วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 วัยรุ่นกัวเตมาลา โดนยิงตาย 1 เจ็บ 1 ขณะเล่นเกมฮิต โปเกมอน โก บนถนน

2 หนุ่มกัวเตมาลา โดนยิงระหว่างเล่นเกมโปเกมอน โก บนถนนในประเทศกัวเตมาลา คนหนึ่งเสียชีวิต อีกคนบาดเจ็บ ตร.ท้องที่ยัง‘มืดแปดด้าน’ ไม่รู้ต้นสายปลายเหตุที่ทำให้หนุ่มวัยรุ่นทั้ง 2 ถูกยิง เบื้องต้น รู้แค่เพียงว่าขณะเกิดเหตุทั้งคู่เล่นเกมโปเกมอน โก

เมื่อ 22 ก.ค.59 สื่อต่างประเทศรายงานครึกโครม เกิดเหตุสลดกับ 2 หนุ่มชาวกัวเตมาลา ที่ถูกยิงอย่างไม่คาดคิด ระหว่างกำลังเล่นเกมสุดฮิตบนสมาร์ทโฟน โปเกมอน โก (Pokemon Go) บนถนนสายหนึ่งในเมือง Chiquimula ห่างจากกรุงกัวเตมาลา ซิตี้ เมืองหลวงไปทางตะวันออกเฉียงใต้ราว 120 ไมล์ จนวัยรุ่นชายคนหนึ่งเสียชีวิต และอีกคนได้รับบาดเจ็บ โดยจากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า นายเจอร์สัน โลเปซ หนุ่มวัยรุ่นอายุ 18 ปี ถูกยิงจนเสียชีวิต ส่วนนายเดเนียล มอยเซส พิเซน วัย 17 ปี ซึ่งเป็นญาติกัน ได้รับบาดเจ็บ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบปลอกกระสุนปืนเกือบ 20 ปลอก ตกในบริเวณที่เกิดเหตุ

ตำรวจกัวเตมาลายืนยันว่า หนุ่มวัยรุ่นทั้งสองโดนยิงขณะกำลังเล่นเกม โปเกมอน โก ไล่ล่าหา พ็อกเก็ต มอนสเตอร์ โดยหลังเกิดเหตุสะเทือนขวัญ ตำรวจกำลังพยายามไล่ล่าหาคนขับรถและผู้คนในรถตู้ที่ขับหลบหนีไปจากที่เกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้น ตำรวจกัวเตมาลายังไม่ทราบแน่ชัดถึงมูลเหตุจูงใจของการลงมือยิงหนุ่มวัยรุ่นทั้งสอง แต่สงสัยว่าอาจเป็นการปล้น หรืออาจเป็นได้ว่า หนึ่งในวัยรุ่นหนุ่มสองคนนี้อาจมีเรื่องขัดแย้งกับคนร้ายที่มาดักยิง ซึ่งทราบตำแหน่งของคนทั้งคู่จากโทรศัพท์มือถือของเขา.

2 หนุ่มกัวเตมาลา โดนยิงระหว่างเล่นเกมโปเกมอน โก บนถนนในประเทศกัวเตมาลา คนหนึ่งเสียชีวิต อีกคนบาดเจ็บ ตร.ท้องที่ยังมืดแปดด้าน ไม่รู้ต้นสายปลายเหตุที่ทำให้หนุ่มวัยรุ่นทั้ง2 ถูกยิง รู้แค่เพียงว่าขณะเกิดเหตุทั้งคู่เล่นเกมโปเกมอน 22 ก.ค. 2559 16:26 22 ก.ค. 2559 16:51 ไทยรัฐ