำเนินการ ส่วนระบบการจัดทำงบประมาณใหม่ในร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2560 ทุกอย่างเรียบร้อยดี สำนักงบประมาณได้รายงานให้ทราบว่าการประชุมของคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2560 ของสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) รัฐบาลได้รับข้อสังเกตต่างๆ ไว้แล้ว และตนทราบว่าในวันที่ 28 ก.ค.นี้ จะมีการประชุมร่วมกันระหว่าง กมธ.วิสามัญฯ กับส่วนราชการ และสำนักงบประมาณ เพื่อทำความเข้าใจเรื่องงบประมาณรายจ่ายประจำปี 2560 จะเห็นว่าการพิจารณางบประมาณปี 2560 เดินไปตามกรอบเวลาที่กำหนดไว้ เพื่อให้การทำงานของ สนช.และรัฐบาลเป็นไปอย่างเข้าใจกัน รวมถึงเป็นประโยชน์ต่อการกำหนดงบประมาณและแผนงานที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้