วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขู่ออกหมายจับ สว.กาโต้! ยัดข้อหานางฟ้าคาราโอเกะพัทยา นัดแล้วไม่มา

ป.ป.ท.ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลกรณีสารวัตรสืบภาค 2 บุกจับร้านนางฟ้าคาราโอเกะพัทยาแล้วยัดข้อหาค้าประเวณี แถมขู่เด้ง ผบ.ตร. ล่าสุดสารวัตรกาโต้ยังเก็บตัวเงียบไม่เข้าพบ พงส. ผกก.พัทยา ลั่นให้เวลาถึง 27 ก.ค. ไม่มาออกหมายจับแน่... 

จากกรณี พ.ต.ท.นราวุธ การามหิโต หรือสารวัตรกาโต้ สว.กก.1 บก.สส.ภ.2 กับ ร.ต.ท.จตุภูมิ ลิ้มศิริวัฒนกุล รอง สว.กก.1 บก.สส.ภ.2 พร้อมพวกรวม 6 คน บุกจับร้านนางฟ้าคาราโอเกะ ย่านพัทยากลาง จ.ชลบุรี แล้วถูก น.ส.ปะระนิสา ไชยนาพาณิชย์กุล อายุ 36 ปี ร้องเรียนไปที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ว่าถูกยัดข้อหาค้าประเวณี ซึ่งต่อมาทาง ผบ.ตร. กับ พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จ.ชลบุรี ได้โทรศัพท์มาหาผู้เสียหาย แต่ทางกลุ่มตำรวจไม่เชื่อ ซ้ำยังพูดติดตลกว่าจะปลด ผบ.ตร.ด้วย (เซ่นพิษนางฟ้าโอเกะ พ.ต.ท.อ้างไม่รู้ว่าคนที่โทรมาเป็นผบ.ตร.)

เรื่องนี้เบื้องต้น พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้ทำบันทึกข้อความด่วนที่สุดไปถึง พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธณะ ผบก.สส.ภ.2 เพื่อให้ส่งตัวผู้ใต้บังคับบัญชามารับทราบข้อกล่าวหาหน่วงเหนี่ยวกักขัง ร่วมกันพยายามกรรโชกทรัพย์ และร่วมกันปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด ก่อนดำเนินการตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา พร้อมกับส่งเรื่องไปให้ ป.ป.ท.พิจารณาเพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 ก.ค.59 พล.ต.อ.จรัมพร สุระมณี คณะกรรมการสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ หรือ ป.ป.ท. พร้อมคณะ เดินทางมาที่ สภ.เมืองพัทยา พร้อมกับเชิญ พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา และพนักงานสอบสวนที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมเพื่อเก็บข้อมูลรายละเอียดของคดีเพื่อนำไปประกอบการพิจารณา

พล.ต.อ.จรัมพร เปิดเผยว่า ที่เดินทางมาในครั้งนี้เพื่อมารับฟังข้อมูลจากพนักงานสอบสวน โดยปกติแล้ว ป.ป.ท. มีอำนาจการไต่สวนข้อเท็จจริงทั้งผู้กล่าวหาและผู้ถูกกล่าวหา เสร็จแล้วหากเรื่องมีมูลจะมีการดำเนินการชี้มูลดำเนินการทั้งด้านวินัยและอาญา พร้อมกับส่งเรื่องไปยังอัยการเพื่อดำเนินคดีในข้อหาที่ทางพนักงานสอบสวนแจ้งไว้

ทางด้าน พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า ตอนแรกทาง พ.ต.ท.นราวุธ การามหิโต หรือสารวัตรกาโต้ สว.กก.1 บก.สส.ภ.2 ประสานมาว่าจะเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาในวันนี้ แต่เบื้องต้นยังไม่ได้เข้ามาพบแต่อย่างใด

"ในวันนี้ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีทำหนังสือให้ส่งตัว พ.ต.ท.นราวุฒิ การามหิโต สว.สส.ภ.2 พร้อมพวก เป็นครั้งที่ 2 แต่ครั้งนี้ให้กำชับเด็ดขาด ถ้าไม่มารับฟังข้อกล่าวหาภายในวันพุธที่ 27 ก.ค. ที่จะถึงนี้ จะทำการออกหมายจับทันที" ผกก.สภ.เมืองพัทยา กล่าว

ต่อมา พล.ต.อ.จรัมพร พร้อมคณะ เดินทางไปตรวจสอบที่ร้านนางฟ้าคาราโอเกะ สถานที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บข้อมูลนำไปประกอบคดีต่อไป. 

อ่านเพิ่มเติม

ผบ.ตร. ยันไม่ป้อง ตร. ทำผิดคดีนางฟ้าโอเกะ ลั่น! ปชช.โทรหาได้ตลอดเวลา

สาว 'นางฟ้าโอเกะ' ไม่รับ 5 แสน แลกยอมความตร. ลั่นดำเนินคดีถึงที่สุด

ป.ป.ท.ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลกรณีสารวัตรสืบภาค 2 บุกจับร้านนางฟ้าคาราโอเกะพัทยาแล้วยัดข้อหาค้าประเวณี แถมขู่เด้ง ผบ.ตร. ล่าสุดสารวัตรกาโต้ยังเก็บตัวเงียบไม่เข้าพบ พงส. ผกก.พัทยา ลั่นให้เวลาถึง 27 ก.ค. ไม่มาออกหมายจับแน่... 22 ก.ค. 2559 16:04 ไทยรัฐ