วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ด.ญ. 4 ขวบที่เกาะสมุย ถูกตี รักษารพ.อาการดีขึ้น เจอหน้าแม่ยังผวากลัว

ด.ญ. 4 ขวบที่เกาะสมุย ถูกตี รักษารพ.อาการดีขึ้น เจอหน้าแม่ยังผวากลัว

  • Share:

ด.ญ.วัย 4 ปี ถูกแม่ตีจนเพื่อนบ้านทนไม่ไหว พาเข้าแจ้งความกับตำรวจ ยังอยู่ในความดูแลของโรงพยาบาลเกาะสมุย แม่ เข้าเยี่ยม พบลูกยังมีท่าทีหวาดกลัว เผยเครียดจัดจากปัญหาการเงิน โมโหอ้วกเลอะที่นอน จึงใช้ไม้ตี...

สืบเนื่องจากโซเชียลมีเดียได้แพร่ภาพน้องเอ (นามสมมติ) ด.ญ.วัย 4 ขวบ ลูกครึ่งไทย-ออสเตรเลีย ว่าถูกแม่ตีจนร่างกายมีเลือดไหล และมีบาลแผลตามร่างกายหลายแห่งด้วยกัน จนเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียงเห็นแล้วทนไม่ไหว จึงพาน้องเอ เข้าแจ้งความต่อที่ สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อวันที่ 21 ก.ค. 59 ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งตัวน้องเอ ไปรักษาที่โรงพยาบาลเกาะสมุย และให้อยู่ในการดูแลของแพทย์โรงพยาบาลเกาะสมุย ขณะที่ทางแม่ของน้องเอนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้เชิญมาสอบสวน แต่ยังไม่ได้ตั้งข้อกล่าวหา

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ก.ค. 59 แม่ของน้องเอ ได้เดินทางไปเยี่ยมน้องเอที่โรงพยาบาล แต่เมื่อพบกับแม่ น้องเอยังมีท่าทีหวาดกลัวอยู่ โดยนางมณูศรี เพ็ชรคง พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบบาลเกาะสมุย ซึ่งเป็นผู้ดูแลน้องเอ กล่าวว่า สภาพจิตใจของน้องเอเริ่มดีขึ้น ส่วนบาดแผลตามร่างกายที่เกิดจากการถูกตี แพทย์ได้ทำการรักษาโดยการให้ยารับประทานและยาทา และได้มีการเอกซเรย์ที่ศีรษะและตามร่างกายแล้ว สภาพโดยรวมก็ดีขึ้น แต่ในตอนนี้น้องเอยังต้องอยู่ในความดูแลของทางโรงพยาบาลไปก่อน

ด้านนางเอียว (นามสมมติ) อายุ 37 ปี แม่น้องเอ กล่าวว่า หลังจากตนได้คลอดน้องเอได้ 2 เดือน ก็ได้ให้ญาติที่อยู่ที่ลำปาง เป็นคนเลี้ยงน้องเอ จนเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา ตนได้เดินทางกลับไปบ้านที่ลำปาง เพื่อไปเยี่ยมลูก และได้พาลูกมาอยู่ด้วยกันที่เกาะสมุย โดยมาเช่าห้องพักแห่งหนึ่งที่เกาะสมุย โดยมีตนเอง น้องเอ และน้องบี ลูกชายวัย 8 เดือน ซึ่งเป็นลูกคนละพ่อกันกับน้องเอ 

ทั้งนี้ตนไม่มีงานทำ โดยอาศัยเงินจากแฟนใหม่ที่เป็นชาวมาเลเซียและเป็นพ่อของน้องบีส่งมาให้ใช้ ระยะหลังเริ่มมีปัญหาเรื่องเงิน เพราะพ่อของน้องบีส่งมาให้ล่าช้า ตนเกิดความเครียดจึงได้ลงไม้ลงมือกับน้องเอ ล่าสุดสาเหตุที่ตนตีน้องเอ เนื่องจากน้องเออ้วกใส่ที่นอนจนเลอะเทอะ จึงเกิดความโมโหเลยใช้ไม้ตี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดทั้งวันยังคงมีประชาชนทั่วไปในพื้นในอำเภอเกาะสมุย ที่ทราบข่าวได้เดินทางมาให้กำลังใจน้องเอ พร้อมมอบสิ่งของที่จำเป็นไว้จำนวนหนึ่งอีกด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้