วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป๊อก' ชี้ มท.พร้อมหนุน กกต.เปิดเวทีดีเบตร่าง รธน.

'บิ๊กป๊อก' ชี้ มท.พร้อมหนุน กกต.เปิดเวทีดีเบตร่าง รธน.

  • Share:

มท.1 พร้อมเป็นกองหนุนเปิดเวทีดีเบตร่าง รธน. เผยเป็นเวทีปิด ห้ามอัดเสียงถ่ายคลิป เข้มต้องดำเนินคดีมือทำลายบัญชีผู้มีสิทธิ

เมื่อวันที่ 22 ก.ค.59 ที่กระทรวงมหาดไทย พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ระบุให้ กกต.และผู้ว่าราชการจังหวัด เปิดเวทีแสดงความคิดเห็นร่างรัฐธรรมนูญว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.ได้มอบหมายให้ กกต.ดำเนินการในเรื่องดังกล่าว และให้กระทรวงมหาดไทยเป็นหน่วยสนับสนุน ทั้งนี้ทราบว่าการเปิดเวทีแสดงความคิดเห็นดังกล่าว จะเป็นเวทีปิด ไม่มีการบันทึกเทป และไม่มีการอัดเสียง เพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนเกิดความสับสน อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ ทาง กกต.จะเป็นผู้พิจารณา ขณะที่กระทรวงมหาดไทยพร้อมให้การสนับสนุน

พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวต่อว่า ส่วนกรณีที่เริ่มมีการฉีกและเผาบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิออกเสียงประชามติในพื้นที่ภาคใต้นั้น ถ้าบุคคลใดกระทำผิดกฎหมาย ก็ต้องดำเนินคดี อย่างไรก็ตาม ส่วนคนที่ฉีกหรือเผาจะมีนัยสำคัญหรือไม่ อย่างไร หรือมีเจตนาอะไรหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบ เพราะไม่มีข้อมูล และไม่อยากวิพากษ์ให้เป็นประเด็น แต่เชื่อว่าเรื่องที่เกิดขึ้นสังคมจะพิจารณาเองได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้