วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าโหดสาวสวย ทิ้งศพข้างทาง! จับทันควันอดีตแฟน อ้างถูกทวงเงินพันสาม

ชาวบ้านที่มหาสารคาม เห็น จยย.จอดอยู่ข้างทางที่ไม่ค่อยมีใครใช้สัญจร นึกว่าคนมาหาเห็ด จนได้กลิ่นเหม็นเลยไปดู เจอศพสาวสวยวัย 23 ปี ตายอยู่ในพงหญ้า สภาพถูกทุบหัวกะโหลกยุบ ตร.ตามรวบแฟนเก่าได้ทันควัน อ้างถูกผู้ตายตามทวงเงินพันสาม... 

เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 22 ก.ค. 59 พ.ต.ท.มิตรธิศาล นรชาญ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองมหาสารคาม ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุมหาชัย ว่าพบศพหญิงสาวอยู่ในพงหญ้าทุ่งนาข้างถนน ติดกับถนนเลี่ยงเมือง ต.แก่งเลิงจาน อ.เมืองมหาสารคาม จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยจีเสียงเกาะ และหน่วยกู้ภัยศรีโสภณ

ที่เกิดเหตุเป็นทุ่งนาริมถนนลาดยาง ตัดแยกจากถนนเลี่ยงเมือง ที่ข้างทุ่งนาพบรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ฟีโน่ สีดำขาว ทะเบียน ขคง 777 มหาสารคาม จอดอยู่ มีรองเท้าผ้าใบสีดำถอดทิ้งไว้ใกล้ 1 คู่ และพบแว่นตา 1 อัน ถัดลงไปด้านล่าง พบศพหญิงสาว ทราบชื่อภายหลังว่า น.ส.รุจิษยา อมรจิรัตน์ชัย หรือแจน อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63 ถนนนครสวรรค์ 33 ต.ตลาด อ.เมืองมหาสารคาม ทำงานเป็นสาวเสิร์ฟที่ร้านบาร์คอฟฟี่ ถ.ริมคลองสมถวิล สวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงยีนส์ขาสั้น นอนหงายขึ้นอืด 

จากการชันสูตรพลิกศพของแพทย์เวรโรงพยาบาลมหาสารคาม พบที่บริเวณกะโหลกศีรษะ ถูกของแข็งทุบมีรอยยุบหลายแห่ง เลือดคั่งในสมอง เสียชีวิตมาแล้วกว่า 3-4 วัน สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุบริเวณที่เกิดเหตุเป็นทางไม่ค่อยมีใครใช้สัญจรเพราะเป็นทางปิด มีชาวบ้านใกล้เคียงเดินผ่านมาเห็นรถจักรยานยนต์จอดทิ้งไว้ข้างทางมาหลายวันแล้ว คิดว่ามีคนมาเก็บเห็ด แต่วันนี้ได้กลิ่นเหม็นโชยมา จึงเดินลงไปดูและพบศพหญิงสาวดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามแม่ผู้ตาย ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ตั้งแต่คืนวันที่ 18 ก.ค. ที่ผู้ตายไม่ได้กลับเข้าบ้าน จนวันที่ 21 ก.ค. ตนจึงไปแจ้งความที่ สภ.เมืองมหาสารคาม ก่อนจะมาพบศพในเช้าวันนี้ ส่วนสาเหตุเบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะถูกฆาตกรรมจากความหึงหวงหรือชู้สาว เพราะผู้ตายเป็นคนสวย หน้าตาดี มีคนมาติดพันมาก ซึ่งเจ้าหน้าที่สืบสวนกำลังติดตามแฟนเก่า เพื่อนำตัวมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป

ล่าสุดเวลา 15.00 น. วันที่ 22 ก.ค. พล.ต.ต.ก่อเกียรติ วงศ์สุเมธ ผบก.ภ.จ.มหาสารคาม พ.ต.อ.อิทธิพล สุวรรณวัฒนะ รอง ผบก. พ.ต.อ.ชัยโรจน์ นาคราช ผกก.สส.จ.มหาสารคาม พ.ต.อ.กฤตชัย สรวมศรี ผกก.สภ.เมืองมหาสารคาม ร่วมกันแถลงจับกุม นายศักดา ประสืบสังข์ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 114 หมู่ 15 ต.ขามเรียง อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม พนักงานเสิร์ฟร้านอาหารแห่งหนึ่งใน ต.เกิ้ง อ.เมืองมหาสารคาม ผู้ต้องหาฆ่า น.ส.รุจิษยา

จากการสอบสวน นายศักดา ผู้ต้องหา รับสารภาพว่าเคยคบหากับผู้ตายสมัยเรียนอยู่ชั้นมัธยม และเลิกรากันไปได้ประมาณ 4-5 ปี ซึ่งตนได้ขอยืมเงินผู้ตายไป 1,800 บาท และใช้คืนแล้ว 500 บาท ต่อมาถูกผู้ตายทวงเงิน จึงหลอกให้ออกมาพบ แล้วใช้เชือกรัดคอจนเสียชีวิต โดยไม่ได้ทุบหัว จากนั้นนำโทรศัพท์มือถือของผู้ตายไปขาย เตรียมหลบหนี แต่ถูกจับเสียก่อน. 

ชาวบ้านที่มหาสารคาม เห็น จยย.จอดอยู่ข้างทางที่ไม่ค่อยมีใครใช้สัญจร นึกว่าคนมาหาเห็ด จนได้กลิ่นเหม็นเลยไปดู เจอศพสาวสวยวัย 23 ปี ตายอยู่ในพงหญ้า สภาพถูกทุบหัวกะโหลกยุบ ตร.ตามรวบแฟนเก่าได้ทันควัน อ้างถูกผู้ตายตามทวงเงินพันสาม 22 ก.ค. 2559 16:26 22 ก.ค. 2559 17:19 ไทยรัฐ